Social :จากกรณีน.ส.นงนุช เกื้อกูล อายุ 38 ปี เขียนจดหมายสั่งลา 2 ฉบับ ก่อนตัดสินใจหลบหนีปัญหาส่วนตัวโดยการกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพระโขนง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปก่

22 มิ.ย. 64 17:06
จากกรณีน.ส.นงนุช เกื้อกูล อายุ 38 ปี เขียนจดหมายสั่งลา 2 ฉบับ ก่อนตัดสินใจหลบหนีปัญหาส่วนตัวโดยการกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพระโขนง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปก่

จากกรณีน.ส.นงนุช เกื้อกูล อายุ 38 ปี เขียนจดหมายสั่งลา 2 ฉบับ ก่อนตัดสินใจหลบหนีปัญหาส่วนตัวโดยการกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพระโขนง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปก่

จากกรณีน.ส.นงนุช เกื้อกูล อายุ 38 ปี เขียนจดหมายสั่งลา 2 ฉบับ ก่อนตัดสินใจหลบหนีปัญหาส่วนตัวโดยการกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพระโขนง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ครอบครัว พร้อมเครือญาติและเพื่อนสนิทของน.ส.นงนุช ร่วมเดินทางมารับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

จากการสอบถามน้องชายผู้ตาย กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วไม่ติดใจกับการเสียชีวิตของพี่สาว ยอมรับว่าพี่สาวป่วยเป็นโรคโควิด-19 จริง แต่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยเข้ารักษาตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา จนหายดี และแพทย์ให้กลับบ้านได้ พร้อมยืนยันกับพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือพี่สาวให้คลายความกังวลได้ เนื่องจากพี่สาวผ่านการรักษาตัวหายดีแล้ว

“โดยก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ และลาออกมา โดยพี่สาวเตรียมตัวจะกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากไม่มีงานทำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตตนเอง ไม่ทราบมาจากเรื่องใด โดยเฉพาะเรื่องที่มีจดหมายเขียนพาดพิงถึงนายตำรวจนายหนึ่ง ตนก็ไม่ทราบเรื่อง เนื่องจากพี่สาวจะไม่บอกอะไรให้ครอบครัวทราบมาก
MulticollaC
สำหรับการนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ใด อยู่ระหว่างการปรึกษาของทางครอบครัวอีกครั้ง”น้องชายระบุ

ด้าน น.ส.ดวงใจ บุญเติม อายุ 38 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย กล่าวว่า ยอมรับว่าเพื่อนติด โควิด-19 จริง โดยได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดีตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา จนรักษาตัวหายดีแล้ว ซึ่งแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ก่อนให้กลับมากักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนี้ยังอยู่ในช่วงระหว่างการกักตัวตามคำสั่งแพทย์

ส่วนกรณีที่มีพลเมืองดีช่วยเหลือเพื่อนในวันเกิดเหตุ และหลังจากนั้นพบว่ามีการเขียนจดหมายระบุว่า ติด โควิด-19 นั้น น.ส.ดวงใจ ยืนยันว่าเพื่อนรักษาจนหายดีแล้วไม่อยากให้เป็นกังวล ส่วนสาเหตุในการคิดสั้นเชื่อว่าเป็นเพราะความเครียดสะสมเรื่องส่วนตัวหลายๆ เรื่อง รวมถึงปัญหาเรื่องการตกงาน ที่ช่วงโควิดแพร่ระบาดไม่สามารถหางานทำได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกันผ่านช่องทางออนไลน์ เรื่องที่จะกลับบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ แต่มาพบข่าวว่าเพื่อนคิดสั้นกระโดดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสฆ่าตัวตายก่อน

ส่วนเรื่องนายตำรวจที่ถูกระบุไว้ในจดหมายตนเองไม่ทราบเรื่องความสัมพันธ์ รู้เพียงว่าก่อนหน้านี้เพื่อนเคยมีครอบครัวมาก่อน และมีลูก 1 คน แต่เลิกรากันไปนานแล้ว ทั้งนี้หากย้อนเวลาได้ตนเองอยากบอกกับเพื่อนว่าไม่น่าคิดสั้นแบบนี้

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ