Social :10 สิ่งที่ผีกลัว

15 ส.ค. 59 22:08
10 สิ่งที่ผีกลัว

10 สิ่งที่ผีกลัว

เรื่องลึกลับที่พิสูจน์ไม่ได้อย่างผีหรือวิญญาณ เป็นเรื่องที่ทุกคนๆ ก็คงเคยฟังมาไม่มากก็น้อย ทั้งผีไทย ผีต่างประเทศ ผีไหนๆ ก็คงต้องคุ้นหูอยู่บ้าง แน่นอนว่ามีทั้งคนที่ชอบฟังเอาสนุก แต่ก็เชื่อว่ามีคนที่รู้สึกกลัวกับเรื่องนี้ไม่น้อย เรามาลองดูดีกว่าว่า มีอะไรที่ผีเขากลัวกันบ้าง เผื่อเราจะได้ไปหลอกผีแทน อิอิ10. กระจก บ้านคนจีนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี กับกระจก 8 เหลี่ยม ที่เชื่อกันว่าป้องกันภัยอันตราย คุ้มครองคนในบ้าน และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย รวมถึงผีร้ายให้ออกไปจากบริเวณนั้นด้วย จะว่าไปแล้วก็คล้ายๆ กับผ้ายันต์บ้านเราเล็กๆ แหละนะ
9. คาถาบ้านคนจีนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี กับกระจก 8 เหลี่ยม ที่เชื่อกันว่าป้องกันภัยอันตราย คุ้มครองคนในบ้าน และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย รวมถึงผีร้ายให้ออกไปจากบริเวณนั้นด้วย จะว่าไปแล้วก็คล้ายๆ กับผ้ายันต์บ้านเราเล็กๆ แหละนะ
8. น้ำมนต์คาถาหรือบทสวด เป็นอาวุธอีกส่วนที่เน้นท่องจำ เลยไม่ชัวร์ว่าเป็นอาวุธเฉพาะสำหรับเด็กคงแก่เรียน เด็กเนิร์ดเท่านั้นหรือเปล่า เพราะบทสวดบางบทคงจำกันไม่ได้ หรือบางบทก็ยาวเหลือเกิน ชวนให้สงสัยว่าแบบนี้เราจะเสร็จผีก่อนจะสวดจบไหม
7. กระสุนเงินทั้งไทยและเทศ ต่างก็มีพิธีกรรมทางศาสนา ให้พระสวด ท่องคาถา
MulticollaC
หยดเทียน ใส่เครื่องหอม หรือปรุงแต่งด้วยสิ่งต่างๆ และน้ำที่ผ่านกรรมวิธีนั้นก็เรียกว่าน้ำมนต์นั่นเอง กึ่งๆ ข้าวสารเสกทีว่า ผีโดนแล้วจะแสบร้อน หากดื่มหรือถูกราดก็อาจจะมีฤทธิ์คล้ายกรดที่กัดกร่อนผีตนนั้น
6. ข้าวสารเสกหากนึกถึงกระสุนเงินแล้วนึกถึงตัวอะไรเอ่ย สิ่งๆ นี้ถูกเครมว่าเป็นของที่สามารถปราบมนุษย์หมาป่าได้ อืม ใช้ของแพงปราบเนอะ ต้องมาใช้กระสุนเงินด้วย บางส่วนก็มีบอกเช่นกันว่าสามารถใช้ปราบผีดูดเลือดได้ด้วยเช่นกัน อันนี้ไม่แน่ใจว่ามีที่มาจากความเชื่อในเรื่องของช้อนเงินตรวจสารพิษได้ด้วยหรือเปล่า
5. ไฟหากมีวิชาอาคมอันแกร่งกล้าของอาจารย์ดัง บวกกับข้าวสารเสกที่อาจารย์ท่านนั้นช่วยปลุกเสกแล้ว รับรองได้เลยว่าผีมีอันต้องแสบเนื้อร้อนตัวเป็นแน่
4. ไม้กางเขนอุปกรณ์นี้ถูกอ้างว่าใช้ปราบได้กับผีหลายประเภท ตั้งแต่แวมไพร์ แม่มด และภูตผีอื่นๆ บอกว่าการเผาทั้งเป็น หรือไฟนั้นเป็นการปราบที่ดีที่สุด ทางความเชื่อของประเทศแถบตะวันตกในบางประเทศแล้วนั้น ก็จะเชื่อว่าไฟ คือสัญลักษณ์ของการทำให้บริสุทธิ์ ฆ่าล้างสิ่งเลวร้ายต่างๆ ทั้งนี้เรื่องผี เรื่องแม่มด แวมไพร์ บางครั้งก็มีการสันนิษฐานไปบ้างว่าเป็นอาการของโรคร้ายที่สมัยก่อนไม่สามารถหาทางรักษาได้ และการฆ่าเชื้อที่ดีที่สุดในตอนนั้นก็คงหนีไม่พ้นไฟ
3. กระเทียมออกแนวคล้ายๆ กับพระเครื่องบ้านเรา แต่เป็นของทางฝั่งตะวันตก อันนี้ก็เพราะความเชื่อในศาสนาคริสต์ที่ว่าพระเยซู หรือบุตรของพระผู้เป็นเจ้านั้นถูกตรึงบนท่อนไม้รูปกางเขน เลยเหมือนเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวคริสต์ว่าพระผู้เป็นเจ้าจะช่วยคุ้มครองจากอันตรายและผีร้ายนั่นเอง
2. ยันต์/ผ้ายันต์/สักยันต์ขอแวะมาทางหนังฝรั่งกันบ้าง ถ้านึกถึงผี กับกระเทียมแล้ว คงหนีไม่พ้นผีดูดเลือด หรือที่เรียกกันว่าแวมไพร์นั่นเอง อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันว่าเอามาจากไหน รู้เพียงว่ากระเทียมเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน แรง และถ้าละอองเข้าตาก็อาจแสบตาได้ เลยไม่ชัวร์ว่าอันนี้ผีหรือคนที่ไม่ชอบกันแน่
1. พระเครื่องที่มีทั้งแบบยันต์ และผ้ายันต์ก็เพราะ บางครั้งก็เป็นการนิมนต์พระสงฆ์ให้มาเขียนยันต์เฉยๆ หรือบางครั้งก็จะมีเป็นผ้ายันต์ที่ไว้ห้อย ไว้ครอบภาชนะที่บางครั้งบอกว่าเป็นการกันผีออกจากหม้อบ้างอะไรบ้าง ถ้าดูในหนังแล้วคงนึกถึงแสงสะท้อนออกมาจากผ้ายันต์ออก (เวอร์) หรือบางคนก็สักติดตัวกันไปเลยเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจที่คนไทยชาวพุทธทุกคนมักมีห้อยติดคอกันเอาไว้ ในหนังไทยเรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าเวลาเจอผีก็จะชูพระที่ห้อยคออยู่ตรงไปทางผีที่เราเจอ เพื่อหวังไล่ให้ผีตนนั้นหนีไป อันนี้มีทั้งคนที่ยืนยันว่าหลวงพ่อเขาเจ๋งจริงนะจ๊ะ ไม่เชื่อ ก็อย่าลบห

ลู่

โพสต์โดย : nampuengeiei9760