Social :ทำยังไงให้รวย

28 ก.พ. 63 15:02
ทำยังไงให้รวย

ทำยังไงให้รวย

คนส่วนใหญ่อยากมีชีวิตที่สบายและมีชีวิตที่มั่นคง เราต้องการเป็นคนรวย ต้องการซื้อสิ่งที่เราอยากได้ และมีวิถีชีวิตที่เราต้องการ


สิ่งที่คุณควรรู้คือความรวยต้องใช้เวลาและความพยายามในการสร้าง การเป็นคนรวยต้องอาศัยการทำงานหนัก อดทน และรอคอย 

1. สร้างคุณค่าให้กับผู้คน
สิ่งที่เศรษฐีทุกคนมีเหมือนกันก็คือเขามีทักษะในการขายสินค้าหรือส่งมอบบริการอะไรบางอย่างให้กับผู้คน นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถสร้างโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อให้คนไข้เข้ามารักษาพยาบาล นายแพทย์ปราเสริฐสร้างคุณค่าด้วยการช่วยรักษาคนจากอาการเจ็บป่วย

คุณต้องพัฒนาทักษะในการสร้างคุณค่าให้กับผู้คนและทำให้คุณค่านั้นกลายเป็นธุรกิจที่ทำเงิน

2. เก็บเงิน
คุณต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งที่หามาได้ เอาไปเป็นเงินเก็บ เพื่อให้เงินในบัญชีของคุณพอกพูน

3. วางแผนการหาเงินแล้วทำตามแผน
วางแผนว่าถ้าคุณอยากรวย คุณจะต้องทำอะไรบ้าง ทุกๆวันคุณต้องทำตามแผนที่คุณวางไว้

4. ลงทุน
คุณสามารถนำเงินของคุณไปลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงย การลงทุนควรเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด คุณต้องมีกำไรจากการลงทุน คุณสามารถนำเงินของคุณไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ลงทุนในหุ้น หรือลงทุนในกองทุนรวม เคล็ดลับในการลงทุนคือคุณควรมีนักลงทุนมืออาชีพที่สามารถให้คำปรึกษาการลงทุนแก่คุณ ที่ปรึกษาของคุณต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการลงทุนจริงๆ

5. มีธุรกิจเป็นของตัวเอง
การมีธุรกิจเป็นของตัวเองอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คนรวยส่วนใหญ่รวยมาจากการทำธุรกิจ การทำธุรกิจคุณต้องลงทุนเยอะในช่วงแรก ธุรกิจต้องประสบความสำเร็จคุณถึงจะมีกำไร การมีธุรกิจเป็นของตัวเองคือหนทางไปสู่ความร่ำรวย

6. อดทน
ถ้าอยากรวยต้องรู้จักรอคอยและอดทน คุณต้องใช้เวลาในการทำงานเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ การอดทนรอคอยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

7. เป็นคนที่เรียนรู้ด้วยตัวเอง
คุณต้องเรียนรู้เกี่ยวกับงานที่คุณทำ เรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์ธุรกิจ การเรียนรู้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ

8. เป็นผู้ให้
พระพุทธเจ้าสอนว่า  “มนุษย์ทั้งหลายมีกรรมเป็นของตน มีกรรมเป็นสิ่งนำพาไปเกิด
Lif
เกิดมาก็มีกรรม มีกรรมเป็นเครือข่ายปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ว่าเป็นญาติ เป็นคนรู้จัก มีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย ดำรงอยู่ได้ก็เพราะกรรม ดังนั้นการที่มนุษย์มีความแตกต่างกันเพราะไปตามแห่งกรรมที่ทำไว้”

ศาสนาพุทธสอนว่าไม่ว่าเราจะรวยจะจน เป็นยาจกหรือเป็นเศรษฐี สุดท้ายชีวิตมนุษย์ก็ถูกกำหนดด้วยการกระทำของเรา เงินเป็นแค่เครื่องมือที่ใช้ซื้อความสะดวกสบาย 

เงินที่เราหามาได้เป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา อนิจจังคือความไม่เที่ยง เราจากโลกนี้ไปแล้วเอาเงินไปไม่ได้ ทุกขัง คือ ความทุกข์ เราจากโลกนี้ไปแล้วความทุกข์ที่เคยเจอตอนยังมีชีวิตก็จะหายไป อนัตตา คือ ไม่มีตัวตน เราจากโลกนี้ไปแล้วตัวตนที่เคยมีอยู่ก็จะไม่มีอีก

เงินเป็นเครื่องมือในการซื้อความสะดวกสบาย เป็นเครื่องมือในการสร้างความมั่นคงให้ครอบครัว แต่สิ่งที่เป็นของจริงคือการเป็นผู้ให้ การทำความดี การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่นคือความดีที่จะติดตัวเราไปตลอด อ้างอิง

โพสต์โดย : writer