Social :วิญญาณทหารพม่ามอญขอส่วนบุญ

28 ก.ค. 59 23:07
วิญญาณทหารพม่ามอญขอส่วนบุญ

วิญญาณทหารพม่ามอญขอส่วนบุญ

เป็นประสบการณ์ของพระรูปหนึ่งที่ท่านพาญาติโยมไปทำบุญเมื่อประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๐ เพื่อ อุทิศส่วนกุศลให้แด่สรรพวิญญาณคนไทย ที่สถิตย์อยู่ ณ อุทยานประวัติศาสตร์  กำแพงเพชร(เขตอรัญญิก)และบริเวณใกล้เคียง

จุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มบุญกุศลและส่งวิญญาณเหล่านี้ให้ไปผุดไปเกิดเป็นมนุษย์ต่อไป
ซึ่งวิญญาณคนไทยเหล่านี้ บ้างก็เป็นทหารเก่า บ้างเป็นชาวบ้าน บ้างเป็นชาววัง บ้างเป็นชาววัดผู้ปฏิบัติธรรม ซึ่งชาวไทยเหล่านี้ เวลาว่างจากทำไร่ทำนาก็มาปฏิบัติธรรม ณ  Tea Cup And Saucer Sets Amber Oval Beads Gongfu Tea Sets Fleece Sleeping Bags  บริเวณวัดเหล่านี้

วิญญาณเกือบทั้งหมดที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากสงครามในตอนเสียกรุงครั้งที่ ๒ เพราะถูกศาตราวุธของผู้รุกรานปลิดชีพ

ดังนั้น แม้ว่าหลายวิญญาณจะเคยเป็นมนุษย์ที่ดี แต่ในขณะที่เสียชีวิต ดวงจิตเศร้าหมอง (ตายโหง) จึงไปสุ่คติโลกสวรรค์ไม่ได้ (จิตฺเต สงฺกิลิฏฺเฐ ทุคฺคติ ปาฏิกงฺขา) วิญญาณจึงติดอยู่ในบริเวณนี้ รอพบญาติในอดีตชาติมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

ก่อนเดินทางไปทำบุญประมาณ 1

MulticollaC
อาทิตย์ ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ น. ท่านได้นั่งรับแขกที่พระอุโบสถวัดอินทาราม เพื่อรับสิ่งของและจตุปัจจัยจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคอาทิ พ  ระพุทธรูป ผ้าไตร สังฆทาน และธงธรรมจักร เป็นต้น เพื่อนำไปทำบุญตามวันที่กำหนดไว้

หลังจากญาติโยมชุดแรกกราบลากลับไป ท่านผล็อยหลับไป แล้วฝันทันที ในความฝันนั้นชัดเจนมาก จนรู้สึกเหมือนกับว่าเป็นเรื่องจริง

ในความฝัน ท่านได้นั่ง ณ สถานที่แห่งหนึ่ง สักพักมีคนจำนวนหลายพันนายเข้ามากราบ สังเกตการแต่งตัวก็รู้ว่าไม่ใช่คนไทย
เมื่อเพ่งมองอย่างละเอียดจึงเห็นว่าหัวหน้าคณะเป็นทหารพม่าโบราณ ส่วนลูกน้อง แต่ละคนมีใบหน้าซูบซีดเหมือนผีดิบ (ซอมบี้) แต่งตัวซอมซ่อ เหมือนคนมีทุกข์ เมื่อพวกเขากราบเสร็จแล้ว

หัวหน้าคณะ(ทหารพม่า ) : “ท่านครับ ได้ข่าวว่าวันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคมนี้ คณะของพวกท่านจะไปทำบุญที่อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรใช่ไหมครับ”

พระ : “ใช่ จะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่วิญญาณชาวไทยให้ไปผุดไปเกิด”
หัวหน้าคณะ(ทหารพม่า) : “ท่านค  รับ ช่วยบอกลูกศิษย์ท่านให้อุทิศส่วนกุศลให้พวกผมด้วยครับ”
พระ : “พวกโยมเป็นใคร มีความเกี่ยวพันอะไรกับสถานที่ตรงนั้น”
หัวหน้าคณะ (ทหารพม่า) : “ผมเป็นทหารพม่าที่มารบและเสียชีวิต ณ บริเวณนั้นครับ”

โพสต์โดย : nampuengeiei9760