Social :ขนหัวลุก!!! ค่ายมือถือดังเผยคลิปผีสุดเฮี้ยน ที่เกิดขึ้นกลางที่ทำงานกลางดึก จนพนักงานขวัญผวากันไปทั้งแผนก!!! (มีคลิป)

16 ส.ค. 59 13:08
ขนหัวลุก!!! ค่ายมือถือดังเผยคลิปผีสุดเฮี้ยน ที่เกิดขึ้นกลางที่ทำงานกลางดึก จนพนักงานขวัญผวากันไปทั้งแผนก!!! (มีคลิป)

ขนหัวลุก!!! ค่ายมือถือดังเผยคลิปผีสุดเฮี้ยน ที่เกิดขึ้นกลางที่ทำงานกลางดึก จนพนักงานขวัญผวากันไปทั้งแผนก!!! (มีคลิป)


  นี่คือนาทีชวนขนลุกภายในห้องทำงาน โดยพนักงานชายชาวจีนรายหนึ่งเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะ ระหว่างที่กำลังทำงานอยู่เพียงลำพัง ก็เริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น จู่ๆ เก้าอี้สีแดงบริเวณโต๊ะอีกฝั่งหนึ่ง ก็หมุนหันมาเอง และเมื่อเค้าเอี้ยวตัวหันไปมอง เก้าอี้ทางซ้ายมือก็เลื่อนขยับได้เองอีก เหตุการณ์ความหลอนยังไม่จบ เมื่อกระดาษเอกสารทั้งปึกหล่นลงมาที่พื้น ราวกับว่ามีคนจับโยนลงมา จากนั้นชายหนุ่มก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมารับสาย แล้วคลิปก็ตัดจบลง เหตุการณ์นี้บันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิด เผยแพร่โดยแฟนเพจเฟซบุ๊กของ "ทูน ทอล์ค" (Tune Talk) แบรนด์ค่ายมือถือในมาเลเซีย เขียนบรรยายว่า “เมื่อคืนเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดในออฟฟิศของเรา พอเห็นภาพแล้วถึงกับหลอนไปหมด เพื่อนชาวจีนที่บริษัทบอกว่า เดือนนี้มักเจอเรื่องไม่ดี ระมัดระวังกันด้วยล่ะทุกคน" 

   
MulticollaC
     ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกประหลาดใจกับเหตุการณ์ที่เห็น ขณะที่บางรายที่ไม่เชื่อเรื่องผีสาง ก็เข้ามาถกเถียงกันว่านี่คือการจัดฉาก มีการตัดต่อคลิปด้วยการเร่งความเร็วภาพ อย่างไรก็ตามบางส่วนเดาว่านี่คือคลิปไวรัลจากแคมเปญการตลาด เป็นวิธีการโปรโมทแบรนด์อย่างหนึ่ง โดยโยงเข้ากับความเชื่อในช่วงเทศกาลสารทจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 27 สิงหาคม สำหรับความเชื่อของชาวจีน วันสารทจีนหมายถึงวันปล่อยผี โดยตลอดทั้งเดือนนี้ ประตูนรกจะเปิดกว้างเพื่อให้ผีสางเดินทางลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อรับประทานอาหารที่มนุษย์จัดเตรียมไว้เลี้ยงต้อนรับ โดยจะมีการนำข้าวสารอาหารแห้งมาเซ่นไหว้เจ้าที่ ไหว้บรรพบุรุษ รวมไปถึงไหว้ผีไร้ญาติด้วยขอบคุณคลิปจาก youtube/thairath 

ขอขอบคุณข้อมูล www.youtube.com
โพสต์โดย : Ao