Social :มั่นใจ ก็ไม่ต้องกลัว!! ส.ส.ใต้พปชร.ยันส่ง”อาญาสิทธิ์”ลต.ซ่อมนครศรีฯ

04 ก.พ. 64 17:02
มั่นใจ ก็ไม่ต้องกลัว!! ส.ส.ใต้พปชร.ยันส่ง”อาญาสิทธิ์”ลต.ซ่อมนครศรีฯ

มั่นใจ ก็ไม่ต้องกลัว!! ส.ส.ใต้พปชร.ยันส่ง”อาญาสิทธิ์”ลต.ซ่อมนครศรีฯ

ส.ส.ใต้ พปชร. ยันส่ง”อาญาสิทธิ์” ลงชิงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีฯ เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้ประชาชน หาก ปชป. มั่นใจ ก็ไม่ต้องกลัว


ส.ส.ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายนิพันธ์ ศิริธร รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อม ส.ส.ภาคใต้ ของพรรค อาทินายรงค์ บุญสวยขวัญและนาย สายันต์ ยุติธรรม นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. นครศรีธรรมราช แถลงข่าวเปิดตัว นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ในนามพรรค โดยยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐ จำเป็นต้องส่งผู้สมัครลงชิงพื้นที่นี้ เพราะได้รับเสียงสนับสนุน จากสมาชิกพรรคภาคใต้ และประชาชนในพื้นที่ ที่ต้องการเพิ่มตัวเลือกเข้ามาเป็นผู้แทนประชาชนอีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่มีความชอบธรรม ในการส่งผู้สมัครอีกแล้ว เพราะ สส.เจ้าของพื้นที่ เดิมถูกศาลตัดสินในคดีทุจริตการเลือกตั้ง และหากกรณีเกิดขึ้นกับพรรคพลังประชารัฐ ก็จะไม่ส่งอีกแน่นอน

ส่วนเรื่องมารยาททางการเมือง เป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมา ไม่มีในกฎหมาย หากยังมีของดี ประชาชนยังยอมรับ ก็ไม่ต้องกลัวอะไร แต่การบล็อกไม่ให้มีคนลงสมัคร ไม่ใช่วิถีของประชาธิปไตย ที่จะต้องเปิดตัวเลือกให้ประชาชนได้เลือก ทั้งนี้ เชื่อไม่เป็นรอยร้าว เพราะไม่ว่า พรรคพลังประชารัฐหรือพรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่มีผลต่อเสียงของรัฐบาล เพราะ เป็นรัฐบาลด้วยกันทั้งสิ้น

 


 

“ชินวรณ์”ลงมติซักฟอก-เลือกตั้งซ่อม คนละเรื่อง มั่นใจไร้ปัญหา
นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ในฐานะประธานวิปพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฏร เป็นประธานการประชุมวันนี้ (3ก.พ.) เพื่อพิจารณากรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ
Lif

เบื้องต้นคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้อภิปราย 4 วันซึ่งเหมาะสมแล้ว พรรคร่วมรัฐบาลจึงยังยืนยันกรอบเวลาตามนั้น แม้ฝ่ายค้านจะขอเพิ่มอีก1 วัน แต่ไม่อยากให้เสียเวลาเรื่องนี้ พร้อมย้ำอยากให้เวลาเต็มที่ แต่ฝ่ายค้านต้องไปบริหารจัดการให้ดี

ทั้งนี้ นายชินวรณ์ ยืนยันว่า การลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจกับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต3 นครศรีธรรมราชเป็นคนละมิติกัน โดยหลักรัฐบาลที่มีเสียงข้างมากจะชนะ เสียงเกินกึ่งหนึ่งที่ ต้องฟังการอภิปรายก่อน จึงจะคุยเรื่องลงมติ เชื่อว่าพรรคร่วมลงมติในทิศทางเดียวกัน เพราะต้องยอมรับมติพรรคร่วม ไม่เคยปล่อยฟรีโหวต และหากมี ส.ส. คนใดโหวตสวนมติ ก็เป็นเรื่องที่แต่ละกรรมการบริหารพรรคจะไปจัดการเอง

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้พูดคุยกัน โดยจะขอให้มีการอภิปรายก่อนโดยให้รักษาผลประโยชน์ของชาติเป็นเรื่องสำคัญ ใช้เงื่อนไขอื่นใดมาไม่ได้ ไม่เกี่ยวข้องกัน ส่วนตัวเชื่อว่า จะไม่มีปัญหา และยังไม่ถึงขั้นคาดโทษใคร

 ปชป. ตั้ง 7 ขุนพล ติดตามข้อมูลซักฟอก แบ่งงานทั้งในและนอกสภา
นายราเมศ รัตนชะเวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในการประชุม สส. พรรค ได้พิจารณาระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 3-5 กุมภาพันธ์ 2564 พร้อมวิเคราะห์สถานการ์ทางการเมืองก่อนสู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2564

โดยมีการตั้งคณะทำงานติดตามข้อมูล 7 คน ประกอบด้วย
1.นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ
2.นายนริศ ขำนุรักษ์
3.นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์
4.นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ
5.นายณัฐ บรรทัดฐาน
6.นายบุณย์ธีร์ พาณิชย์ประไพ
7.นายราเมศ รัตนชะเวง

อย่างไรก็ตาม คณะทำงานชุดนี้จะทำหน้าที่ในการสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจ ทั้งการชี้แจงในสภา ส่วนตนเองจะชี้แจงนอกสภาขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy