Social :คู่กรณีแฉ 'เสี่ยโป้' นัดต่อยน้องชายตัว-ตัว ก่อนเปิดฉากยิง ท้าบริสุทธิ์ให้ออกมา ผวาโดนเก็บ

28 ต.ค. 63 16:10
คู่กรณีแฉ 'เสี่ยโป้' นัดต่อยน้องชายตัว-ตัว ก่อนเปิดฉากยิง ท้าบริสุทธิ์ให้ออกมา ผวาโดนเก็บ

คู่กรณีแฉ 'เสี่ยโป้' นัดต่อยน้องชายตัว-ตัว ก่อนเปิดฉากยิง ท้าบริสุทธิ์ให้ออกมา ผวาโดนเก็บ

คู่กรณีแฉ ‘เสี่ยโป้’ นัดต่อยน้องชายตัว-ตัว ก่อนเปิดฉากยิง ท้าบริสุทธิ์ให้ออกมา ผวาโดนเก็บ
กรณีเฟซบุ๊ก “จี้ พรานนก” ได้ออกมาโพสต์ข้อความและภาพเหตุการณ์ชุลมุนบริเวณหน้าร้าน “สรี ร้านนวด” อ้างว่ากลุ่มน้องชายมีเรื่องท้าต่อยกันตัวต่อตัวกับน้องชาย “เสี่ยโป้ อานนท์” แต่น้องตนกลับถูกเสี่ยโป้ยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสพร้อมเพื่อนอีกคน

รายการโหนกระแสวันที่ 28 ต.ค. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 มด (นามสมมุติ) แฟน “โจม” คนที่ถูกยิง, บี (นามสมมุติ) คนต้นเรื่องที่มีปัญหากับน้องเสี่ยโป้, เจ-เค (นามสมมุติ) คนที่อยู่ในเหตุการณ์

เรื่องที่เกิดคืออะไร ใครเป็นต้นเรื่องหรือเปล่า?

บี : “ผมจะต่อยกับน้องเสี่ยโป้ ตอนนั้นน้องผมไปเอาพระ แล้วเจอน้องผม ถามว่าผมมาหรือเปล่า แล้วก็บอกว่าถ้ามาอย่าให้เจอ คนเป็นร้อย ได้ยินกันหมด เสี่ยบุ๊ค น้องเสี่ยโป้เป็นคนฝากน้องมาบอก น้องเขาเพิ่งบอกผมเมื่อวาน ผมก็เลยโทรถามว่าบุ๊ค ถ้าเจอแล้วมึงจะทำไม เขาก็พูดคำหยาบ บอกว่าเดี๋ยวไปหาที่บ้านเลย แล้วตัดสายไป สักพักเสี่ยโป้โทรกลับมาว่าให้จบๆ ไป มาตัวๆ เดี๋ยวเป็นกรรมการให้ ผมก็เชื่อเขา เพราะคิดว่าเขาเป็นผู้ใหญ่ เขานัดเจอที่สรี ผมก็ถามว่าคนละครึ่งทางได้มั้ย เพราะผมก็กลัว เขาบอกเอ็งมาเถอะ ไม่มีอะไร ที่นี่กว้าง ตรงนั้นเป็นพื้นที่ของเขา สักพักบุ๊คโทรกลับมาว่าให้แสนนึงมาตรงนี้ คุยวิดีโอคอลกัน บอกมาเจอที่สรีเลยมาต่อยกันให้แสนนึง ผมบอกว่าเงินไม่เอา แต่เดี๋ยวจะไป หยามเรา”

สงสัยมั้ย ทำไมต้องไปสรีร้านนวด?

บี : “ผมก็ไม่รู้เขามีหุ้นส่วนอะไรหรือเปล่า ตอนไปน้องผมคนนึงเห็น ตร.อยู่ที่นั่นด้วย แต่ ตร.ทำอะไรไม่ได้ ตร.คนนั้นไม่รู้ชื่อะไรเขาถามว่าพวกไอ้บีเปล่า จู่ๆ รู้ชื่อผมหมดเลย ผมก็งงเหมือนกัน น้องก็บอกว่าครับ จู่ๆ ก็เอาน้องผมไปโรงพัก ผมก็งงเหมือนกัน โรงพักภาษีเจริญ ทีนี้น้องก็บอกว่า ตร.ฝากบอกมาจะออกหมายจับ ผมก็งง จะออกหมายจับเรื่องไร ผมเป็นคนวิ่งหนี”คุณไปสรีเจอมั้ย?

บี : “เจอครับ ถอดเสื้อจะต่อยกันตัวตัว ผมไปกันหลายคน แต่ที่ยืนข้างหน้าไม่กี่คน”

สองคนนี้ไปด้วยมั้ย?

เจ : “ไปครับ”

คนถูกยิงคือใคร?

บี : “โบะครับ”

แฟนคุณคือ?

หญิง : “โจมค่ะ ซึ่งไปด้วยค่ะ”

ไปกี่คน?

บี : “ประมาณ 10 กว่าคน”

คุณถอดเสื้อจะต่อยกันแล้วเกิดอะไรขึ้น?

บี : “มีปากเสียงกัน กับคนชื่อ ค. เขาบอกมึงสดนักเหรอ น้องผมปรี่ไปจะโดนตัว น้องเห็นกับตา ชี้ได้ว่าใครเป็นคนยิง”

คนถอดเสื้อคือบุ๊คน้องเสี่ยโป้ ถอดเสื้อจะต่อยกับคุณ แต่ทางโบะถูกยิงไปมีเรื่องกับอีกคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยโป้?

เค : “ครับ มีการท้ากัน ว่าสดหรือเปล่า เพื่อนเสี่ยบุ๊คชื่อ ม. เขาพูดขึ้นมาว่ามีใครจะเอากูอีกคนมั้ย เพื่อนที่โดนยิงเข้าคือคือโบะ อยู่ข้างๆ เขาก็บอกว่ามาดิ จะต่อยกันอีกคู่นึง ทีนี้คนชื่อย่อ ค. ที่เพื่อนผมเป็นคนชี้ว่ายิงพูดว่ามึงสดนักเหรอ ควักปืนมาจ่อโบะ เพื่อนก็ถอย แต่ทีนี้ไม่ถึง 5 วินาที เสียงปืนแหวกมาเลยปังๆ สองสามนัด เหมือนเขารู้กัน เสี่ยโป้ยิง”

คุณเห็นว่าเสี่ยโป้ยิง?

เค : “ชัดเจนครับ ที่เห็นชัดเพราะพอเสี่ยโป้ยิง ฝั่งเขาแหวกทางให้เสี่ยโป้ยิง เห็นจะจะเลย เสี่ยโป้อยู่หลังสุด พอปังๆ ก็แหวกเป็นแม่น้ำ ทุกคนต่างวิ่งหนี ผมกับโบะก็วิ่งไปด้วยกัน ตอนนั้นโบะโดนยิงแล้ว กระสุนโดนจากใครยังไม่รู้ ผมกับโบะวิ่งหนีตายทั้งคู่ แล้วต่างคนต่างขึ้นรถคนละคัน พอโทรคุย เขาบอกว่าโบะโดนยิงเลือดเต็มเลย ก็ไปที่ รพ. ถามโบะว่าใครยิง เขายังพูดไม่ได้ แต่ชี้ว่า ค. เป็นคนยิง”

สองคนที่เห็นมีการยิง หนึ่งคือเสี่ยโป้ อีกคนคือ ค. สองคนนี้ที่ยิงแน่ๆ?

เค : “ผมเห็นคนชื่อ ค. ควักปืนมา แต่ไม่เห็นว่าเขายิง แต่ที่เห็นยิงแน่ๆ คือเสี่ยโป้ ร้อยเปอร์เซ็นต์”

เจ : “ตอนแรกในรูปภาพ เสี่ยโป้ยืนอยู่ริมหน้าต่าง คุยกันเสร็จแล้วจะต่อยกันแล้ว อยู่ๆ เสี่ยโป้เดินไปหลังวงตอนไหนไม่รู้ คนชื่อ ม. เดินมาทำหน้าฟึดฟัด ถามว่ามีใครติดใจมั้ย เพื่อนที่โดนยิงเข้าคอ เดินออกมา คนเสื้อแดง ค. เขาเดินออกมาแล้วควักปืนจ่อหน้าโบะ แล้วบอกว่ามึงสดนักเหรอ สามสี่วินาที ปืนยิงเข้ามาในวง ฝั่งเขาจะล้อมเป็นครึ่งวง เสี่ยโป้ยิงเข้ามานัดเดียว วงเขาแตกอัตโนมัติ แหวกตรงกลางเอาไว้ให้ยิง ฝั่งผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะยิงเข้ามา ปังๆ พวกผมก็วิ่งหนีตาย หนีเอาชีวิตรอด”

บุ๊คน้องเสี่ยโป้ท้าชกกับบี ท้าให้มาสรีร้านนวด ทางนี้ก็ไปกับพรรคพวก พอไปถึงเขากำลังจะต่อยกับบุ๊ค ปรากฏว่ามีชายคนนึงในกลุ่มบุ๊ค ควักปืนออกมาแล้วจ่อไปที่โบะ แล้วปรากฏว่ามีเสียงปืนดังมาจากข้างหลัง เสี่ยโป้ยิงมาหลายนัด วงก็แตก เห็นว่าโบะถูกยิงที่คอ แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง?

บี : “น้องที่อยู่ รพ. ชี้ที่รูปว่าชายเสื้อแดง ค. เป็นคนยิง”แฟนคุณชื่ออะไร ไปโดนได้ยังไง?

มด : “แฟนชื่อโจมค่ะ ไปดูเขาต่อยกันค่ะ ไปยืนอยู่ข้างๆ เขา น้องๆ มาเล่าให้ฟังที่ รพ. ว่าเสี่ยโป้เปิดยิงก่อน รู้อีกทีก็ถูกยิง เด็กๆ ก็พาไปส่ง รพ. สี่ทุ่มพยาบาลก็โทรมาว่าให้ญาติไปเซ็นผ่าตัด ก็อยู่ทั้งคืน ไม่ได้กลับยันตีห้า จนบอกเขาว่าเดี๋ยว 11 โมงจะมาใหม่ ตอนนี้พ้นขีดอันตราย แต่อยู่ห้องไอซียู กลัวอาการแทรกซ้อน”

วันนี้ไปขอกล้องวงจรปิด?

มด : “วันที่ไปแจ้งความ มี ตร.คนนึงเดินมาคุยกับหนู เดินมากับเด็กๆ ฝั่งเสียโป้ บอกว่าเขาเป็นกลางนะ ไปขอกล้องมาแล้ว แต่เจ้าของร้านไม่อยู่ เลยไม่ได้เปิดดู แต่ไม่ต้องห่วงเขาเป็นกลางแน่นอน ตอนพี่สาวไปแจ้งความอีกที ญาติคนชื่อโบะไปแจ้งความ จี้เขาบอกว่ากล้องไม่มีแล้ว”

เห็นว่ามีพยาน เป็นคลิปเสียงในโทรศัพท์?

มด : “เดี๋ยวหลังไมค์ อันนี้บอกไม่ได้ เป็นพยานปากสำคัญ เขารู้เหตุการณ์มากกว่านี้
MulticollaC
เขาอยู่ในร้านเลย ทั้งกล้อง คนที่ยิงเขาคุยเลย ตอนนี้หลักฐานแน่นมาก แต่ ตร.ไม่ได้สอบหนู ไม่ได้โทรถามหนูเลย แต่อยากบอกว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะให้ด้วย และเป็นจริงทั้งหมด”

ตอนนี้ผวามาก กลัวโดนตามเก็บ?

มด : “ค่ะ เด็กเขาก็กร่างมากค่ะ มา สน. ก็ยกมือไหว้คุยกับ ตร. ซี้กัน เด็กเสี่ยโป้ค่ะ ก็เลยไม่สบายใจ”

เค : “เพื่อนผมคนนึงกลับไปเอามอเตอร์ไซค์ ไปถึงปุ๊บ ตร.ถามว่าพวกบีเปล่า แล้วจับพวกเพื่อนผมเฉยเลย แต่พวกเสี่ยโป้มาเอามอเตอร์ไซค์กลับปล่อยชิลๆ กลับบ้าน”

อยากให้จบยังไง?

มด : “ถ้าเขาไม่ผิดจริงๆ ให้ออกมาปกป้องตัวเอง ไป สน. ตรวจเขม่าดินปืน หนูทักไปหา ค. แล้ว เขาบอกเขาไม่ได้ทำ ให้รอทนายเขาตื่นก่อน เดี๋ยวจะไป ถ้าพี่ไม่ได้ทำ แล้วทำไมต้องเอาทนาย”

พวกคุณเห็นหมดว่าเขายิง?

มด : “เป็นร้อยคนค่ะ ยืนยันได้ครึ่งนึง”

มุมพยานล่ะ?

มด : “ถ้าปากสำคัญมันหลายคน แต่อีกหนึ่งอย่างที่จะเห็นได้ชัดคือกล้อง”

วันนี้เห็นมีข่าวว่าพยานบางคนไม่กล้าไปให้ปากคำกับ ตร.ภาษีเจริญ?

มด : “ไม่ใช่ไม่กล้าค่ะ แต่เขาไม่ได้เรียกใครเลยค่ะ แม้แต่หนูค่ะ”

คนอื่นๆ ที่เขาเห็นเหตุการณ์ เขาไม่กล้าไปให้ปากคำกับ ตร.?

มด : “ยังไม่มีค่ะ”

ตอนนี้มีข่าวทางโบะมั้ย?

เค : “เขายังพูดไม่ได้ แต่ถามว่าใครเป็นคนยิง เอารูปให้ดู เขากำมือแน่นแล้วชี้เลย”

ตร.มีพยาน 10 ปาก แล้วชี้ไปที่เอ็มโก้เป็นคนยิง?

มด : “ฝั่งเสี่ยบุ๊คไปแจ้งความข้างๆ หนู แล้ว ตร.ถามว่าโดนใครยิง หนูก็บอกทางนี้ ตร.ก็ขำ เขาคงคิดว่าหนูกล่าวหามั่วซั่วหรือเปล่า เรากำลังจะบอกว่าพี่คุณเป็นคนทำนะ เขาบอกฟ้องกลับนะถ้าไม่ได้ทำ หนูก็บอกว่ามีพยานหลายคนเห็น”

โดยส่วนตัวรู้จักเสี่ยโป้มั้ย?

บี : “รู้จักครับ เคารพกันมาตลอด ผมไม่ถูกกับน้องเขา แต่เขาคุยดีกับผม เขาเป็นผู้ใหญ่พอ ผมก็เชื่อเขาไปหาเขา แต่ก็เป็นแบบนี้ จังหวะเขายิงใส่มา ผมก็วิ่งหนีเอาชีวิต”

เค : “เสี่ยโป้เป็นผู้ใหญ่ ได้แค่สวัสดี”

กังวลใจมั้ยหลายคนบอกเสี่ยโป้แน่นในเขตนั้น?

มด : “ก็ใช้โซเชียล”

บี : “ตรงนั้นหลายคนก็บอกว่าเป็นพื้นที่ของเขา เขาบอกผมจะไปทำไม ผมก็บอกว่าบุ๊คโทรมาหยามศักดิ์ศรี ให้แสนนึงมาตรงนี้ ผมก็เลยบอกว่าเงินไม่เอาแต่ผมไป”

ไม่กลัวมีปัญหาเกิดขึ้นอีกเหรอ?

บี : “กลัวครับ เขาเป็นคนมีตังค์เราไม่มีอะไร ไม่รู้เขาทำอะไรได้บ้าง เขามีอิทธิพล”

มด : “ตอนให้ จี้ พี่สาวโจมโทรหาเสี่ยโป้ว่าทำไมทำแบบนี้เขาบอกว่าเขาไม่ได้ยิง แต่ตรงนั้นเป็นที่ของเขา ถ้าจะเอากล้องวงจรปิดมันไม่มีหรอก”

ตกลงกล้องมีอยู่มั้ย?

เจ : “พอยิงกันเสร็จ จะขอดูกล้อง ไปถึงจะมี ตร.ชุดแรก สน.พื้นที่เข้ามาก่อนรอบนึง เข้ามาดูกล้อง เหมือนไม่ได้เจาะจง จะเอาตัวข้อมูลความจำไป หายไป พอ ตร.อีกชุดนึงเข้ามาก็หายไปเลย ไม่มี”

สรุปเมมโมรี่ไม่มี ถูกถอดไปแล้ว เขาบอกคนชื่อ ค. ที่คุณอ้างว่ายิง เขาบอกเป็นลูกคนมีอิทธิพล?

เค : “เขาพูดกัน เคยเห็นคนเสื้อแดง เขาเรียกกันว่าแก๊งรถซิ่งลูกนักกการเมือง ไม่กี่เดือนนี่เอง”

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ เป็นเรื่องใหญ่ไปเลย เจ้าของร้านบอกทีมข่าวเราว่ากล้องวงจรปิดให้ ตร.ไปแล้ว ตอนนี้พยายามติดต่อไปที่เสี่ยโป้ เสี่ยบุ๊ค ญาติๆ เพื่อขอข้อเท็จจริง ตอนนี้เขาไม่สะดวกพูด เขาบอกขอเวลานิดนึง?

บี : “มั่นใจตอนนี้เขามีเขม่าปืน แล้วมีคนเห็นว่าเขาอยู่สระแก้ว หนีไปสระแก้ว”

“พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท” รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 อยู่ในสาย ขอถามกรณีเสี่ยโป้ ฝั่งผู้เสียหายบอกว่า ตร.ยังไม่ได้ติดต่อ กลัวไมได้รับความเป็นธรรม?

พ.ต.อ. นครินทร์ : “เรื่องนี้ ผบ.ตร.ให้ความสนใจ เมื่อเช้าท่านมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ไปดูที่เกิดเหตุกันแล้ว”

กรณีแบบนี้พิสูจน์ได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนยิง?

พ.ต.อ.นครินทร์ : “ตอนนี้เราสอบพยานไปแล้วสิบปาก แต่ฝั่งได้รับบาดเจ็บกำลังติดต่อ เนื่องจากไปออกรายการอยู่ ตอนนี้อยากขอความกรุณาว่าให้มาให้ข้อมูลกับ ตร.”

ทาง ตร. บอกมีพยานสิบปากที่ยืนยันว่าคนยิงชื่อเอ็มโก้ แต่ฝั่งนี้บอกว่าเอ็มโก้วิ่งหนีตายกับเขา แต่คนยิงคือเสี่ยโป้กับชายใส่เสื้อสีแดง ชื่อ ค.?

พ.ต.อ.นครินทร์ : “รายละเอียดที่สอบขอเป็นเรื่องในสำนวนก่อน ส่วนใครที่อยู่ในเหตุการณ์ รู้เห็นเหตุการณ์ ถ่ายภาพ ถ่ายคลิปอะไร มาคุยกับ ตร.เลย ขอความกรุณา เราให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย”

กล้องวงจรปิดอยู่มั้ย?

พ.ต.อ.นครินทร์ : “เมื่อคืนทาง สน.ภาษีเจริญเข้าไป ขึ้นไปตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ เราได้ให้พิสูจน์หลักฐานเก็บเซิร์ฟเวอร์ตัวนี้จะส่งไปพิสูจน์”

อยากฝากอะไรถึงเสี่ยโป้?

บี : “ถ้าพี่บริสุทธิ์ใจจริง ก็อยากให้ออกมาให้ความเป็นธรรมกับพวกผมด้วย บริสุทธิ์ใจก็ปรากฏตัวหน่อย น้องผมเสียหายโดนยิง”

มด : “อยากให้ออกมาวันนี้เลย เพราะมีคราบเขม่าดินปืน ทนายหนูบอกว่าถ้าเขาล้างมือหรือทำงาน 12 ชม.ยังอยู่”

 


โพสต์โดย : Ao