Social :แม่ฝากพี่สะใภ้เลี้ยงลูก 2 คน ติดต่อไม่ได้ ก่อนพบลูกคนเล็กโดนฝังไร่อ้อย สารภาพเด็กจมน้ำแต่ช่วยไม่ทัน

22 มิ.ย. 64 14:06
แม่ฝากพี่สะใภ้เลี้ยงลูก 2 คน ติดต่อไม่ได้ ก่อนพบลูกคนเล็กโดนฝังไร่อ้อย สารภาพเด็กจมน้ำแต่ช่วยไม่ทัน

แม่ฝากพี่สะใภ้เลี้ยงลูก 2 คน ติดต่อไม่ได้ ก่อนพบลูกคนเล็กโดนฝังไร่อ้อย สารภาพเด็กจมน้ำแต่ช่วยไม่ทัน

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aoo Naksong ขอให้ช่วยเป็นสื่อตามหาหลานทั้ง 2 คน วัย 4 ขวบ และ 2 ขวบ โดยถูกพี่สะใภ้ที่จ้างเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์หายไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่สามารถติดต่อได้เข้าสู่วันที่ 7 แล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพูดคุยกับพ่อและแม่ของเด็กหญิงทั้ง 2 คน คือ น.ส.สุรินทร์ แอบเสมา อายุ 30 ปี ผู้เป็นแม่ และนายอัมพล ลือบางใหญ่ อายุ 34 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่บ้านใน ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยลูกคนโตชื่อ ด.ญ.ชโรชา แอบเสมา อายุ 4 ปี หรือน้องโมเดล ลูกครึ่งอังกฤษ และ ด.ญ.ธาราลักษ์ ลือบางใหญ่ อายุ 2 ปี น้องนาเดีย

จากการสอบถาม น.ส.สุรินทร์ระบุว่า นำลูกทั้ง 2 คน ฝากไว้กับนางรุ้งลาวัลย์ พุ่มบัว อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ ให้เลี้ยงดูด้วยการให้เงินเดือนเดือนละ 4,000 บาท ค่านมอีก 2,000 บาท รวมเป็นเดือนละ 6,000 บาท ทั้งนี้ ตนเลิกรากับสามีและไปทำงานรับจ้างอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยฝากลูกสาว 2 คน ไว้กับนางรุ้งลาวัลย์ หรือเจี๊ยบ พี่สะใภ้ ที่ ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ตั้งแต่ลูกทั้งสองยังเล็ก ซึ่งพี่สะใภ้เองก็ได้เลิกรากับพี่ชายตนไปเมื่อ 2 ปีก่อน และมีลูกสาว 1 คน อายุ 12 ปี นางรุ้งลาวัลย์จึงอาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานสาวรวม 4 คน

น.ส.สุรินทร์เล่าต่อว่า ตนจะโทรคุยกับลูกทุกวัน และเมื่อมีเวลาตนก็จะกลับไปเยี่ยมลูกอยู่บ่อยๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ช่วงเย็นตนเริ่มผิดสังเกต เพราะลูกของนางรุ้งลาวัลย์โทรมาสอบถามว่าติดต่อแม่ได้หรือไม่ แม่ไม่ได้กลับบ้าน และไม่สามารถติดต่อได้ แต่ตนเพิ่งจะพูดคุยกับเจี๊ยบ พี่เลี้ยง และได้ยินเสียงน้องโมเดล ลูกสาววัย 4 ขวบ บอกว่าน้องหลับอยู่ จึงได้แจ้งให้พ่อของน้องนาเดียไปดูที่บ้านของนางรุ้งลาวัลย์ แต่ก็ไม่พบตัว ทั้งพี่เลี้ยง ลูกสาว 2 คน และลูกสาวของนางเจี๊ยบ หายไปพร้อมกันทั้งหมด 4 คน จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.โพธาราม พร้อมทั้งพยายามติดต่อติดต่อลูกสาวไม่ได้ โทรหาพี่สะใภ้ก็ไม่ติด จึงได้รีบเดินทางจากกรุงเทพฯไปบ้านพี่สะใภ้ที่ราชบุรี พบว่าพี่สะใภ้พาลูกสาวตัวเองและลูกสาว 2 คนของตนหายไป จนถึงวันนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อพี่สะใภ้ได้ และไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมพี่สะใภ้ถึงทำแบบนี้ ตนเกรงว่าลูกทั้ง 2 คน จะเป็นอันตราย และไม่คิดว่าพี่สะใภ้จะทำร้ายเด็กเพราะเป็นคนเลี้ยงทั้ง 2 คนมาตลอด 4 ปีเศษ


น.ส.สุรินทร์กล่าวว่า ตนได้ทราบข้อมูลจากนายตี๋ คนที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านพี่สะใภ้ และเป็นหมอดูที่ตนและพี่สะใภ้มักไปปรึกษาเมื่อมีเรื่องร้อนใจ ทราบว่า นางรุ้งลาวัลย์ได้ติดต่อมาหาเมื่อวันที่ 15 และ 16 มิ.ย.

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของนายตี๋ พบว่าเป็นตำหนักของพ่อปู่ฤๅษีตาไฟ พบกับนายสมศักดิ์ ครุฑดำ อายุ 54 ปี หรือตี๋ ซึ่งเป็นหมอดูและร่างทรงของพ่อปู่ฤๅษีตาไฟ

โดยนายตี๋เล่าให้ฟังว่า
Lif
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นางเจี๊ยบได้โทรมาหาและบอกว่า น้องนาเดีย อายุ 2 ขวบ จมน้ำ และได้พาเด็กไปส่งที่ รพ.โพธาราม แพทย์อยู่ระหว่างปั๊มหัวใจอยู่ จะให้ปู่ช่วย ก่อนที่นางเจี๊ยบจะตัดสายไป จากนั้นตอนเช้าอีกวันตนได้โทรไปหานางเจี๊ยบ เพื่อสอบถามอาการของเด็ก โดยนางเจี๊ยบแจ้งว่าน้องนาเดียฟื้นแล้ว และก็วางสายไปเลย จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนางเจี๊ยบได้อีกเลย จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน

ด้าน น.ส.สุรินทร์ แม่ของเด็กทั้ง 2 คน เล่าต่อ ตอนนั้นตนกังวลใจมาก และห่วงลูกสาวมาก ได้สอบถามไปที่ รพ.โพธาราม ตามที่นางเจี๊ยบอ้างว่านำลูกสาวมารักษาตัว โดย รพ.โพธารามแจ้งว่าไม่มีชื่อลูกสาวของตนมารักษา และไม่มีเคสเด็กจมน้ำเข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาล จึงมั่นใจว่ามีอะไรผิดสังเกตแน่นอน ถ้าพี่สะใภ้ทำลูกตนจมน้ำจริง ในเมื่อเด็กปลอดภัยแล้วทำไมไม่นำเด็กกลับมา ซึ่งตนได้พยายามตามหาทุกช่องทาง ทั้งประกาศตามหาลูกสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก แจ้งไปยังสื่อต่างๆ และร้องไปยังมูลนิธิปวีณา และเพจกระจกเงา เพื่อช่วยกันตามหา พยายามทำทุกอย่าง ทุกทาง เผื่อที่จะหาเบาะแสของลูก เพราะตอนนี้ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าลูกสาวทั้ง 2 คนจะเป็นอย่างไร เป็นห่วงลูกมาก

น.ส.สุรินทร์กล่าวว่า อยากฝากถึงพี่สะใภ้ให้นำลูกของตนทั้ง 2 กลับคืนมา ตนไม่เอาเรื่องอะไรทั้งนั้น ขอแค่เอาลูกกลับมาคืนก็พอ ทั้งนี้ หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแสของพี่สะใภ้ และ ด.ญ.ชโรชา แอบเสมา อายุ 4 ปี (ลูกครึ่งอังกฤษ) กับ ด.ญ.ธาราลักษ์ ลือบางใหญ่ อายุ 2 ปี กรุณาติดต่อมาที่ 08-0452-1152 และ 08-0787-5788 หรือแจ้งที่ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี โทร 0-3223-1123

ล่าสุด มีรายงานว่า ด.ญ.ธาราลักษ์ ลือบางใหญ่ หรือนาเดีย อายุ 2 ปี พบกลายเป็นศพถูกยัดใส่ถุงปุ๋ยฝังดิน อยู่ในบริเวณภายในไร่อ้อย หมู่ 2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาพ่อและแม่ของ ด.ญ.ธาราลักษ์ เข้าตรวจสอบเจอหลุม และทำการขุดพบศพดังกล่าวแล้ว


สาเหตุเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้ควบคุมตัวนางรุ้งลาวัลย์ พุ่มบัว อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ผู้รับเลี้ยงเด็กไว้ได้ โดยมีเด็กหญิงวัย 4 ขวบ น้องโมเดลอยู่ด้วย

สาเหตุการเสียชีวิตของน้องนาเดียนั้น นางรุ้งลาวัลย์สารภาพว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ตนได้พาเด็กทั้ง 2 ออกไปเลี้ยงวัวด้วย ระหว่างกำลังเลี้ยงวัวปล่อยให้เด็กๆ เล่นกันตามประสา และเห็นน้องนาเดียจมลงไปในบ่อน้ำสำหรับให้วัวกิน จึงรีบนำร่างขึ้นมาและทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ น้องนาเดียได้เสียชีวิตไปแล้ว

นางรุ้งลาวัลย์กล่าวว่า ด้วยความตกใจและกลัว จึงได้นำศพน้องนาเดียใส่กระสอบขึ้นรถซาเล้งและนำไปฝังที่ป่าอ้อยดังกล่าว จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมาย ก่อนรถจะไปเสียที่บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบจึงถูกควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กำลังไปนำตัวนางรุ้งลาวัลย์ พร้อมเด็กอีก 2 คน คือลูกสาวของนางเจี๊ยบเอง และน้องโมเดล 4 ขวบ พี่สาวน้องนาที่เสียชีวิต มาที่ สภ.โพธาราม ต่อไป

ขอบคุณที่มา ข่าวมติช

โพสต์โดย : ปลายน้ำ