Social :อยากไปทัวร์ไปแบบนี้ไหม มีนักศึกษาสาวเป็นไกด์ 555

13 พ.ค. 59 07:53
อยากไปทัวร์ไปแบบนี้ไหม มีนักศึกษาสาวเป็นไกด์ 555

อยากไปทัวร์ไปแบบนี้ไหม มีนักศึกษาสาวเป็นไกด์ 555

บริษัทนำเที่ยวยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ออกโปรโมชันฮือฮา มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าสามารถเลือกเดินทางในนั่งติดกับ "นักศึกษาสาวสวย" จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นบนเที่ยวบิน แผนส่งเสริมการตลาดที่เรียกเสียงโวยวายอย่างกว้างขวาง จนตัดสินใจยกเลิกแทบไม่ทัน
       
       ไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ด บริษัทนำเที่ยวซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ออกถ้อยแถลงเมื่อวันพุธ(11พ.ค.) กล่าวขอโทษต่อความรู้สึกไม่สบายใจใดๆที่อาจเป็นผลจากแผนการตลาดดังกล่าว ที่มอบโอกาสแก่ผู้ได้รับคัดเลือกในการเลือกเดินทางกับ 1 ใน 5 นักศึกษาสาวสวย จากสาขาวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยโตเกียว
       
       ลูกค้าที่สนใจต้องยื่นแบบฟอร์มใบสมัคร หลังจากเลือก 1 ใน 5 สาวที่ถูกใจจากประวัติที่เผยแพร่ทางออนไลน์
       
       แม้จะอ้างว่าแผนดังกล่าวมีเจตนาส่งเสริมเหล่าวัยรุ่นสาวที่มีพื้นเพการศึกษาดีในญี่ปุ่น แต่ ไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ด จำเป็นต้องยกเลิกแผนดังกล่าว ตามหลังมีเสียงคร่ำครวญต่างๆนาๆบนสื่อออนไลน์ ว่ามันเป็นเรื่องหยาบคายและเป็นรูปแบบหนึ่งของการคุกคามทางเพศ 

Lif
บ.ทัวร์ญี่ปุ่นทำฮือฮา!จัดโปรโมชันให้ลูกค้าเลือกเดินทางกับนักศึกษาสาวสวย
        นักศึกษาทุกคนล้วนเคยปรากฎอยู่ใน The Illustrated Encyclopedia of the Beautiful Girls of Tokyo University(สารานุกรมภาพประกอบของสาวสวยแห่งมหาวิทยาลัยโตเกียว) หนังสือที่จัดทำโดยสโมสรแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัย ที่เป็นภาพนักศึกษากำลังทำกิจกรรมต่างๆ
       
       นับตั้งแต่มันถูกวางขายครั้งแรกในเทศกาล May Festival ของมหาวิทยาลัยในปี 2014 หนังลือดังกล่าวก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยหลังจากขายหมดเกลี้ยง 300 เล่มในปีนั้น ทางสโมสรก็จัดพิมพ์เพิ่มเป็น 1,000 เล่ม ในเทศกาลปีต่อมา
       
       ภายใต้แผนโปรโมชัน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่นั่งติดกับนักศึกษาสาวรายใดรายหนึ่งบนเที่ยวบินที่มีจุดหมายปลายทางในต่างแดน โดยระหว่างการเดินทางจะไม่มีทางเงียบสนิท ด้วยสาวแต่ละคนจะมีหัวข้อหยิบยกมาพูดคุย ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาและสิ่งที่สนใจ
       
       "คอนเซ็ปต์คือให้ลูกค้าใช้เวลาในห้องโดยสารด้วยความสนุกและมีความหมาย" ตัวแทนของไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ดระบุ "แต่มันถูกเข้าใจผิดมากขึ้นเรื่อยๆ เราใส่ใจกับความคิดเห็นของทุกคนและตัดสินใจยกเลิกแผนโปรโมชันนี้แล้ว"

โพสต์โดย : อาจารย์ตาใส