Social :ข้าราชการหัวร้อนควงอาก้าปลอมขู่ชาวบ้านที่แท้รองผอ.รร.ที่โคราช เคยตบหัวนักเรียนโชว์เมื่อปี58

11 ส.ค. 63 14:08
ข้าราชการหัวร้อนควงอาก้าปลอมขู่ชาวบ้านที่แท้รองผอ.รร.ที่โคราช เคยตบหัวนักเรียนโชว์เมื่อปี58

ข้าราชการหัวร้อนควงอาก้าปลอมขู่ชาวบ้านที่แท้รองผอ.รร.ที่โคราช เคยตบหัวนักเรียนโชว์เมื่อปี58

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา-รอง ผอ.โรงเรียนฉาวว่อนโซเชียลที่แท้คนเดียวกับที่เคยก่อเหตุตบหัวนักเรียนเมื่อปี58 ควงอาก้าปลอมขู่คนมาใช้ ตรอ. แห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย อ้างไม่พอใจที่ถูกแซงคิวเข้าใช้บริการ ล่าสุด


ตำรวจส่งฟ้องศาลเอาผิดแล้วเผยปัจจุบันเป็นถึง รอง ผอ.รร.จระเข้หินสังฆกิจวิทยา ต.จระเข้าหิน อ.ครบุรี นครราชสีมา


วันนี้ (11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “แทน สังคำมี” นำคลิปมาโพสต์ผ่านสื่อโซเชียล เหตุการณ์ภายใน ตรอ.แห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีบุคคลสวมชุดกากีคล้ายข้าราชการครู เดินถือสิ่งของลักษณะคล้ายอาวุธสงครามปืนอาก้า ไปข่มขู่คู่กรณีเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกแซงคิวในการเข้าใช้บริการ ก่อนที่จะเดินกลับไปที่หลังรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เพื่อเก็บของที่ถือมาด้วยไว้ในรถ หลังจากนั้นได้เข้าไปนั่งในรถ

โดยมีเสียงของผู้หญิงที่อัดคลิปโวยวายถึงเหตุการณ์การต่อคิวนำรถเข้าตรวจสภาพ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนจำนวนมากในขณะนี้


ล่าสุด พ.ต.อ.สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผู้กำกับ สภ.โชคชัย เปิดเผยว่า บุคคลที่อยู่ในภาพดังกล่าวจากการตรวจสอบเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ครบุรี สิ่งที่ครูถือมาไม่ใช่อาวุธปืน หรืออาวุธสงครามแต่อย่างใด เป็นเพียงพิณที่ทำจากไม้ ซึ่งลูกศิษย์ทำให้ ครูยอมรับว่าอารมณ์ร้อนจนขาดสติ จึงได้แกล้งถือพิณที่มีลักษณะคล้ายปืนอาก้า ออกมาโชว์เฉยๆ

หลังจากตำรวจเข้าไปไกล่เกลี่ยกันแล้วอารมณ์ก็เย็นลง และได้ขอโทษกันไป ไม่มีอะไรรุนแรงไปกว่านั้น

แต่คู่กรณีได้แจ้งความไว้ที่ สภ.โชคชัย ซึ่งตำรวจก็แจ้งข้อหาข่มขู่ โดยจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน
Lif
เพื่อส่งสำนวนให้อัยการฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว และในวันนี้จะนำตัวรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา ในข้อหาความผิดข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” พ.ต.อ.สุรจิตร์ กล่าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 ต้นสังกัด เตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพื่อเอาผิดทางวินัยกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุด้วยเช่นกัน


สำหรับ รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ก่อเหตุ คือ นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม มีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา ต.จระเข้าหิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2558 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน นายไอสูรย์ปิยธร ซึ่งขณะนั้นมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้ก่อเหตุใช้มือตบศีรษะเด็กนักเรียนชายชั้น ม.5 อย่างรุนแรงหลายครั้งที่บริเวณหน้าเสาธงและเป็นข่าวใหญ่ในสื่อโซเชียลฉาวไปทั่วประเทศ

ซึ่งครั้งนั้นต้นสังกัดได้มีคำสั่งย้าย นายไอสูรย์ปิยธร จากโรงเรียนเสิงสางให้มาเป็นรองผู้อำนวยการที่โรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยาดังกล่าวจนมาก่อเหตุครั้งนี้ขึ้นอีกขอบคุณข้อมูล -Manager Online

โพสต์โดย : Ao