Social :ฺBeauty Tip! 5 เคล็ดลับความงาม สูตรทำง่าย ประหยัดงบ

22 ก.พ. 64 14:20
ฺBeauty Tip! 5 เคล็ดลับความงาม สูตรทำง่าย ประหยัดงบ

ฺBeauty Tip! 5 เคล็ดลับความงาม สูตรทำง่าย ประหยัดงบ

เคยเป็นกันบ้างหรือเปล่าค่ะว่าวันดีคืนดีเราก็อยากจะลุกขึ้นมาดูเเลสุขภาพเเละผิวพรรณของเราให้สวยไฉไลเหมือนคนอื่นๆเขาบ้าง เเต่ติดตรงจะหาซื้อครีมบำรุงหน้าโลชั่นบำรุงผิว หรือผลิตภัณฑ์อีกต่างๆนานาสักทีก็คงจะเปลืองตังค์ไปหลายบาท เผลอๆอาจจะทำให้เงินเดือนทั้งเดือนของคุณสาวๆหมดไปกับเรื่องความสวยงามเเล้วก็เป็นได้ ทำเอาสาวๆหลายๆคนถึงกับต้องหยุดพักเรื่องนี้เอาไว้เเต่ วันนี้เราอยากปลุกความตั้งใจที่จะดูเเลตัวเองของคุณขึ้นมาอีกครั้ง เพราะไม่จำเป็นว่าต้องมีอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ราคาเเพงในการดูเเลคุณเคล็ดลับง่ายๆใกล้ตัว เเถมราคาไม่เเพงก็ได้ผลดีไม่เเพ้กัน วันนี้เรารวบรวมมาฝากกันเเล้วจ้าเบิ่งโล้ดดด

1.มะขามเปียกสร้างผิวเนียนนุ่มได้ง่ายๆ 


จริงๆ จะว่าไปสรรพคุณของมะขามเปียกก็ทำให้เราทุกคนตกหลุมรักกันไม่หวั่นไม่ไหวเเล้ว คิดดูซิค่ะถ้าได้นำมาสครับผิวของคุณด้วยเเล้วโลชั่นราคาเเสนเเพงก็ต้องหลีกทางให้เเต่โดยดี เพียงเเค่คุณนำมะขามเปียกนมน้ำผึ้งมาผสมในสัดส่วนที่เท่ากัน เมื่อได้เป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็ให้นำมานวดหรือสครับผิวของคุณให้ทั่วๆทิ้วไว้สักพัก มะขามเปียกจะทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมประสิทธิภาพเเล้วให้หลุดลอกออกไป เเละช่วยเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิมทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลเเล้วนะคะสาวๆ 

2.คิ้วหน้าคมเข้มด้วยเคล็ดลับจากน้ำมันมะพร้าว 


ต้องบอกว่าสาวๆคิ้วบางก็น่าเห็นใจจริงๆค่ะเเต่ละเช้าก่อนออกไปไหนก็ต้องมานั่งเสียเวลาเติมคิ้วให้เต็มเติมคิ้วให้เเน่น เเต่รู้ไหมค่ะว่าคุณสามารถมีติ้วที่ดกดำเเละหนาขึ้นได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว ไอเท็มความงามจากธรรมชาติที่เราอยากเเนะนำค่ะให้คุณนำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่คิ้วนวดเบาๆหรือใครถนัดจะทาก่อนนอน เเล้วปล่อยทิ้งไว้เลยก็ไม่เลวเลยนะคะ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขน เหมาะสำหรับสาวๆที่กำลังวิตกกังวลเรื่องคิ้วบางเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองทองเเละเปลืองเวลาไปสักคิ้วให้ยุ่งยากเลยนะคะ

3.ขอบตาดำเราแก้ได้


Lif

ใครมีปัญหา ขอบตำดำคล้ำ เป็นหมีเเพนด้าหน้าโทรมๆก็ลองหยิบเอาของใกล้ตัวราคาเป็นมิตรมาแก้ปัญหาเรื่องนี้กันเลยค่ะ โดยให้คุณเตรียมวัตถุดิบอย่างน้ำมันมะกอก 1ช้อนชา เเล้วนำไปผสมเข้ากับกากกาแฟสด เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นเเล้วค่ะ หลังจากนั้นก็นำมาป้ายบริเวณใต้ตามาส์กทิ้งไว้อย่างนั้นสักพักเเล้วค่อยไปล้างออกขอบอกเลยนะคะ ว่าเคล็ดลับข้อนี้คุณจะได้ประโยชน์ดีๆจากน้ำมันมะกอกที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณใต้ตา ส่วนคาเฟอีนในกากกาเเฟก็จะคอยทำหน้าที่กระตุ้นการไหลเวียนทำให้ปัญหารอยคล้ำรอบดวงตาของคุณหายไปนั่นเองค่ะ

4. ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นด้วยเเตงกวา   


อีกนึ่งเคล็ดลับสุดเวิร์กที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวบอกลาผิวเเห้งกร้านด้วยวัตถุดิบง่ายๆในครัวเรือนอย่างเเตงกวาเนี่ยล่ะค่ะ ด้วยการนำเเตงกวาไปปั่นเเล้วคั้นน้ำออกมาเมื่อได้น้ำจากเเตงกวาเเล้วก็ให้นำไปเเช่พักไว้ในตู้เย็นเเล้วจึงค่อยนำเนื้อเเตงกวาไปผสมรวมเข้ากับโยเกิร์ตธรรมชาติ เเละน้ำผึ้งอีกสักเล็กน้อย เเละอย่าลืมคนให้เข้ากันผลทีได้ก็คือเนื้อครีมเเล้วก็นำมาทาให้ทั่วตัวของเราเลยนะคะทิ้งไว้สักครู่เเล้วสาวๆค่อยๆล้างออกเเตงกวาซึ่งมีฤทธิ์เย็นอยู่เเล้วก็ยังมีช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณให้เกิดความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น หมั่นทำเป็นประจำคุณก็จะได้ผิวสวยๆเเน่นอนค่ะ

5.ชาเขียวลดสิว


ใครจะคิดค่ะว่าชาเขียวก็ช่วยปัญหาเรื่องสิวกวนใจของใครหลายๆคนได้ ให้ทุกคนลองนำผงชาเขียวสำเร็จรูปที่หาซื้อได้ง่ายๆทั่วไปมาขัดหรือสครับผิวหน้าหรือใครจะเน้นบริเวณที่เกิดสิวเป็นพิเศษก็ย่อมทำได้เหมือนกันนะคะ เเต่อย่าใช้ความรุนเเรงกับมันมากเกินไป ทำอยู่อย่างนั้นประมาณ5-10นาทีเเล้วค่อยจัดการล้างออกสรรพคุณของชาเขียวมีดีกว่าที่คิดแน่นอนค่ะ เพราะมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างเเน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆชาวบิวตี้ทุกคนเห็นกันหรือยังว่าเคล็ดลับเเต่ละข้อ ทีเด็ดเเต่ละอย่างก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เเถมราคายังเป็นมิตรกับเราอีกต่างหาก คราวนี้ใครบอกว่าอยากสวยต้องใช้ของเเพงเราก็พร้อมเถียงได้ตลอดเวลาเลยนะคะทุกคน

โพสต์โดย : DREAM@