Social :ทริคติดขนตาปลอม เเบบมือโปรมาเอง!

19 ก.พ. 64 13:02
ทริคติดขนตาปลอม เเบบมือโปรมาเอง!

ทริคติดขนตาปลอม เเบบมือโปรมาเอง!

ไม่ว่าคุณจะชอบ แต่งหน้า สไตล์ไหน เบาหรือหนักเเค่ไหน  "ขนตาปลอม"  ก็ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่คุณไม่มองข้ามไปเลยนะคะ เพราะขนตาปลอมสำหรับสาวๆ นั้นจะยิ่งเป็นการช่วยส่งผลให้คุณดูสวยปังมากยิ่งขึ้น เเต่สำหรับสาวๆ มือใหม่ทั้งหลายนั้น การติดขนตาปลอมก็อาจเป็นเรื่องยากไปสักหน่อย วันนี้   you-health ความงาม  จึงขอรวบรวม เทคนิคการติดขนตาปลอม อย่างง่ายดาย ฉบับมือโปรมาเอง ว่าเเล้วก็ตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าสาวๆ จะสามารถติดขนตาปลอมอย่างไรให้สวยเป๊ะเเละโปรเเบบสุดๆ พร้อมเเล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


เทคนิค 1 กรีดอายไลเนอร์ทั้งก่อนเเละหลังการติดขนตาปลอม
การกรีดอายไลเนอร์  จะเป็นการช่วยเพิ่มความเป๊ะปังให้เข้ากับขนตาปลอมได้เป็นอย่างดี ซึ่งสาวๆ  สามารถเลือกใช้อายไลเนอร์ได้ทั้งเเบบที่เป็นเจลหรือเเบบที่เป็นดินสอเเบบฟุ้งๆ ตามที่คุณถนัดได้เลยค่ะ  เพียงคุณกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาของเราให้มากที่สุด เมื่อถึงเวลาที่จะต้องติดขนตาปลอมเเล้ว สีของอายไลเนอร์ที่ลงไว้จะเป็นการช่วยพรางความลอยของเเผงขนตาได้เป็นอย่างดี ส่วนการกรีดอายไลเนอร์หลังการติดขนตาปลอมนั้นจะเป็นการช่วยกลบคราบกาวที่เหลือค้างอยู่ได้นั่นเองค่ะ


เทคนิค 2  ดัดขนตาจริงให้เด้ง เพื่อรับกับขนตาปลอม
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยให้ขนตาปลอมที่ติดลงไปดูเเล้วมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น  เเนะนำเพียงนิดหน่อยค่ะว่า ก่อนดัดให้คุณใช้ไดร์เป่าผม เป่าไปยังที่ดัดขนตาให้พออุ่น เเล้วค่อยบรรจงดัดขนตาจริงของเราให้สวยเด้งพร้อมที่จะรับกับขนตาปลอมที่จะเป็นตัวเข้ามาช่วยเสริม ควรดัดให้ระหว่างขนตาจริงกับขนตาปลอมมีความเด้งใกล้เคียงกันมากที่สุดจะดีมากเลยนะคะ

MulticollaC
โดยส่วนใหญ่เเล้วขนตาปลอมส่วนใหญ่ที่ทำผลิตขึ้นมานั้นมักะมีความยาวกว่ารูปตาธรรมชาติของเรา  จึงจำเป็นที่จะต้องตัดส่วนเกินนั้นออกไปเพื่อให้มันพอดีกับรูปตาของเรามากขึ้น เเต่หากมีความยาวที่พอดีหรือใกล้เคียงมากๆ อยู่เเล้ว ก็ให้ลองสังเกตว่ามันมีก้านของขนตาปลอมเลยออกมาหรือเปล่า เพื่อที่จะได้ตัดมันออกไปให้เรียบร้อย หากไม่ตัดออกเเล้วล่ะก็อาจทำให้คุณเกิดการระคายเคืองตาได้นั่นเองค่ะ


เทคนิค 4 เลือกกาวติดขนตาสีขาวจะง่ายกว่ากาวติดขนตาสีดำ
มือใหม่ทั้งหลายที่เพิ่งหัดจับหัดติดขนตานั้นอาจไม่เหมาะกับกาวติดจนตาสีดำสักเท่าไหร่นัก เพราะอาจทำให้เลอะเทอะได้  ส่วนกาวสีขาวส่วนใหญ่เเล้วก็จะซึมเข้ากับแผงขนตาปลอมได้ง่ายทำให้ติดได้ไม่ยาก เเละไม่เหลือทิ้งคราบกาวสีขาวเอาไว้ให้เราต้องจัดการภายหลังอีกด้วย ดังนั้นเเนะนำว่าให้ลองเลือกใช้กาวสีขาวสำหรับติดขนตาจะเป็นการดีที่สุดนะคะสาวๆทุกคน


เทคนิค 5 ปัดมาสคาร่าให้ขนตาของคุณดูกลมกลืนมากขึ้น
อีกหนึ่งเทคนิคดีๆ ที่คุณเเทบจะคาดไม่ถึงว่าอุปกรณ์เเต่งหน้าที่คุณใช้กันอยู่เเล้วอย่างมาสคาร่านั้น สามารถนำมาช่วยให้การติดขนตาของคุณเนี๊ยบมากขึ้น การปัดมาสคาร่าจะเป็นการช่วยให้สีของขนตาจริงกับขนตาปลอมดูมีความกลมกลืนกันมากขึ้น เเละยังเป็นการทำให้ขนตาปลอมนั้นงอนเด้งเเละเป๊ะมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นหลังการติดขนตาเป็นที่เรียบร้อยเเล้วก็ให้ลงท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าทับลงไปสักหน่อยก็จะเป็นดีทีเดียวนะคะสาวๆทุกคน


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับเคล็ดลับเพื่อความงามเจ๋งๆ ในการที่จะช่วยให้คุณสามารถติดขนตาได้ง่ายเเละสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น ว่าเเล้วก็อย่าลืมนำไปลอง ติดขนตาปลอม ของกันนะคะ 

โพสต์โดย : DREAM@