Social :ผู้การปทุมฯเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งจับ 2 มือปืนยิงหนุ่มใบ้เสียชีวิตคาบ้าน

19 มิ.ย. 64 09:06
ผู้การปทุมฯเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งจับ 2 มือปืนยิงหนุ่มใบ้เสียชีวิตคาบ้าน

ผู้การปทุมฯเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งจับ 2 มือปืนยิงหนุ่มใบ้เสียชีวิตคาบ้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มิย.64 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุยิงนายสมบูรณ์ เปลี่ยนน่วม หรือหรั่งเล็ก อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยพิการหูหนวก โดยคมกระสุนเจาะเข้าตามร่ายกาย 8 แห่ง เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ที่บ้านเลขที่ 22/1 ม.3 ถนนเลียบคลองเก้าฝั่งตะวันตก ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยมีพ.ต.อ.กฤติเดช จันทร์เพชร ผกก.สอบสวน ผบก.จ.ปทุมธานี รรท.ผกก.สภ.หนองเสือ ร่วมประชุมหารือถึงความคิบหน้าด้วย


พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์
Lif
กล่าวว่า ซึ่งคำให้การของญาติภายในบ้านโดยเฉพาะตัวของพ่อผู้เสียชีวิตยังให้การไม่ตรงกันทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยเนื่องจากว่า 1.ผู้ตายเป็นใบ้ 2.ผู้ตายเสพยาเสพติด และ 3.ขณะเกิดเหตุผู้ตายก็ตายภายในบ้านของตัวเองประกอบกับกล้องวงจรปิดไม่มี ซึ่งตอนนี้จะมีเฉพาะคำให้การที่ยืนยันกันอยู่ก็ทำให้ประเด็นที่เราสงสัย เป็นการกระทำการโดยคนในครอบครัวเดียวกันหรือเปล่า ซึ่งจะมีอะไรที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยต่อคำให้การของญาติผู้ตายนั้นไม่สอดคล้องตรงกันกับเพื่อนบ้าน จากลักษณะการยิงของคนร้ายเป็นการยิง 2 ชุดหลังจากยิงแล้วก็ไม่มีร่องรอยหรือได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์ของคนร้าย แต่พ่อของผู้ตายก็ยังยืนยันว่าคนร้ายมาด้วยกันสองคนที่ใช้รถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะในการหลบหนีก็เลยทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าสิ่งที่พูดมานั้นมันยังไม่สอดคล้องกันก็ต้องรอให้ชุดสืบสวนพิสูจน์ทราบ

ขณะนี้ก็ได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ไม่มีอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ แต่ว่าก่อนที่จะมามันมีกล้องหลายตัวตามเส้นทาง ซึ่งก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนรีบตรวจสอบและตรวจสอบเขม่าดินปืนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดว่ามีใครเกี่ยวข้องหรือไม่ถ้ามีก็จะได้รีบดำเนินการต่อ ว่าจะมีความเกี่ยวกันกับคนร้ายหรือไม่ถ้าไม่มีก็จะได้ไปสืบสวนที่อื่นต่อ ซึ่งการให้การไม่ตรงกันนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสักระยะโดยให้โรงพักหนองเสือได้รวบรวมพยานหลักฐานส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนชนิดใดซึ่งในที่เกิดเหตุทางพิสูจน์หลักฐานไม่พบปลอกกระสุน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนร้ายเขาจะใช้อาวุธปืนลูกโม่จะมีการเก็บปลอกกระสุนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นปืนชนิดใดว่าเป็นลูกโม่หรือแม็กกาซีน ยังไม่ได้ลงความเห็นอย่างชัดเจนลงไป เนื่องจากสภาพศพของผู้ตายนั้นถูกยิง 9 นัดถ้าใช้อาวุธปืนลูกโม่ต้องยิงถึง 2 ชุดแต่ถ้าเป็นอาวุธปืนแม็กกาซีนก็ยิงเพียงชุดเดียวแต่เนื่องจากเราไม่เจอปลอกกระสุนก็ทำให้เรายังไม่ทราบชัดเจนว่ากระสุนเป็นอาวุธปืนอะไรกันแน่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการส่งไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบ

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ