Social :ต้องทำให้ประชาชนมั่นใจ “อนุทิน”ตรวจเยี่ยมรพ.พระสมุทรเจดีย์

11 พ.ค. 64 07:05
ต้องทำให้ประชาชนมั่นใจ “อนุทิน”ตรวจเยี่ยมรพ.พระสมุทรเจดีย์

ต้องทำให้ประชาชนมั่นใจ “อนุทิน”ตรวจเยี่ยมรพ.พระสมุทรเจดีย์

“อนุทิน” ลงพื้นที่สมุทรปราการ ตรวจโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ ย้ำภารกิจวัคซีน ต้องทำให้ประชาชนมั่นใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ สวาทยานนท์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และโรงพยาบาลบางจาก อำเภอพระประแดง พร้อมกับมอบอุปกรณ์ป้องกันแก่บุคลากรด้านการสาธารณสุขหลังการตรวจเยี่ยม


ทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นความจำเป็น และเป็นภารกิจของกระทรวงที่ผู้บริหารจะต้องลงไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ พยาบาล ตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อสอบถามถึงปัญหาหน้างาน พร้อมทั้งช่วยกันหาทางออก การทำงานต้องบูรณาการจากล่างขึ้นบน เมื่อได้รับทราบอุปสรรคการทำงาน ฝ่ายบริหารต้องรีบเคลียร์ทางให้ นอกจากนั้น ยังได้ถือโอกาสนี้ ให้กำลังใจกันและกัน ต้องขอบคุณทุกท่าน ที่สู้ศึกหนักด้วยกันมา สำหรับสถานการณ์การระบาด ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล สถานการณ์ ยังคงที่ แต่ในต่างจังหวัด ยอดผู้ติดเชื้อน้อยลงตามลำดับ หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพราะภาครัฐออกมาตรการต่างๆ มาลดโอกาสแพร่เชื้อแล้ว ขณะนี้ งานที่ทางกระทรวงฯ
Lif
ต้องเร่งมือคือเรื่องของการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะรับวัคซีนโควิด-19 เพื่อเป็นส่วนสำคัญในแผนการควบคุมโรค ขอย้ำว่า วัคซีนที่นำมาบริการให้แก่ประชาชนนั้น ได้รับการพิจารณามาอย่างดี ถี่ถ้วย รอบคอบ ผ่านคณะกรรมการที่ประกอบไปด้วยแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ขณะที่เรื่องผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์นั้น มีโอกาสเกิดขึ้นได้แน่นอน แต่ทางกระทรวงฯ ได้วางแผนแก้ไขไว้แล้ว อาทิ เช่น หลังรับบริการ ต้องพักรอดูอาการ 30 นาที จึงจะเดินทางออกจากจุดรับบริการได้ นอกจากนั้น ยังมีช่องให้กรอกข้อมูลในไลน์หมอพร้อม เพื่อให้ภาครัฐได้ติดตามอาการ ทุกวันนี้ มีรายงานเรื่องอาการไม่พึงประสงค์เข้ามาบ้าง แต่ก็น้อยมาก


สำหรับวัคซีนโควิด-19 ประโยชน์คือ ป้องกันการติดเชื้อ แต่ที่สำคัญมากๆ คือ ผู้ได้รับวัคซีน จะมีโอกาสป่วยรุนแรง ไปถึงเสียชีวิตน้อยมากๆ วัคซีนเปรียบเสมือนเกราะป้องกันโรค ซึ่งภาครัฐ ต้องการให้คนไทยใส่ชุดเกราะ จากนี้ ต้องสื่อสารสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน ซึ่งต้องอาศัยแรงพี่น้อง อสม. และบุคลากรด้านสาธารณสุขทุกท่านร่วมด้วยช่วยกัน

 


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy