Social :3 สูตรกู้ผิวให้ขาว หมองคล้ำเเค่ไหนก็เอาอยู่

04 มี.ค. 64 12:28
3 สูตรกู้ผิวให้ขาว หมองคล้ำเเค่ไหนก็เอาอยู่

3 สูตรกู้ผิวให้ขาว หมองคล้ำเเค่ไหนก็เอาอยู่

ตามไปดู 3 สูตรกู้ผิวขาว ที่ไม่ว่าจะหมองคล้ำเเค่ไหนก็เอาอยู่หมด!  เพราะ ปัญหาผิวหมองคล้ำ เป็นอีกหนึ่งเรื่องยากเกินจะเเก้เหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวหมองคล้ำเป็นต้นทุนเดิมอยู่เเล้วอาจทำให้สาวๆหลายคนถอดใจที่จะมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนที่ ขาวกระจ่างใส มากขึ้น เเต่จริงๆ เเล้วเชื่อไหมค่ะว่าหากคุณดูเเลสุขภาพผิวให้ดีก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเปลี่ยนแปลง วันนี้เราเลยถือโอกาสชวนคุณสาวๆ ไปทำสปาผิวได้เองที่บ้าน งั้นลองตามไปดู  3 สูตรที่ช่วยขัดผิวให้ขาว   แก้ปัญหาความหมองคล้ำ ที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ


สูตร 1  สูตรนมสด ขมิ้นผง เเละว่านหางจระเข้
มาเริ่มกันที่สูตรกู้ผิวขาวสูตรเเรกเลยนะคะให้นำขมิ้นผง 2 ช้อนชา นมสดอีก 2 ช้อนโต๊ะ เเละผสมด้วยเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้อีก 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปขัดหรือถูผิว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ  20 นาทีเเล้วค่อยล้างหรืออาบน้ำออก สำหรับสูตรนี้จะช่วยบอกลาความหมองคล้ำให้กลับขาวกระจ่างใส เเละยังเป็นการช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสมากขึ้นด้วยนะคะ


สูตร 2 สูตรนมสด มะขามเปียก เเละน้ำผึ้ง
สำหรับสูตรนี้ให้เตรียมส่วนผสมดังนี้เลยค่ะมะขามเปียก1 กำมือ นมสด 1 แก้วเเละตามด้วยน้ำผึ้งอีก 3 ช้อนโต๊ะ วิธีการทำสูตรขัดผิวสูตรนี้นะคะ ให้นำมะขามเปียกผสมกับนมสด เเล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกันเเบบข้นๆ เเล้วเติมน้ำผึ้งลงไป จากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เเล้วสามารถนำไปขัดตัวหรือตามเรือนร่างของเราได้เลย ประโยชน์จากการข่วยผลัดเซลล์ผิวจากมะขามเปียก จะช่วยให้ผิวขาว เเละกระจ่างใสมากขึ้น รวมไปถึงขจัดคราบสกปรกออกจารูขุมขนของเราได้ด้วยนะคะ

สูตร 3 สูตรโยเกิร์ต ผงขมิ้น เเละผงถั่วเขียว
สำหรับสูตรนี้ให้เตรียมวัตถุดิบตามนี้ได้เลยนะคะ ได้แก่ ผงถั่วเขียว 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตอีก 1 ช้อนชา เเละปิดท้ายด้วยผงขมิ้นอีก 1/2 ช้อนชา ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปนวดด้วยนิ้วมือเบาๆ ลงบนใบหน้า เเล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 3- 5 นาที จนมาส์กบนใบหน้าของเราเเห้งเเล้วค่อยล้างออกเบาๆ ด้วยน้ำสะอาด ประโยชน์ขงถั่วเขียวบดละเอียดจะช่วยสครับเเละลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี ส่วนคุณสมบัติของโยเกิร์ตก็ไม่ต้องพูดถึงเลยนะคะ เพราะมีฤิทธิ์ในการช่วยต้านการอักเสบทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดสิวเเละรอยด่างดำ ประกอบกับการต้านเเบคทีเรีย รับรองว่าผิวหน้าของเราจะขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเเน่นอน


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น   3 สูตรเคล็ดลับช่วยกู้ผิวขาว บอกลาปัญหาความหมองคล้ำ  ที่คุณสาวๆ ทั้งหลายสามารถนำไปสครับ ขัด ถู อัพผิวให้ขาวสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าเลือกใช้ได้ตามความสะดวกเลยนะคะ ส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับหรือไอเดียเพื่อความสวยความงามอะไรมาฝากกันอีก ห้ามพลาดเลยนะคะทุกคน

โพสต์โดย : DREAM@