Social :ซ้ำซาก! สุนัขหาดคลองแห้งไล่กัดเด็ก 4 ขวบเลือดอาบ พบเคยเกิดเหตุกัดนทท.ไทย-ต่างชาติแล้วหลายครั้ง

25 ต.ค. 63 13:10
ซ้ำซาก! สุนัขหาดคลองแห้งไล่กัดเด็ก 4 ขวบเลือดอาบ พบเคยเกิดเหตุกัดนทท.ไทย-ต่างชาติแล้วหลายครั้ง

ซ้ำซาก! สุนัขหาดคลองแห้งไล่กัดเด็ก 4 ขวบเลือดอาบ พบเคยเกิดเหตุกัดนทท.ไทย-ต่างชาติแล้วหลายครั้ง

เพจดังเผยเรื่องราวชาวต่างชาติถ่ายภาพขณะสุนัขกัดเด็ก 4 ขวบเลือดท่วม ที่หาดคลองแห้ง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่โชคดีคนสวนโรงแรมใกล้เหตุ เข้าช่วยเด็กไว้ได้ทัน โซเชียลฯวอนเจ้าหน้าที่รัฐเร่งเข้าจัดระเบียบสุนัขบริเวณหาดดังกล่าว เนื่องจากเกิดเหตุซ้ำทุกปี

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. เพจ”เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim official” ได้ออกมาโพสต์เหตุการณ์ ขณะคนสวนสุดทนช่วยเด็ก 4 ขวบ ซึ่งถูกหมาขย่ำ เลือดท่วมตัว ก่อนหน้า มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติถูกกัดมาแล้ว

โดยเผยรายละเอียดว่า “หนูน้อยวัย4 ขวบถูกสุนัขกัด ขาเหวอะริมหาดที่จังหวัดกระบี่ โดยมีคนสวนโรงแรมใกล้จุดเกิดเหตุเข้าช่วย ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วย เหตุการณ์ฝูงสุนัขจรจัด รุมกัดเด็กชายวัย 4 ขวบ เป็นแผลเหวอะรายนี้ เกิดขึ้นที่หาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งหลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน เกิดเหตุฝูงสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่บริเวณชายหาด รุมกัดลูกของนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณชายหาด

ทั้งนี้ สอบถามจากพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุ และเข้าไปช่วยเหลือเด็กชายเหยื่อเคราะห์ร้าย ทราบว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.30 น. เด็กชายคนดังกล่าว พร้อมด้วยแม่ และน้อง ๆ ประมาณ 4 คน มาเที่ยวนั่งพักผ่อนกันอยู่ริมหาด ระหว่างนั้นมีฝูงสุนัขจรจัดประมาณ 3-4 ตัว เข้ามาที่เด็กซึ่งเดินเล่นอยู่ริมหาด ก่อนที่สุนัข 2 ตัวเข้าไปจะกัดเด็ก เมื่อเด็กเห็นจึงพยายามวิ่งหันหลังจะหนี แต่สุนัขตัวหนึ่งกัดเข้าที่น่องขาด้านซ้ายจนเด็กล้มลง ก่อนจะพยายามลากเด็กไปรุมกัด
Lif
ระหว่างนั้นตนเห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งไปช่วย พยายามเอาก้อนหินขว้างไปใกล้ ๆ เพื่อไล่ฝูงสุนัขออกไป นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก็พยายามช่วยไล่สุนัขออกไป

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง เผยว่า เบื้องต้นที่ตรวจสอบอาการพบเด็กถูกกัดเข้าที่บริเวณขาซ้ายด้านหลัง บริเวณน่อง เป็นแผลอเหวอะหวะ หลายแผล มีเลือดไหลออกมามาก จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาล และนำตัวเด็กส่งไปรักษาต่อที่ รพ.กระบี่ ทราบชื่อเด็กชายคนดังกล่าวคือ ด.ช.อรรถชัย ดินแดง อายุ 4 ปีเศษ โดยเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของปีนี้ แต่ก็เคยเกิดเหตุมาแล้วในปีก่อน ๆ ซึ่งเหยื่อที่ถูกสุนัขกัดส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก ปีที่ผ่านมาก็เพิ่มเกิดเหตุสุนัขรุมกัดเด็กชายชาวต่างชาติไป 1 ราย
ขอบคุณข้อมูล -Manager Online

โพสต์โดย : Ao