Social :เจ้าของบ้านวอนรับผิดชอบ คนขับหนีหาย 1เดือนยังไม่มาเอารถ ตร.เผยปมเหตุ

21 มิ.ย. 64 16:06
เจ้าของบ้านวอนรับผิดชอบ คนขับหนีหาย 1เดือนยังไม่มาเอารถ ตร.เผยปมเหตุ

เจ้าของบ้านวอนรับผิดชอบ คนขับหนีหาย 1เดือนยังไม่มาเอารถ ตร.เผยปมเหตุ

วันที่ 21 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่4 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม มีรถกระบะแคปนิสสัน นาวารา สีดำ ทะเบียน 2ฒส 7144 กทม. พุ่งเข้าบ้านได้รับความเสียหาย ซึ่งรถคันดังกล่าวอยู่ในสภาพหงายท้อง 4 ล้อชี้ฟ้า กำแพงบ้านพังเสียหาย ซึ่งเวลาผ่านไปแล้วกว่า 1 เดือน กลับไม่มีผู้รับผิดชอบ หรือผู้มาติดต่อ เพื่อช่วยเหลือและดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด


นางพิมณภัทร วิริยะธนวิทย์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อเวลา 23:00 น. วันที่ 3 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุซึ่งคนในบ้านหลับนอนกันหมดแล้ว ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์คันดังกล่าว พุ่งเข้ามาชนภายในบ้าน ที่ติดริมถนน ในคืนเกิดเหตุนั้นชาวบ้านและพระสงฆ์ที่ได้ยินเสียงดังสนั่น ต่างออกมาดูแต่ไม่มีใครพบเห็นคนขับเนื่องจากหลบหนีไปแล้ว แต่โชคดีของผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือมีการเสียชีวิต


นางพิมณภัทร กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุได้ดำเนินการแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ กับ ร.ต.อ.วสันต์ แช่มมั่นคง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามพราน กระทั่งเวลาผ่านไป กว่า 1 เดือน ก็ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ขณะนี้รถยังอยู่ในสภาพพุ่งเข้าชนอยู่ที่กำแพงบ้าน และยังไม่มีการเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุแต่อย่างใด ตอนนี้ที่บ้านเดือดร้อนมากเพราะไม่สามารถทำอะไรได้เลย
Lif
ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงถมที่ หรือการต่อเติมบ้าน ใครผ่านไปมาก็จะต้องแวะสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้าน ยายบุนนาค จุลวงศ์ อายุ 86 ปี เปิดเผยว่า แต่ก่อนคุณยายนอนในห้องนอนและพักอาศัยอยู่ในจุดที่รถพุ่งเข้าชนดังกล่าว แต่ได้ย้ายออกมาจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากจะต้องมีการปรับปรุงบ้าน ซึ่งห่างออกมาเพียง 10 เมตรเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่ามีปาฏิหาริย์จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเคารพนับถือ เพราะจะห้อยตะกรุด หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรีห้อยคอติดตัวอยู่เป็นประจำ จึงเชื่อว่าทำให้เกิดความแคล้วคลาดปลอดภัย

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามพราน เปิดเผยว่า จากการสอบถาม น.ส.ขวัญทิวา ภรรยาของนายมนตรี เจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พุดคุยเจรจากันเรื่องรถกระบะคันดังกล่าว ที่ น.ส.ขวัญทิวา เป็นผู้ซื้อแต่นายมนตรีเป็นผู้ครอบครองใช้รถและได้ขาดชำระส่งค่างวด ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกัน จนเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีมา ทำให้เกิดการไล่ล่าติดตาม จาก ตร. จนทำให้นายมนตรีขับรถเสียหลักหลบหนีมาพุ่งชนกำแพงบ้านที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายมนตรี เจ้าของรถกระบะ ได้เดินทางมามอบตัวกับ ร.ต.อ.วสันต์ พร้อมตกลง ชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับบ้านของผู้เสียหาย โดยเบื้องต้นยินยอมชดใช้จำนวน 30,000 บาท ที่เจ้าของบ้านจะต้องทุบกำแพงเอง เพื่อให้สามารถนำรถออกไปได้ ส่วนรถยนต์ของนายมนตรีนั้น จะต้องติดต่อรถยกมาทำการรื้อและลากรถออกไป

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ