Social :เผย 13 อันดับตำนานผีหลอนที่สุดในไทย

07 ส.ค. 59 21:08
เผย 13 อันดับตำนานผีหลอนที่สุดในไทย

เผย 13 อันดับตำนานผีหลอนที่สุดในไทย

อันดับ 1  ผีฟ้าและเทพารักษ์ จะชอบอยู่ตามป่าเขา ในน้ำ หรือบนต้นไม้ บางครั้งเรียกว่า เทวดาหรือเจ้าที่ เช่น เจ้าทุ่ง เจ้าท่า เจ้าป่า เจ้าเขา โดยผีชนิดนี้ถือว่าเป็นผีตามธรรมชาติ


อันดับ 2  ผีนางตะเคียน มีลักษณะเป็นผู้หญิงสาวสวย มีอิทธิฤทธ์มากมาย จะสิงสถิตประจำต้นตะเคียน โดยเฉพาะต้นที่มีอายุเก่าแก่นับ 100 ปี โดยคนไทยสมัยก่อนมักนิยมนำไม้ตะเคียนมาปลูกเป็นบ้าน


อันดับ 3  ผีปอบ เป็นผีที่ไม่มีตัวตนชอบสิงในร่างคน โดยจะ กิน ตับ ไต ใส่ พุง และเวลาอยู่ต่อหน้าคนมากๆ มักชอบทำเป็นเจ็บไข้ได้ป่วยไม่ค่อยมี แรงแต่พอเวลากลางคืน มักจะแอบมากิน เป็ด ไก่ สดๆ จนเป็นที่สยองขวัญอย่างมาก


อันดับ 4  ผีนางตานี เป็นผีผู้หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม และมีอภินิหารคล้ายผีนางตะเคียน แต่จะสิงสถิตอยู่ที่ต้นกล้วยตานี เล่ากันว่ามักชอบปรากฏร่างในคืนพระจันทร์เต็มดวง คนโบราณจึงไม่นิยมปลูกกล้วยตานีไว้ในบ้าน


อันดับ 5  ผีกองกอย โดยคนโบราณเชื่อว่าเป็นผีจำพวก ผีโป่ง ผีป่า ชอบสูบเลือดที่เท้าคนกิน บางทีเรียกว่าผีดิบ โดยลักษณะรูปร่างไม่ปรากฏแน่ชัด บางคนว่าชอบกระโดดขาเดียว และมักอยู่ในป่าลึก


อันดับ 6  ผีทะเล หรือผีพราย เป็นผีที่สิงสถิตอยู่ในทะเล มักชอบทำให้เกิดคลื่นลม โดยชาวเรือมักสังเกตุที่เสากระโดงเรือ ถ้าหากมีเสียงเรือขึ้นมา แสดงว่าจะถูกผีเรือเล่นงานจึงต้องรีบหาทางเอาตัวรอด


อันดับ 7  ผีตายโหง เป็นผีที่มีความดุร้ายมาก เพราะตายแบบผิดธรรมชาติ เช่นถูกฆ่าตาย ถูกรถทับตาย ตกน้ำตาย โดยวิญญาณจะไม่สงบ ไม่ไปผุดไปเกิดที่ไหนง่ายๆ ต้องรอคนมาตายแทนตรงนั้น จึงจะไปเกิด โดยคนส่วนมากมักโดยผีประเภทนี้หลอกหลอนมากที่สุด


MulticollaC
อันดับ 8  ผีตายท้องกลม เป็นลักษณะผีผู้หญิง ที่ตั้งท้องแล้วตายไปพร้อมกับลูกที่อยู่ในท้อง ถือว่าจัดเป็นผีตายโหงด้วย เพราะตายแบบผิดธรรมชาติ จึงมีความดุร้ายมาก เช่น ผีแม่นาคพระโขนง เรียกได้ว่าถ้าใครได้เจอจะต้องขนลุกอย่างแน่นอน


อันดับที่ 9  ผีถ้วยแก้ว เป็นลักษณะการเล่นกับผี โดยการจุดธูปเชิญวิญญาณผีที่รู้จัก หรืออาจจะเป็นผีตายโหง โดยการเล่นจะอัญเชิญผีเข้ามาสิงสถิตภายในแก้ว โดยมีการทำตารางตัวอักษร สระ พยัญชนะ และตัวเลข โดยใช้ถ้วยคว่ำลงบนกระดาษ และใช้ปลายนิ้วแตะที่ก้นแก้ว ตั้งคำถามให้ผีตอบ เมื่อวิญญาณเข้ามาอยู่ในถ้วยแก้วแล้วนั้น ถ้วยแก้วก็จะเดิน ไปตรงอักษรเป็นคำ


อันดับ 10  ผีอำ เป็นอาการที่เกิดจากอิทธิฤทธิของผี เวลานอนหลับทำให้มีความรู้สึกว่า มีใครมานั่งนอน หรือกดทับ และตรึงแขนขาไว้ทั้งสองข้าง จนขยับตัวไม่ได้ ทำให้รู้สึกหายใจไม่ออก จนต้องพยายามต่อสู้ดิ้นรนจนเหนื่อยกว่าอาการที่เกิดขึ้นจะหายไป


อับดับ 11  ผีเปรต เป็นที่ตายไปแล้วมีรูปร่างเป็นผี ลักษณะสูงโย่ง ผอมโซ คอยาว กินเลือดและกินหนอง เชื่อกันว่าในสมัยที่เป็นคนนั้นได้ทำบาปไว้อย่างมาก เช่น เนรคุณ ด่าพ่อแม่ ครูอาจารย์ หรือทำร้ายผู้ทรงศิลป์ ในนิทานเล่าว่าจะมีกงจักรพัดอยู่บนหัว ทำให้เลือดไหลไม่หยุด และต้องยืนตัวสั่นขาแข็ง อยู่ในขุมนรกจนหมดเวรหมดกรรม


อันดับ 12  ผีกระสือ เป็นผีผู้หญิง ส่วนมากมักเป็นคนแก่โดยในช่วงเวลากลางวันจะเป็นคนธรรมดา จะออกหากินในเวลากลางคืน โดยจะมีแต่ส่วนหัวกับตับไตใส่พุง โดยจะสังเกตุเห็นได้โดยมีดวงไฟสีเขียวโตๆ ส่องวาบๆ ชอบกินของสดๆ และอุจจาระ เป็นต้น เวลาผีกระสือจะตายมักต้องมีทายาทสืบต่อ โดยการคายน้ำลายเข้าไปในปากลูกหลานคนใดคนหนึ่ง ถึงจะตายได้อย่างสงบ


อันดับ 13  ผีกระหัง เป็นผีชนิดเดียวกับผีกระสือ แต่จะต่างกันตรงที่ว่าเป็นผีผู้ชาย ชอบกินของสกปรก เวลไปไหนมักจะเอากระด้ง 2 ใบทำเป็นปีกเพื่อใช้ในการบิน โบราณเล่าว่า ใช้สากตำข้าวแทนขา ใช้สากกระเบือแทนหาง เพื่อบินไปยังท้องฟ้าขอขอบคุณข้อมูล social.tnews.co.th
โพสต์โดย : nampuengeiei9760