Social :โดนตราหน้าว่าเห็นแก่เงิน ! “เก้า เกริกพล” เคลียร์เหตุไม่รับ 1 ล้านจาก “เจนนี่”

24 ก.ย. 63 12:09
โดนตราหน้าว่าเห็นแก่เงิน ! “เก้า เกริกพล” เคลียร์เหตุไม่รับ 1 ล้านจาก “เจนนี่”

โดนตราหน้าว่าเห็นแก่เงิน ! “เก้า เกริกพล” เคลียร์เหตุไม่รับ 1 ล้านจาก “เจนนี่”

ไม่เคยได้รับการติดต่อโดยตรง ! “เก้า เกริกพล” เคลื่อนไหวหลัง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เปิดใจเคลียร์ปมส่วนแบ่ง 70-30 พร้อมเสนอ 1 ล้าน ยุติปัญหา แต่เจ้าตัวไม่รับจนเจอวิจารณ์เสียหายว่า “เห็นแก่เงิน”


หลังจากที่นักร้องและเจ้าของค่ายเพลงคนดังอย่าง“เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” หรือ “เจนนี่ ได้หมดชื่น” ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ“คุยแซ่บ Show” ถึงกรณีที่มีดราม่าเรื่องส่วนแบ่ง 70-30 กับนักร้องหนุ่ม “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” หลังจากที่ได้ร่วมฟีเจอร์ริ่งกับ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ในเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนคนเดียว” ว่าขอจ่ายเงินดีกว่าลบเพลง เพราะไม่รู้ว่าในชีวิตนี้จะสามารถทำเพลงได้ 300 กว่าล้านวิวอีกหรือไม่ ซึ่งจำนวนเงินที่ทางสาวเจนนี่เสนอได้ทาง“เก้า เกริกพล” นั้น ก็อยู่ที่ 1 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ทางด้านเจนนี่ก็ได้เผยว่าทางหนุ่มเก้านั้นกลับปฏิเสธ เพราะอยากได้มากกว่า 1 ล้าน และเดินหน้าฟ้องร้องตามกฎหมาย


ซึ่งเหตุนี้ก็ทำเอาชาวโซเชียลหลายคนต่างพากันวิจารณ์ทางด้านหนุ่มเก้าไม่น้อย ในทำนองว่าเห็นแก่เงิน แค่ร่วมฟีเจอร์ริ่งทำไมต้องเรียกร้องมากมายขนาดนั้น ล่าสุด (23 ก.ย. 63)“เก้า เกริกพล” ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าว ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พร้อมชี้แจงเหตุที่ไม่รับเงินจำนวน 1 ล้านว่า….


“ตามที่มีข่าวว่า พี่เจนนี่เสนอเงินให้ผม 1 ล้านบาท แต่ผมไม่ยอมรับไว้ จนทำให้มีคนวิจารณ์ผมในทำนองเสียหายว่า ผมเห็นแก่เงินนั้น ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงข้อเท็จจริงครับ ในประเด็นนี้ ผมไม่เคยได้รับการติดต่อโดยตรงจากพี่เจนนี่เลย พี่เจนนี่เคยส่งข้อความมาใน Facebook แต่ผมไม่ได้เปิดอ่าน เพราะผมคิดว่า เป็นเรื่องใหญ่แล้ว ควรให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจแทนจะดีกว่าครับ
ในการเจรจาแม่ของผมได้มอบหมายให้พี่ทนายเจมส์เป็นตัวแทน ซึ่งก็มีคนกลางเข้ามาเจรจาให้ ตอนแรกคนกลางเสนอตัวเลขมา 300,000 บาท และต่อมาเสนอเพิ่มให้ 500,000 บาท พร้อมทิ้งท้ายว่า ถ้าเพิ่มเป็น 1 ล้านจะจบไหม จะไปคุยกับพี่เจนนี่ให้ แต่คนกลางก็เงียบไป
MulticollaC
จนพี่ทนายเจมส์และทีมงานได้ยื่นฟ้องต่อศาลตามที่เป็นข่าว


ส่วนประเด็นเรื่องที่มีข่าวว่า ผมเรียกเงิน 3 ล้านบาท ขออธิบายว่า เป็นการตอบคำถามของพี่นักข่าว ซึ่งในการสัมภาษณ์พี่นักข่าวถามว่า ถ้าจะเรียกร้องค่าเสียหายจะเรียกร้องเท่าไหร่ พี่ทนายเจมส์ตอบไปว่า เรียกประมาณ 3 ล้านบาท โดยประมาณการจากรายได้ที่ผมเคยได้รับจาก YouTube ซึ่งต้องมีเอกสารยืนยันที่ชัดเจนอีกครั้ง และพี่ทนายจะออกหมายเรียกเอกสารแสดงรายได้จากสรรพากร เพื่อให้ทราบรายได้ที่แท้จริงที่เกิดจากมิวสิควิดีโอเพลงและเพลง เพื่อการต่อรองหรือฟ้องคดีต่อไป
เรื่องราวทุกอย่างจะจบลงได้ด้วยดีนะครับ ถ้าเราคุยกันด้วยความจริง”


พร้อมกันนี้หนุ่มเก้า ก็ยังได้เผยเพิ่มเติมในคอมเมนต์อีกด้วยว่า…. “ขอให้โพสต์นี้เป็นโพสต์เดียวที่ผมจะโพสต์ถึงเรื่องนี้ หลังจากนี้ขอให้ทางผู้ใหญ่เป็นคนดำเนินการทั้งหมด ส่วนผมจะขอทำงานในส่วนของผมต่อไปครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจและให้กำลังใจกันมาตลอดครับ”
ซึ่งหลังจากที่ออกมาเคลื่อนไหวเคลียร์ข้อครหาว่าเป็นคนเห็นแก่เงินไปแล้วนั้น ต่างก็มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาส่งกำลังใจให้กับนักร้องหนุ่มจำนวนมากเลยทีเดียว


ขอขอคุณข้อมูล -new18


โพสต์โดย : Ao