Social :ตาวัย 92 น้อยใจลูกซื้อทองปลอมให้ผูกคอดับ ความแตกหลังเอาทองไปขายเพื่อรักษาตัว

22 มิ.ย. 64 14:06
ตาวัย 92 น้อยใจลูกซื้อทองปลอมให้ผูกคอดับ ความแตกหลังเอาทองไปขายเพื่อรักษาตัว

ตาวัย 92 น้อยใจลูกซื้อทองปลอมให้ผูกคอดับ ความแตกหลังเอาทองไปขายเพื่อรักษาตัว

ตาวัย 92 ปี ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน หลังมารู้ว่าทองหนัก 1 บาทที่ลูกสาวซื้อให้เป็นของขวัญในงานแต่งงาน เป็นทองปลอม เผยเจ้าตัวช้ำใจที่สุด เป็นทองเส้นแรกของชีวิตเอารูปคู่กับภรรยามาทำเป็นล็อกเก็ตแขวนไว้ แต่จำเป็นต้องเอาไปขายมารักษาตัวเอง ร้านทองระบุ”ทองปลอม” ก่อนซึมเศร้าแล้วผูกคอพร้อมกับสร้อยสุดหวง

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.64 ร.ต.อ.สุริยา ใจใหญ่ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 97 บ้านโนนตะคลอง หมู่ 5 ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ ภายในบ้านพบศพนาย สมัน แมนรัมย์ อายุ 92 ปี สภาพใช้ผ้าโสร่ง ผูกคอติดกับขื่อภายในบ้าน คาดเสียชีวิตได้ประมาณ 1 ชม

สอบถามนายภุชงค์ แมนรัมย์ อายุ 72 ปี ลูกชายคนที่ 2 อาศัยอยู่ใกล้กัน บอกว่า พ่อมีลูกทั้งหมด 8 คน เมื่อประมาณ 6
Lif
เดือนที่ผ่านมาลูกสาวคนเล็กอายุ 56 ปี ได้แต่งงานกับชาวต่างชาติ

วันแต่งานของลูกสาว วันนั้น พ่อมีความสุขมาก โดยเฉพาะช่วงที่ลูกสาวเอาสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท มาเซอร์ไพรส์ มอบให้พ่อเป็นของขวัญในวันวิวาห์ ซึ่งเป็นสร้อยที่พ่อประทับใจที่สุด เนื่องจากเป็นสร้อยคอทองคำเส้นแรกในชีวิตของพ่อ และลูกสาวยังทำล็อกเก็ตกรอบทอง เป็นภาพคู่พ่อ กับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว มาแขวนไว้ให้อีกด้วย

นายภุชงค์ เล่าด้วยว่า ต่อมาพ่อป่วยหลายโรค ไม่มีเงินไปรักษาตัวเอง จึงตัดสินใจจะเอาเฉพาะทองไปขาย โดยลูกสะใภ้รับซื้อไว้ก่อนเป็นเงิน 20,000 บาท จากนั้นลูกสะใภ้พ่อ คือภรรยาของตัวเอง ได้เอาทองไปขายในตัวอำเภอ ปรากฎว่าร้านทองระบุว่า ”เป็นทองปลอม” ภรรยาตนจึงเอาทองกลับมาคืนให้พ่อ แล้วเล่าให้พ่อฟัง พ่อถึงกับอึ้งนิ่งไปพักหนึ่ง ก่อนที่พ่อนำเงินที่รับมาคืนให้

จากนั้นพ่อได้บ่นตลอดเวลาว่าอยากตาย ”ไม่คิดว่าลูกสาวตัวเองจะหลอกได้ขนาดนี้” จนรุ่งเช้าตนจะเอายาไปให้พ่อกินหลังอาหาร มาพบพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว และยังพบสร้อยทองเส้นดังกล่าว พร้อมล็อกเก็ต อยู่ในคอพ่อ คาดว่าพ่อได้เอาล็อกเก็ตที่ถอดไว้ก่อนเอาทองไปขายมาใส่คืน แล้วเอาสร้อยทองปลอม มาสวมใส่ก่อนผูกคอตัวเอง ตอนนี้ลูกสาวยังไม่ทราบ เพราะไปอยู่กับสามีที่ประเทศสวีเดน

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ