Social :10 เคล็ดลับ ใช้ชีวิตเจ๋งๆ โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ (ตอน2)

28 ก.ค. 59 12:02
10 เคล็ดลับ ใช้ชีวิตเจ๋งๆ โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ (ตอน2)

10 เคล็ดลับ ใช้ชีวิตเจ๋งๆ โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ (ตอน2)

10 เคล็ดลับ ใช้ชีวิตเจ๋งๆ โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ
เคล็ดลับการทำงานและใช้ชีวิตแบบเจ๋งๆ (ต่อ)


6. วางแผนที่จะก้าวหน้า มันก็คือการมีเป้าหมายในชีวิตการทำงานนั่นแหละ แต่แค่ความ “อยาก” จะก้าวหน้ามันไม่พอ คุณต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน ว่าตำแหน่งที่คุณต้องการเลื่อนขั้นคือตำแหน่งอะไร มีทักษะอะไรบ้างที่จำเป็นและต้องเพิ่มเติมจากทักษะเดิมๆที่คุณมี  สร้างความพร้อมและความโดดเด่นให้ตัวเอง โอกาสมาถึงเมื่อไหร่คุณก็คว้าได้ยังไงล่ะ 


7. กล้าที่จะโง่ ความคิดที่ว่าตัวเองเก่งทุกอย่างเป็นความคิดที่ผิดและโง่ที่สุด เพราะมันจะทำให้คุณไม่ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติม ดังนั้นอย่ากลัวที่จะโง่ เมื่อไม่รู้ หรือไม่ชำนาญให้กล้าที่จะยอมรับว่าไม่รู้ และพร้อมจะเรียนรู้เพิ่มเติม มันจะทำให้คุณฉลาด และดูสมาร์ทมากเลยล่ะ 
8.
MulticollaC
เข้าใจความแตกต่างของคน ผู้นำ คือ คนที่สามารถจะใช้ประโยชน์จากความสามารถของคนในทีมได้อย่างสูงสุด เพราะ ในองค์กรไม่มีใครทำงานคนเดียวได้ ถ้าคุณเข้าใจว่าคนเราแตกต่างกัน พร้อมที่จะเรียนรู้นิสัยใจคอและความถนัดของคนอื่น คุณจะพบวิธีที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน ในการดึงให้เขาทำงานให้คุณอย่างเต็มที่ คนแตกต่าง+วิธีการแตกต่าง = ความสำเร็จของงาน นี่แหละความเจ๋งของคุณ

9. แต่งตัวให้เป็น อย่าคิดว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องภายนอกหรือเรื่องเปลือกๆ เพราะความจริงแล้ว นอกจากเพื่อความน่าเชื่อถือและบุคลิกภาพที่ดี การแต่งตัวยังส่งผลต่อทัศนคติที่คุณมีต่อตัวเอง ดังนั้นจงแต่งตัวให้เหมาะสมกับกาลเทศะ และสร้างความมั่นใจให้ตนเองด้วยการแต่งตัวให้เป็น


10. สร้างสมดุลให้ชีวิต ชีวิตเจ๋งๆไม่ได้หมายถึงการทุ่มเทกับงานจนได้เป็นผู้บริหารแล้วเจ็บป่วย แต่ในขณะเดียวกันสมดุลก็ไม่ได้หมายความว่า ให้คุณทำงานเฉพาะเวลางานเท่านั้น เรื่องสมดุลเป็นเรื่องเฉพาะตัวที่คุณสามารถจัดได้ตามไลฟ์สไตล์ เพียงแต่คิดว่า คุณจะทำงานอย่างคนที่มีคุณค่าต่อองค์กร มีความพร้อมและโดดเด่น ในขณะเดียวกันก็มีเวลาเพียงพอที่จะดูแลชีวิตด้านอื่นๆ เช่น สุขภาพ ครอบครัว  การใช้ชีวิตแบบเจ๋งๆ เป็นชีวิตที่คุณเลือกได้และเลือกด้วยตัวเอง ไม่มีสูตรสำเร็จสำหรับความสมดุล


เรียบเรียงโดย Topicza.com

โพสต์โดย : หัวโต