Social :สาวป่วย โควิด รายที่ 5 ของปราจีน เล่าอาการ รสสัมผัสหาย ติดเชื้อจากเพื่อน

07 เม.ย. 63 07:04
สาวป่วย โควิด รายที่ 5 ของปราจีน เล่าอาการ รสสัมผัสหาย ติดเชื้อจากเพื่อน

สาวป่วย โควิด รายที่ 5 ของปราจีน เล่าอาการ รสสัมผัสหาย ติดเชื้อจากเพื่อน

สาวป่วย โควิด รายที่ 5 ของปราจีน  เล่าอาการ รสสัมผัสหาย ติดเชื้อจากเพื่อน


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้ากรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดปราจีนบุรี ประจำวันที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.00 น. ข้อมูลส่งตรวจหาเชื้อ สะสม 76 ราย ไม่พบเชื้อ 67 ราย รอผล 4 ราย ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดจำนวน 5 ราย

ด้าน นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ครอบครัวของผู้ติดเชื้อโควิด–19 รายที่ 5 นั้น เดิมบ้านอยู่ที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พ่อกับแม่ของผู้ป่วยมารับจ้างเฝ้าสวนในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี ก่อนหน้านี้ผู้ป่วยทำงานที่สถานบันเทิงย่านรัชดา หลังจากสถานบันเทิงปิด ได้มาพักอยู่กับพ่อแม่ที่ อ.กบินทร์บุรี ซึ่งสถานที่ดังกล่าวนี้อยู่ห่างจากย่านชุมชนประมาณ 5 กม. เบื้องต้นได้กันคนเสี่ยงหมดแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) จะได้มีการแถลงข่าวต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ป่วยรายที่ 5 เป็นหญิงสาว อายุ 22 ปี ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี และได้ไลฟ์ในเฟซบุ๊ก ถึงไทม์ไลน์ของตัวเอง วันที่ 21 มี.ค.ได้ไปกินข้าวกับเพื่อนปกติตอนนั้นยังไม่รู้ วันที่ 22 มี.ค. ขับรถกลับถึงบ้าน (รถยนต์) อ.กบินทร์บุรี ตอนเย็น ปกติไม่มีอะไร วันที่ 23 มี.ค.มีอาการไม่ได้กลิ่นอะไรเลย ถึงขนาดไปนั่งเฝ้าลูกถ่ายยังไม่ได้กลิ่นอะไรเลย กินข้าวไม่รับรู้รสชาติอะไรทั้งนั้น กินเกลือยังไม่ได้รสชาติความเค็มของเกลือเลย เป็นอย่างนี้ถึงวันที่ 31 มี.ค.ตื่นขึ้นมาได้กลิ่นแม่ทำกับข้าว สงสัยว่าหายแล้วมั้ง? และชะล่าใจหากย้ายที่อยู่ดีๆ จะมีผื่นขึ้น คัดจมูกเหมือนแพ้อากาศ แล้วมารู้เรื่องเมื่อวันที่ 26 มี.ค.เพื่อนโทรมาบอกว่า ติดโควิด ซึ่งเราก็กักตัวไม่ได้ไปไหนเลย แต่วันที่ 27 มี.ค. ออกไปซ่อมรถแล้วไปเดินโลตัส กินข้าวปกติกับครอบครัว วันที่ 1 เม.ย.อยู่บ้านเลี้ยงลูก


สำหรับไทม์ไลน์นั้น วันที่ 18 มี.ค.
Lif
สังสรรค์กับเพื่อน 5 คน บ้านพักที่ กทม.แถวรัชดา ดื่มน้ำและดื่มเบียร์ใช้หลอดร่วมกัน 4 คน วันที่ 19 -22 มี.ค. พักที่บ้านใน กทม.แถวรัชดา วันที่ 23 มี.ค. เดินทางจาก กทม.โดยรถยนต์ส่วนตัวกลับบ้านที่ อ.กบินทร์บุรี วันที่ 24 มี.ค. ไปเยี่ยมญาติที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว วันที่ 25 มี.ค. เริ่มป่วยมีอาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสลดลง วันที่ 26 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี วันที่ 27 มี.ค. นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์ไทรพลัสสาขากบินทร์บุรี เวลา 15.00-17.00 น.จากนั้นไปซื้อของที่โลตัส สาขากบินทร์บุรี เดินชมทุกแผนก

วันที่ 28 มี.ค. ปวดท้อง แน่นท้อง เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.กบินทร์บุรี เป็นผู้ป่วยนอก (ไม่ได้ให้ประวัติการทำงานที่ผับใน กทม.) วันที่ 29 -31 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี วันที่ 1 เม.ย. ไปตลาดไทยฟู้ดที่ ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี ตอนเย็นไปตลาดของสด วันที่ 2 เม.ย. เพื่อนที่สังสรรค์ 3 คน ติดเชื้อโควิด-19 จึงสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อไปพบแพทย์ที่ ร.พ.กบินทร์บุรี แพทย์ตรวจรักษาและเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ วันที่ 3 เม.ย. ผลตรวจยินยัน พบติดเชื้อโควิด เวลา 20.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่ ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ผู้สัมผัสใกล้ชิดย่า, พ่อ, แม่, ลูก, น้องชาย รวม 5 คน และคนละแวกบ้านได้แก่เพื่อนบ้าน 1 คน ได้มาเก็บตัวอย่างและกักกันตัวที่ ร.พ.กบินทร์บุรี ส่วนญาติผู้ป่วยที่เดินทางไปพบที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว 3 คน ได้ประสาน จ.สระแก้ว ติดตามกักกันและเก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว สำหรับสามีที่พักอยู่ กทม. ได้ประสานให้ได้รับการตรวจที่ ร.พ.ใน กทม. และผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีอาการไข้ 1 ราย เก็บตัวอย่างส่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 ชลบุรีเรียบร้อยแล้ว


ขอขอบคุณข้อมูล -Khaosod

โพสต์โดย : Ao