Social :ช็อก!เชฟร้านดังถ่มน้ำลายใส่อาหารลูกค้าระหว่างวิกฤตโควิด-19(ชมคลิป)

13 พ.ค. 63 10:05
ช็อก!เชฟร้านดังถ่มน้ำลายใส่อาหารลูกค้าระหว่างวิกฤตโควิด-19(ชมคลิป)

ช็อก!เชฟร้านดังถ่มน้ำลายใส่อาหารลูกค้าระหว่างวิกฤตโควิด-19(ชมคลิป)

เดลิเมล์ - ลูกค้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจีน ต้องเจอกับประสบการณ์อันน่าขนลุก เมื่อได้เห็นภาพที่พ่อครัวถ่มน้ำลายใส่กระทะระหว่างกำลังประกอบอาหารจานที่เตรียมนำมาเสิร์ฟ ภาพอันน่าสะอิดสะเอียนซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)

รายงานข่าวระบุว่าลูกค้าเข้าถึงวิดีโอดังกล่าว หลังเจอเศษบุหรี่อยู่ในจานสตูว์เนื้อที่สั่งมารับประทาน จากนั้นจึงร้องเรียนไปยังทางร้านขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ภาพที่พบเห็นนั้นกลับน่าสะอิดสะเอียนยิ่งกว่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนราวๆ 14.00น.ของเมื่อวันอาทิตย์(10พ.ค.) ที่ร้านอาหาร Sufuji ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน โดยลูกค้านามว่านายเจิ้งเล่าว่าเขาสั่งสตูวน์เนื้อมาให้ลูก แต่ส่งกลับไปให้พ่อครัวปรุงใหม่ เนื่องจากมันมีรสชาติไม่ได้เรื่อง


อย่างไรก็ตามพอเสิร์ฟรอบที่ 2 กลับพบเศษบุหรี่ปนอยู่ในจาน และแม้เด็กเสิร์ฟชี้แจงว่าเศษปนเปื้อนอยู่ในจานโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่นายเจิ้งไม่ยอม ร้องเรียนไปยังผู้จัดการร้านและขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ภาพจากกล้องวงจรปิดทำเอานายเจิ้งช็อกยิ่งกว่าเดิม เมื่อเขาพบว่าระหว่างปรุงอาหารนั้น เชฟไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย แถมยังถ่มน้ำลายใส่กระทะอย่สงน่าสะอิดสะเอียน
Lif

นายเจิ้ง ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า "คุณเห็นได้อย่างชัดเจนในภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าเชฟถ่มน้ำลายใส่กระทะที่กำลังปรุงอาหารโดยตรง"

ทางร้านอ้างว่านายหวัง เชฟวัย 22 ปี ถ่มน้ำลายลงข้างๆไม่ได้ถ่มใส่กระทะโดยตรงตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนเชฟหวังแก้ต่างว่าเขามีอาการระคายคอและถ่มน้ำลายลงพื้น ไม่ได้ถ่มใส่กระทะ

กระนั้นก็ตามดูเหมือนจะไม่รอดทั้งคู่ เมื่อทางห้างสรรพสินค้า เจ้าของสถานที่ ได้สั่งปิดร้านอาหารดังกล่าวและบอกว่าจะจัดการกับเชฟหวังอย่างเด็ดขาด

ขณะเดียวกันหน่วยงานเฝ้าระวังด้านสุขอนามัยท้องถิ่นก็ได้เปิดการสืบสวนในเรื่องนี้แล้วและสั่งให้ทางร้านปรับปรุงแก้ไขปัญหาต่างๆ ขณะที่ทางร้านให้สัญญาว่าจะให้ความร่วมมือกับการสืบสวนอย่างเต็มที่ พร้อมขอโทษต่อสาธารณชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ขอขอบคุณข้อมูล- Manager Online

โพสต์โดย : Ao