Social :สเปรย์เลมอน DIY ดูเเลเส้นผมให้เเข็งเเรง หอมสดชื่น

15 ก.พ. 64 10:17
สเปรย์เลมอน DIY ดูเเลเส้นผมให้เเข็งเเรง หอมสดชื่น

สเปรย์เลมอน DIY ดูเเลเส้นผมให้เเข็งเเรง หอมสดชื่น

วันนี้ชวนทุกคนไปดูเเลสุขภาพเส้นผมให้หอมสดชื่น ชนิดที่เดินไปไหนมาไหนก็สร้างความประทับใจกับทุกคนที่ได้กลิ่น เเถมยังเป็นการบำรุงเส้นผมไปในตัวได้อีกด้วยเเต่สาวๆส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการดูเเลเส้นผมให้ดีนั้นจะต้องพึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาเเพงๆ เเต่ไม่เสมอไปหรอกนะคะเพราะคุณเองก็สามารดูเเลเส้นผมด้วยสูตรสเปรย์ผมเเบบ DIY ได้ง่ายๆ เเละด้วยวัตถุดิบเเค่ไม่กี่อย่าง เอาเป็นว่าวันนี้เราขอชวนทุกคนไปทำสเปรย์ฉีดผมจากเลมอน ซึ่งนอกจากจะทำให้เส้นผมของคุณเเข็งเเรงขึ้นเเล้วก็ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอีกต่างหาก น่าสนใจมากๆ เเต่จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้างนั้น ตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า


ว่าเเล้วก็ตามไปดูสูตร DIY สูตรนี้กันเลยจ้าา
สำหรับสเปรย์เลมอนสูตรนี้ให้คุณเริ่มเตรียมวัตถุดิบอย่างเลมอน 1 ผลใหญ่ เเละน้ำสะอาด 1 ถ้วย ล้างเลมอนให้สะอาด ตัดขั้วทิ้งทั้งสองข้าง จากนั้นหั่นเลมอนเป็นเเว่นตามขวาง เอาเมล็ดของมันออกมาเเล้วจากนั้นใส่ลงในอ่าง เเล้วเติมน้ำ นำไปอุ่นด้วยไฟปานกลางประมาณ 1 ชั่วโมง เเล้วค่อยยกลงจากเตา หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าขาวบางกรองเอาเเต่น้ำเลมอนปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น เเล้วค่อยเทใส่ขวดสเปรย์ ถึงเวลาจะใช้เมื่อไหร่ก็เเค่ฉีดสเปรย์เลมอนให้ทั่วศีรษะหลังสระผมหรือผมเเห้งในเวลาปกติเเละยังสามารถฉีดได้บ่อยตามที่ต้องการได้เลยนะคะ สเปรย์สูตรนีมีอายุการใช้งานประมาณ 1 สัปดาห์ ดังนั้นเมื่อใช้เเล้วควรเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อคงคุณค่าเเละคุณประโยชน์ของเลมอนไว้นั่นเองค่ะ เพราะกรดซิตริกอ่อนๆจากเลมอนจะช่วยปรับสีผมให้อ่อนลงอย่างเป็นธรรมชาติ เเละที่สำคัญช่วยทำให้เส้นผมมีประกายเงางามขึ้นอีกด้วยนะคะ

 
 

Lif


สำหรับสูตรสเปรย์ผมสูตรนี้จริงๆเเล้วสามารถใช้มะนาวเเทนเลมอนได้เหมือนกันนะคะ เพียงเเค่กลิ่นของมันจะหอมอ่อนกว่าหน่อยเท่านั้นเอง ยังไงก็ลอง DIY ทำสเปรย์ฉีดผมใช้กันเองดูนะคะ ทำง่ายใช้ง่าย ที่สำคัญประหยัดตังค์ในกระเป๋าได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

โพสต์โดย : DREAM@