Social :ทำยังไงให้รวยตั้งแต่ตอนอายุน้อย

06 มี.ค. 63 14:03
ทำยังไงให้รวยตั้งแต่ตอนอายุน้อย

ทำยังไงให้รวยตั้งแต่ตอนอายุน้อย

ผู้พันแซนเดอร์ผู้ก่อตั้งเคเอฟซีรวยตอนอายุ 75 ปี ไม่มีคำว่าแก่เกินไปสำหรับการประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากรวยตอนอายุ 60 ปี หรือ อายุ 70 ปี ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ทุกคนอยากประสบความสำเร็จ คือ ตอนที่อายุยังน้อย การประสบความสำเร็จในตอนที่อายุยังน้อย มันทำให้คุณยังมีแรงออกไปเที่ยว มีเวลาดูแลพ่อแม่ มีเวลาเลี้ยงลูก การประสบความสำเร็จได้เร็วก่อนอายุ 35 ปีจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ถ้าคุณอายุมากกว่า 35 ปี การประสบความสำเร็จภายใน 5-7 ปี ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ

1. เก็บเงินล้านแรกให้ได้
ตั้งเป้าหมายหารายได้ให้มากที่สุด กล้าที่จะฝันใหญ่ และเก็บเงินล้านแรกให้ได้ ล้านแรกยากที่สุด ล้านที่สอง ล้านที่สามจะง่ายขึ้น

2. ค้นหาว่าคุณอยากทำงานอะไร
ลองมองหาธุรกิจที่คุณคิดว่าสามารถทำเงินได้เยอะๆ ลิสต์ธุรกิจที่คุณอยากทำ 4-5 อย่าง แล้วลองดูว่ามีงานอะไรบ้างที่คุณสามารถเริ่มทำได้วันนี้เลย

3. อ่านหนังสือประวัติคนสำเร็จ
คุณสามารถอ่านประวัติต๊อบ เฒ่าแก่น้อย คุณธนินท์ เจียรวนนท์ คุณเจริญ สิริวัฒนภักดี อีลอน มัสก์ สตีฟ จ็อบส์ การอ่านประวัติคนที่ประสบความสำเร็จจะทำให้คุณได้แรงบันดาลใจและได้ความรู้ทางธุรกิจ

4. หมั่นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนที่คุณรู้จัก
นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะทำงานเป็นทีม บริษัทคือการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน การทำธุรกิจคือการช่วยกันทำงาน การที่คุณเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนที่คุณรู้จัก พวกเขาจะพร้อมช่วยคุณทำงาน แต่ถ้าคุณมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับคนที่คุณรู้จัก พวกเขาก็ไม่อยากที่จะมาร่วมงานกับคุณ

5. ทำงานหนัก
การเป็นคนที่ขยันทำงานเป็นคุณสมบัติที่สำคัญในการประสบความสำเร็จ

6. เป็นนักธุรกิจ
การเป็นนักธุรกิจจะทำให้คุณพัฒนาแนวคิดว่า "ฉันทำได้" "I can do it"
ถ้าคุณไปสมัครงาน HR จะเป็นคนตัดสินว่าคุณทำได้หรือไม่ ถ้า HR บอกว่าคุณทำได้ คุณก็จะได้งาน

ผู้ใหญ่หลายคนอาจจะพูดว่าเด็กประสบการณ์น้อย ประสบความสำเร็จไม่ได้หรอก
ตลับเมตร ไม้บรรทัด เกจ์วัด ปรอดวัดไข้ เอาอะไรมาวัด

ในโลกของการทำงานกินเงินเดือนจะมีคนมาบอกว่าคุณทำได้หรือทำไม่ได้ ตั้งแต่ตอนสัมภาษณ์งานจนถึงตอนที่ได้ทำงานแล้ว

ในโลกธุรกิจ เจ้าของกิจการทุกคนต่างคิดว่าตัวเองทำได้
Lif
เจ้าของร้านขายเมี่ยงปลาในตลาด ไม่เคยคิดว่าตัวเองย่างปลาไม่ได้ สิ่งที่พวกเขาคิดคือการหาสูตรอาหารอร่อยๆมาทำให้ลูกค้าทาน เจ้าของร้านข้าวหมกไก่ไม่เคยคิดว่าตัวเองทำข้าวหมกไก่ไม่ได้ เจ้าของธุรกิจทุกคิดมี mindset ว่าฉันทำได้เพราะถ้าพวกเขาทำได้ พวกเขาก็จะประสบความสำเร็จ

7. เป็นนักลงทุนตั้งแต่ยังเด็ก
ถ้าคุณประสบความสำเร็จตอนอายุ 35 ปี แล้วคุณเก็บเงิน หรือเอาเงินไปซื้อหุ้น หรือเอาเงินไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ตอนอายุ 20 ปี เท่ากับว่าคุณใช้เวลาเก็บเงิน 15 ปี คุณใช้เวลาสะสมหุ้น 15 ปี คุณใช้เวลา 15 ปีสะสมทรัพย์สินต่างๆ ในระยะเวลา 15 ปี ถ้าคุณตั้งใจเก็บเงินหรือนำเงินไปซื้อทรัพย์สินตั้งแต่อายุยังน้อยจะช่วยให้คุณสร้างความมั่งคั่งได้ตั้งแต่ยังเด็ก

อ้างอิง

โพสต์โดย : writer