Social :5 สมาคมลับที่เชื่อว่ามีจริง!!! บนโลก

10 พ.ค. 59 21:20
5 สมาคมลับที่เชื่อว่ามีจริง!!! บนโลก

5 สมาคมลับที่เชื่อว่ามีจริง!!! บนโลก

ในโลกใบนี้มีสมาคมและชมรมปริศนาต่างๆ อยู่มากมายหลากหลายองค์กรด้วยกัน บางแห่งก็โด่งดังเป็นที่รู้จักโดยทั่ว แต่ในขณะเดียวกันในโลกใบนี้ก็มีองค์กรที่มีประวัติความเป็นมาที่ดำมืดและหลบซ่อนอยู่ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ชาติมาอย่างยาวนาน บางครั้งองกรณ์เหล่านี้ก็มีบทบาทและอิทธิพลจนถึงขั้นที่ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ องค์กรต่างๆเหล่านี้มีอะไรบ้างวันนี้ Rabbit Daily จะพาคุณไปไขความลับที่ดำมืดนี้กัน

5. Freemasonry

502b738692b22c540547c03ebd8ea663

ฟรีเมสันเป็นองค์กรลับที่ตั้งขึ้นมาในช่วงราวๆ ศตวรรษที่ 16 จนถึงช่วง ศตวรรษที่ 17 โดยมีเป้าหมายในการต่อสู้กับศาสนาคริสต์ก่อนที่ในเวลาต่อมาเป้าหมายของกลุ่มจะเปลี่ยนไป ด้วยพวกเขาจะไปพบปะกันยังสถานที่ ที่มีชื่อเรียกว่า ลอดจ์  และมีคำขวัญรวมกันว่า “เสรีภาพ ภราดรภาพ และ ความเสมอภาค”

ในปัจุบันนี้เชื่อกันว่าองค์กรฟรีเมสันมีสมาชิกอยู่เป็นจำนวนถึงเกือบ 5 ล้านคนโดยมีสมาชิกองค์กรกระจายอยู่ตามประเทศต่างๆและเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จระดับโลกเป็นส่วนใหญ่เช่นประธานาธิบดี ผู้ว่าการรัฐ รัฐมนตรี เป็นต้น

4. Hermetic Order of The Golden Dawn

MacroMicro

หนึ่งในลัทธิทางมนดำที่มีชื่อเสียงรุ่งเรืองเป็นอย่างมากในศตวรรษที่ 19 และ ในช่วงตอนต้นของศตวรรษที่ 20 ลัทธินี้มีความเกี่ยวข้องกับองค์กรฟรีเมสัน โดยเป้าหมายของลัทธิก็คือการสอนปรัชญาลึกลับและพัฒนาบุคลากรให้เข้าใจในหลักของโหราศาสตร์ การทำนายทายทัก โดยมีการรวบรวมปรัชญาและพิธีกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องจึงทำให้ลัทธิังกล่าวนี้เป็นที่นิยมของผู้คนในสมัยนั้น

องค์กรดังกล่าวได้ปิดฉากลงในปี 1914 เพราะสมาชิกบางส่วนเริ่มหมดความสนใจในตัวขององค์กรดังกล่าว แต่ในปัจจุบันนั้นเริ่มมีการฟื้นฟูองค์กรนี้ขึ้นมาอีกครั้งโดยจุดมุ่งหมายเน้นไปที่เรื่องทางด้านปรัชญาของศาสนาแทน

3. Skull and Bones

skull_and_crossbones_c1947_ghw_bush_left_of_clock

สมาคมลึกลับที่ใช้สัญลักษณ์เป็นรูปหัวกะโลหกไขว้

Lif
ก่อตั้งขึ้นที่มหาวิทยาลัยเยลในปี 1832 ในหมู่นักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ก่อนที่สมาชิกเก่าจะคัดเลือกนักศึกษามาเข้าสู่องค์กรนี้อีก 15 คน โดยผู้ที่ประสงค์จะเข้าสู่องค์กรลึกลับนี้ได้จะต้องมีความโดดเด่นทางด้านใดด้านหนึ่ง 

ว่ากันว่าผู้ที่เคยเข้าสู่องค์กรนี้ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีอิทธิพลสูงในอนาคตโดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือสมาชิกคนสำคัญของชมรมอย่างอดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช ซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกคนสำคัญขององค์กรลับนี้ นอกจากนี้องกรณ์ดังกล่าวยังมีความโด่งดังจนถึงขั้นที่ว่าทางฮอลลีวู๊ดได้เอาเรื่องของพวกเขาไปสร้างเป็นภาพยนตร์และออกฉายในปี 2000 ในชื่อเรื่องว่า The Skull 

2. The Priory of Sion

priory_of_sion_logo

องค์กร The Priory of Sion คือองค์กรลับที่มีสมาชิกเป็นผู้ชายล้วนก่อตั้งขึ้นในปี 1956 โดยปิแอร์ ปลองตาร์ด ในเมืองอานเมอมาซ เขาได้แต่งประวัติศาสตร์ส่วนตัวของเขาขึ้นมาโดยอ้างว่าเป็นสมาคมที่ก่อตั้งขึ้นมาในเยรูซาเล็มเมื่อปี 1099 โดยมีหน้าที่ปกป้องคนในราชวงศ์เพื่ออ้างสิทธิ์ในราชบัลลังฝรั่งเศส

เรื่องราวขององค์กรนี้เป็นองค์กรที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากจนมีผู้ที่นำเอามาแต่งเป็นส่วนหนึ่งของนวนิยายเรื่องรหัสลับดาวินชี่ ( The Davinci Code )

1. Opus Dei

20005160_opus_dei

องค์กรลับที่มีนามว่าโปุสเดอีเป็นกลุ่มของพวกอนุรักษ์นิยมที่มีบทบาทเป็นอย่างมาก โอปุสเดอี ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคม 1928 โดยนักบวชชาวสเปนผู้มีนามว่า โฆเช่ มาเรียเอสคิวบา โดยมีจุดประสงค์ที่จะให้เป็นกลุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือเหล่านักบุญและโบสต่างๆ

กลุ่มดังกล่าวนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากสมเด็จพระสันตปาปาและมีสมาชิกกลุ่มที่เป็นผู้นับถือคริสต์ศาสนาอยู่ทั่วโลกและเป็นองค์กรที่ได้รรับความคุ้มกันจากนครรัฐวาติกันเป็นพิเศษจนได้รับสมยานามว่าอ๊อคโตปุสแห่งพระเจ้าเลยทีเดียวนอกจากนี้สุดยอดนักเขียนอย่าง Dan Brown ยังได้กล่าวถึงองกรณ์ลับนี้ในหนังสือของเขาอีกด้วย จนทำให้องค์กรนี้โด่งดังไม่น้อย 

จะเห็นได้ว่าโลกของเรานี้มีองค์กรต่างๆ กระจายกันอยู่ทั่วโลกเป็นกลุ่มลึกลับที่ยากจะเข้าถึงและสัมผัสได้ บางกลุ่มนั้นก็คอยเป็นผู้ที่คอยชักไยโลกอยู่เบื่้องหลังอย่างเงียบงันและเต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อนจนเป็นตำนานให้ผู้คนกล่าวขวัญถึงองค์กรลึกลับระดับโลก

โพสต์โดย : อาจารย์ตาใส