Social :ตร.แจง ค้นโกดังย่านฉลองกรุง ไม่พบหลักฐานเล่นพนัน

08 ม.ค. 64 16:01
ตร.แจง ค้นโกดังย่านฉลองกรุง ไม่พบหลักฐานเล่นพนัน

ตร.แจง ค้นโกดังย่านฉลองกรุง ไม่พบหลักฐานเล่นพนัน

รอง ผบช.น. ชี้แจงกรณี ค้นโกดังย่านฉลองกรุง ก่อนพบไพ่และโพยพนันบางส่วน ชี้ยังไม่เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน เนื่องจากยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำผิด ต้องเรียกเจ้าของมาชี้แจงว่ามีไว้ทำอะไร


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ม.ค. 64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการค้นโกดังย่านฉลองกรุงว่า เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบเพียงไพ่และโพยพนัน ซึ่งยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน จึงยังไม่ถือเป็นหลักฐานในทางคดี

ทำให้ไม่มีมูลพอจะดำเนินคดีฐานพยายามทำลายหลักฐานที่ได้เช่นกัน ทั้งนี้โดยปกติจะมีอุปกรณ์การพนันบางชนิด ที่สามารถดำเนินคดีได้ทันที แม้จะไม่พบผู้เล่น เช่น กรณีที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ตรวจยึดตู้ม้า และตู้สล็อต ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร

ดังนั้น
MulticollaC
กรณีการค้นโกดังจะต้องเรียกเจ้าของมาสอบปากคำ ว่าอุปกรณ์ทั้งหมดใช้ในการลักลอบเล่นการพนันหรือไม่ หากเข้าข่ายการกระทำความผิดตามกฎหมายจะดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ส่วนกล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่รถบรรทุกออกจากโกดัง อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางว่าต้นทางและปลายทางรถคันดังกล่าวไปจุดใด ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าขณะรถออกไปได้ขนโต๊ะพนันออกมาด้วยหรือไม่ ซึ่งตำรวจทราบตัวเจ้าของรถคันดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจ ดำเนินมาตรการกวาดล้างแหล่งอบายมุข ประเภทบ่อนการพนันอย่างเข้มงวด ทำให้เกิดกรณีพยายามขนย้ายอุปกรณ์การเล่นพนันไปซุกซ่อนในพื้นที่อื่นๆ เพื่อหลบเลี่ยงการสืบสวนของเจ้าหน้าที่

ขณะที่แหล่งข่าวแจ้งว่า รถยนต์บรรทุกคันนี้เป็นรถเช่า ไปรับอุปกรณ์การพนันมาจากตลาดแห่งหนึ่ง ในอ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และยังเคยพบว่ารถคันดังกล่าวเคยเข้าไปพื้นที่ชลบุรีด้วย ส่วนอาคารที่ใช้เก็บซุกซ่อน เป็นโกดังเครื่องแอร์ ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลว่าใครเป็นเจ้าของ และเกี่ยวข้องกับใครบ้าง พร้อมกับประสานพื้นที่ข้างเคียงในการตรวจสอบ

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า สำหรับกรณีมีภาพโซเชียลรถบรรทุก 6 ล้อ ขนกระดานไฮโลปรากฎตามสื่อออนไลน์ เบื้องต้นจะต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นภาพจริงหรือไม่ แต่หากพบว่าเป็นภาพตัดต่อและมีเจตนาทำให้การเกิดความวุ่นวายตำรวจก็ต้องดำเนินคดี

โพสต์โดย : ต้นน้ำ