Social :บีบหัวใจ เปิดเทอม 2 วัน เด็กประถม 5 ราย หิ้วกระเป๋ารักษาโควิด พ่อแม่ทำได้แค่โบกมือลา

18 มิ.ย. 64 09:06
บีบหัวใจ เปิดเทอม 2 วัน เด็กประถม 5 ราย หิ้วกระเป๋ารักษาโควิด พ่อแม่ทำได้แค่โบกมือลา

บีบหัวใจ เปิดเทอม 2 วัน เด็กประถม 5 ราย หิ้วกระเป๋ารักษาโควิด พ่อแม่ทำได้แค่โบกมือลา

เรียกว่าเป็นภาพบีบหัวใจใครหลายๆคน หลังจากที่โรงเรียนต่างๆในพื้นที่ทั่วประเทศ เปิดเทอมให้เหล่านักเรียนได้กลับเข้าชั้นเรียน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 กันไปตั้งแต่ 14 มิถุนายน หลายโรงเรียนก็ได้ปรับการเรียนตามความเหมาะสม

ล่าสุด โรงเรียนในหลายพื้นที่ ปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังมีคลัสเตอร์ใหม่ เกิดขึ้นในแต่ละที่

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ธนพล ซารี ได้เผยภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อเด็กๆ 5 ราย วัย 8-9-10 ปี ต้องเดินทางไปรักษาตัว หลังจากเปิดเทอมได้แค่ 2 วัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ จ.มหาสารคาม โดยมีข้อความว่า

“คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้แค่2วัน
มีแต่เด็กๆ ครับ 5 ราย 8-9-10 ปี
น้ำตาไหลครับ เด็กๆ เคยมีพ่อแม่กอดนอน”


ล่าสุด นายธนพล ชารี พนักงานกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถ โรงพยาบาลมหาสารคาม เปิดเผยกับ ข่าวสด ว่า ผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 8-10 ขวบ ทั้งหมด 5 ราย ซึ่งติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดเพื่อนนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยน้อง ๆ ทั้งหมดกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถม ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม ซึ่งพบเชื้อจากการขยายผลตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

Lif
“ระหว่างเดินทางไปรับผู้ป่วยแต่ละหลัง ตนได้พบภาพสะเทือนใจ คือ เด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ละคนต้องหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ ที่ภายในบรรจุสิ่งของจำเป็นก้าวขึ้นรถอย่างช้าๆ และไม่สามารถกอดลาพ่อแม่เหมือนอย่างเคย ส่วนพ่อแม่ต่างกลั้นน้ำตาและได้แต่ยืนโบกมือลาให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ ตนเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจจนแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ตนในฐานะที่เป็นพ่อและเคยมีลูกเล็ก ก็อดรู้สึกสงสารไม่ได้ จึงได้แต่ถ่ายภาพ แล้วมาโพสต์ให้กำลังใจในเฟซบุ๊กส่วนตัวแทน และหวังให้คนใกล้ชิดที่ได้เห็นพึงระวังตัวเองให้มาก ๆ เพราะโรคภัยไข้เจ็บสามารถมาเยือนเราทุกคน ได้ทุกเวลา โดยเฉพาะโควิด-19 ที่สามารถทำให้คนในครอบครัวต้องแยกห่างจากกัน แม้จะเป็นการแยกตัวเพื่ออกมารักษาร่างกาย”


“แต่เมื่อผู้ป่วยเป็นเด็กเล็กที่ต้องการความรักและเคยอยู่ใกล้ชิด นอนกอดพ่อแม่ทุกคืน จากนี้อีก 14 วันหรือตลอดการรักษาจากหายดี พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร ทั้งนี้ระหว่างที่ตนกำลังขับรถพยาบาล นำผู้ป่วยทั้งหมดเข้ามารักษาตัว ณ โรงพยาบาลมหาสารคาม บรรยากาศบนรถเป็นไปด้วยความเงียบ เด็กบางรายมีอากาเศร้าซึมอย่างเห็นได้ชัด ตนได้แต่ชวนคุยผ่านลำโพงที่ใช้สื่อสารจากหน้ารถ แต่ก็แทบจะไม่มีเสียงตอบกลับมา” นายธนพล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดมหาสารคาม ล่าสุดยอดผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 9 ราย มีอายุระหว่าง 6 – 10 ปี นับเป็นผู้ป่วยยืนยัน Covid-19 รายที่ 405-413 เฉพาะระลอกเมษายนขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ