Social :5 ต้นตอปัญหาที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ แก้ด่วน!!

17 ก.พ. 64 15:58
5 ต้นตอปัญหาที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ แก้ด่วน!!

5 ต้นตอปัญหาที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ แก้ด่วน!!

ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ  ไม่สดใส เดินออกไปไหนก็ดูโทรมเสียไม่มีน่าจะเป็นหนึ่งในปัญหาหนักใจของสาวๆหลายคนเลยนะคะ บางคนบำรุงผิวหน้าเท่าไหร่ก็ยังดูหมองคล้ำอยู่ดี อาจจะเป็นเพราะหลายต่อหลายครั้งคุณอาจไม่รู้ตัวเลยว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตในเเต่ละวันนั้นอาจเป็นการทำร้ายสุขภาพผิวโดยที่คุณไม่รู้ตัว วันนี้เลยถือโอกาสชวนทุกคนไปดู 5 ต้นตอปัญหาสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ  เพื่อที่เมื่อคุณทราบเเล้วจะได้ปรับเปลี่ยนเเละหาทางรับมือกับมันได้อย่างทันท่วงทีพร้อมเเล้วตามเราไปดูเลยจ้า

1.ขาดการบำรุงผิวหน้า
ลองเช็กดูซิค่ะว่าปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำอันเนื่องมาจากการไม่ได้บำรุงผิวหน้าหรือเปล่า? เพราะจุดเริ่มต้นของผิวสวยก็มาจากการใส่ใจดูเเลผิวของเราอย่างเพียงพอทางที่ดีจึงควรหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยให้เกิดความกระจ่างใส หรือช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเเละเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอยู่เสมอด้วยนะคะ 


2.ไม่ให้ความสำคัญกับการทาครีมกันเเดด
สาวๆหลายคนคิดว่าหน้าที่ของครีมกันเเดดคือทาเมื่อต้องออกไปเจอเเสงเเดดข้างนอกเท่านั้น เเต่ทราบหรือไม่ค่ะว่าในความเป็นจริงเเล้วเเม้เเต่การอยู่ในที่ร่ม หรืออยู่ในบ้านที่คุณไม่ได้ออกไปไหนก็ควรที่จะทาครีมกันเเดดด้วยเหมือนกัน นั่นก็เพราะว่า ในบ้านหรือในสำนักงานที่คุณทำงานก็มีหลอดไฟนีออน  ดังนั้นทางที่ดีควรที่จะป้องกันผิวของคุณด้วยการทาครีมกันเเดดอยู่เสมอ ก็จะช่วยปกป้องผิวของคุณไม่ให้เกิดอาการหมองคล้ำสะสมได้นั่นเองค่ะ 


3.ละเลยการมาส์กหน้า
มาส์กหน้าก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่น้อยไปกว่าการบำรุงหรือทาครีมกันเเดดเลยนะคะ นั่นก็เพราะการมาส์กหน้าเป็นอีกวิธีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึก ช่วยในการบำรุงเเละฟื้นฟูผิวมากกว่าการทาครีมบำรุงผิวทั่วไป ดังนั้นเเนะนำให้มาส์กหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ
MulticollaC
2 ครั้ง เพื่อเป็นการให้ผิวหน้าชุ่มชื้น มีความอิ่มน้ำเเละดูกระจ่างใสหน้าจะได้ไม่หมองคล้ำเเละดูโทรมนั่นเองค่ะ 


4.เพราะอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานเกินไป
เราอาจจะพอทราบกันบ้างเล้วว่าการนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลายาวนาน เเละไม่ใช่เเค่สาวๆที่ต้องนั่งทำงานออฟฟิศอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สำหรับหน้าจอโทรศัพท์ หน้าจอไอเเพด เเสงจากหน้าจอเหล่านี้ก็สามารถทำร้ายผิวหน้าของเราให้หมองคล้ำได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นวิธีการเเก้ปัญหาที่ดีก็คือ อย่าลืมทาครีมกันเเดดที่สามารถปกป้องเราได้จากเเสงเเละรังสีหน้าจอคอมพิวเตอร์กันด้วยนะคะ 


5.พักผ่อนไม่เพียงพอ
นอนน้อย นอนไม่พอไม่เพียงเเต่จะเป็นการทำร้ายสุขภาพโดยรวมของเราเท่านั้นนะคะ เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราหมองคล้ำได้ง่ายอีกด้วย  ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดก็คือ ฝึกนอนให้เป็นเวลาเเละพักผ่อนอย่างเพียงพออยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นเเล้วก็คงไม่ต้องแปลกใจที่จะผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส หรือใต้ตาเเพนด้าถามหาเลยล่ะค่ะ 


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 ต้นตอสำคัญๆของปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ เมื่อทราบสาเหตุกันเเบบนี้เเล้วก็ลด ละ หรือเลิกพฤติกรรมเหล่านั้นกันเสียตั้งเเต่วันนี้เลยจะเป็นการดีที่สุดนะคะ  เพราะคงไม่มีใครอยากมีผิวหน้าหมองคล้ำจริงไหมล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นก็เริ่มปฏิวัติตัวเองกันตั้งเเต่ตอนนี้เลยดีกว่าค่ะ

โพสต์โดย : DREAM@