Social :ห้องอาถรรพณ์

10 ส.ค. 59 21:08
ห้องอาถรรพณ์

ห้องอาถรรพณ์

ประสบการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ผมบวชเป็นพระใหม่ๆ ตอนนั้นพอผมอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ พ่อและแม่ของผมได้พาผมไปบวชที่วัดใกล้ๆ บ้าน เมื่อทำพิธีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมได้มาพักที่กุฏิหลังหนึ่งในวัด กุฏิหลังนี้มี 2 ชั้น ท่านเจ้าอาวาสจัดให้ผมพักอยู่ที่ห้องชั้นบน ภายในห้องพักของผมมีพระพุทธรูปอุ้มบาตรอยู่ 1 องค์

น่าแปลกตรงที่ภายในบาตรว่างเปล่าก็จริง แต่มีรูปยันต์สีแดงเขียนอยู่ที่ก้นบาตร บาตรใบนี้คงเอาไว้ใส่ดอกไม้ ธูปเทียนกระมังผมได้แต่คิดในใจเอาเอง ในขณะที่ผมกำลังเอื้อมมือไปแตะที่บาตรท่านเจ้าอาวาสได้พูดขึ้นว่า "ห้ามแตะเด็ดขาด" แต่ท่านไม่ได้บอกเหตุผลของการห้ามในครั้งนี้ผมเองก็นึกสงสัยอยู่เหมือนกัน แต่ไม่กล้าถามท่าน ได้แต่ปล่อยเป็นปริศนาคาใจ

ตกกลางคืนหลังจากผมนั่งสวดมนต์ได้พักใหญ่ๆ ผมจึงได้เข้านอน ในขณะที่ผมกำลังหลับสนิทจู่ๆ ผมต้องสะดุ้งตกใจขึ้นมา เพราะมีความรู้สึกว่าเหมือนมีคนเดินข้ามตัวผมไปไม่ใช่แค่คนเดียวนะครับ แต่มีจำนวนหลายคน บางคนคงข้ามตัวผมไม่พ้นทำให้มีการเหยียบลงบนลำตัวของผม ถึงจะไม่แรงมากนักก็จริงแต่มันทำให้ผมตาสว่างขึ้นมาทันที นี่มันเกิดเหตุการณ์ประหลาดอะไรกับผม ทำให้ผมหายง่วงไปเลย

ตอนนั้นเป็นเวลาเกือบตี 1 เข้าไปแล้ว บรรยากาศในวัดเงียบสงบมาก ไม่มีเสียงหมาเห่าหรือหมาหอนบ้างเลย ผมเป็นคนซุกซนอยู่เหมือนกัน พออยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ผมจึงมองไปที่พระอุ้มบาตร ซึ่งอยู่ตรงหัวนอนของผม ตอนนั้นผมนึกสนุก จึงหยิบเหรียญ 10 บาท และเหรียญ 1 บาทใส่ลงไปในบาตรใบนั้น เสียงเหรียญกระทบก้นบาตรดังขึ้น ดูเพราะดีเหมือนกัน ผมจึงหาเหรียญเท่าที่จะหาได้ ใส่เหรียญลงไปในบาตรเพิ่มขึ้นอีก

Lif

ผมคิดว่าไม่ได้ผิดอะไรเพราะผมไม่ได้แตะบาตรใบนั้นเพียงแต่เอาเหรียญมาหยอดเล่นเท่านั้น ทำไปได้สักพักรู้สึกนึกเบื่อๆ จึงกลับมานอนต่อดีกว่า คราวนี้ผมนอนไม่ค่อยหลับแต่ได้พยายามหลับตาเอาไว้ จู่ๆ มีเหรียญหล่นใส่หัวของผมลักษณะเหมือนมีคนเอาเหรียญมาโยนใส่หัวผม เหรียญมันมาได้ยังไง?

ผมรีบลุกขึ้นไปดูที่บาตรพระพบว่ามีเหรียญหายไป 1 เหรียญขนในตัวผมลุกซู่ขึ้นมาเฉยๆ หลักฐานที่หลงเหลือให้ผมเห็นก็คือ มีเหรียญ 10 บาท ตกอยู่บนที่นอนของผม ผมรีบไปไหว้ขอขมาที่พระพุทธรูปที่อุ้มบาตร พร้อมกับพูดว่า "ถ้าผมทำอะไรไม่สมควรหรือล่วงเกินท่านไป ขอจงยกโทษให้ผมด้วย"

ผมคิดว่า ถ้าผมไปเก็บเหรียญออกมาจากบาตร อาจจะทำให้มือของผมพลาดไปโดนบาตรได้ เดี๋ยวจะไม่เป็นตามคำสั่งของท่านเจ้าอาวาส คืนนั้นผมนอนไม่หลับแล้วเพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นมาอีก พอรุ่งเช้าผมรีบไปหาท่านเจ้าอาวาส พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ท่านฟัง ท่านได้บอกกับผมว่าให้เด็กวัดไปหาทัพพีมาตักเหรียญทั้งหมดที่อยู่ในบาตรออกมา แล้วท่านได้บอกให้ผมได้รับรู้ว่า

ในห้องพักของผมนั้น เคยมีคนตายมาแล้ว เป็นเด็กวัดเข้าไปฆ่าตัวตาย โดยกินยาฆ่าแมลง ไม่นานนักก็มีพระชราหัวใจวายตายไปอีก 1 รูป "2 ศพซ้อนๆ เลยหรือครับ" ผมได้แต่อุทานขึ้นมา ที่ต้องนำพระพุทธรูปอุ้มบาตรเข้าไปไว้ในห้อง ก็เพื่อล้างอาถรรพณ์ไม่ให้มีศพที่ 3 โดยจะต้องไม่แตะต้ององค์พระและบาตรเรื่องมันเกิดเพราะความซุกซนของผม ถึงทำให้ต้องพบกับเรื่องประหลาดเช่นนี้

หลังจากที่ท่านเล่าเรื่องให้ผมได้รับรู้แล้ว ท่านได้บอกให้ผมลงมานอนที่ห้องชั้นล่างดีกว่า และปิดตายห้องพักอาถรรพณ์นั้นตลอดไป


โพสต์โดย : nampuengeiei9760