Social :สนง.สลากฯ ลงตรวจ 3 ร้านจีแอลโอ ขายสลาก 80 บาท ผ่าน ‘เป๋าตัง’ วางแผนขยายอีก 7 พันจุดทั่วปท.

21 มิ.ย. 64 16:06
สนง.สลากฯ ลงตรวจ 3 ร้านจีแอลโอ ขายสลาก 80 บาท ผ่าน ‘เป๋าตัง’ วางแผนขยายอีก 7 พันจุดทั่วปท.

สนง.สลากฯ ลงตรวจ 3 ร้านจีแอลโอ ขายสลาก 80 บาท ผ่าน ‘เป๋าตัง’ วางแผนขยายอีก 7 พันจุดทั่วปท.

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ. บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล และเจ้าหน้าที่และผู้บริหารระดับสูง ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพบปะจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท จีแอลโอ ออฟฟิเชียล เซลเลอร์ส ในเขตบางกอกใหญ่ เขตบางพลัด และเขตดุสิต จากที่เปิดจำหน่ายทั้งหมด 44 จุด ในเขตกรุงเทพมหานคร และนนทบุรี

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า สำนักงานฯ กำลังพิจารณาเพิ่มช่องทางจ่ายเงินซื้อลอตเตอรี่ร้านจีแอลโอ 80 บาท ให้ผ่านพร้อมเพย์ หรือระบบธนาคารอื่นๆ ได้ แต่จะยังไม่ให้จ่ายเป็นเงินสดเพื่อป้องกันไม่ให้ซื้อแล้วไปขายต่อ รวมถึงจะขอติดตามประเมินผลอีก 3 เดือนเพื่อดูว่าจะมีการขยายเครือข่ายร้านจีแอลโอ 80 บาทออกไปทั่วประเทศหรือไม่ โดยดูประเด็นของร้านค้าว่าขายหมดทุกงวดหรือเปล่า สลาก 25 เล่มมีเพียงพอหรือไม่ ความสะดวกสบายของผู้ซื้อ ช่วยลดปัญหาสลากเกินราคา รวมถึงปัญหาการนำไปขายต่อทำกำไรหรือไม่ ซึ่งหลังจากประเมินแล้วจะมีคำตอบออกมาชัดเจน

“สำนักงานสลากฯ มีความตั้งใจที่จะขยายร้านจีแอลโอ 80 บาทให้ครอบคลุมทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ไม่ต่ำกว่า 7 พันแห่งทั่วประเทศ รวมถึงเปิดให้ตัวแทนจำหน่ายและผู้ค้ารายย่อยเข้าร่วมเป็นเครือข่ายร้านจีแอลโอ 80 บาทได้ด้วย แต่เรื่องนี้ต้องขอเวลาประเมินหลังจากผ่านไป 3 เดือนก่อน ซึ่งหากผลตอบรับออกมาดีจะเดินหน้าต่อแน่นอน” นายธนวรรธน์ กล่าว


นายธนวรรธน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังขอรณรงค์ให้ประชาชน ซื้อลอตเตอรี่ที่มีการปั้มตราสัญลักษณ์ จีแอลโอ ออฟฟิเชียล เซลเลอร์ส จากร้านจีแอลโอ 80 บาทโดยตรง อย่าซื้อจากร้านค้าอื่นเพราะอาจเป็นซื้อเก็งกำไรแล้วมาขายต่อ ที่สำคัญหากเกิดถูกรางวัลขึ้นมา อาจมีปัญหาในการพิสูจน์การเป็นเจ้าของ เพื่อขอขึ้นรางวัลได้

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า สลากทุกใบที่จำหน่ายตามโครงการฯ
MulticollaC
จะถูกประทับตรารหัสจากตัวแทนจำหน่าย จึงขอเตือนประชาชนหากพบสลากที่ประทับตรารหัสจำหน่ายนอกจุดจำหน่าย นั่นหมายความว่า สลากดังกล่าวถูกนำมาขายต่ออย่างแน่นอน นอกจากนี้ จุดจำหน่ายยังได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ตามเงื่อนไขของโครงการฯ เพื่อตรวจสอบการซื้อ-ขาย ว่าเป็นไปตามมาตรการหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามร้านค้าที่เข้าโครงการ ส่วนใหญ่พอใจกับโครงการ เพราะได้รับความนิยมจากนักเสี่ยงโชคมาหาซื้อจำนวนมาก และหากขายหมดทุกงวดก็จะมีกำไรไม่ต่ำกว่าเดือนละ 4 หมื่นบาท ซึ่งถือว่าเลี้ยงตัวเองได้ แต่ก็ต้องการให้สำนักงานสลากฯ ช่วยแก้ไขให้จ่ายเงินซื้อลอตเตอรี่ผ่านช่องทางอื่นได้ด้วยจากที่กำหนดให้ใช้แอพพ์เป๋าตังเท่านั้น เนื่องจากลูกค้าบางคนไม่มีแอพพ์ก็ซื้อไม่ได้ รวมถึงอยากให้ขายได้เกินกว่าคนละ 5 ใบ ขณะที่นักเสี่ยงโชคบางคนก็สนใจซื้อ แต่ร้านอยู่ไกลทำให้ไม่สะดวก

สำหรับ 10 อันดับพื้นที่ที่มียอดขายสลากสูงสุด ในวันที่ 17 – 19 มิถุนายน 2564 พบว่าเขตสาทรขายได้มากสุด 1,654 ใบ รองลงมาเป็นบางบอน 1,493 ใบ บางแค 1,140 ใบ หนองจอก 845 ใบ บางซื่อ 843 ใบ จอมทอง 834 ใบ สวนหลวง 753 ใบ บางกอกใหญ่ 753ใบ หนองแขม 693 ใบ และบางใหญ่ 587 ใบ


ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ