Social :ทำเป็นอาชีพ! จับ2หนุ่ม ตระเวนลักทรัพย์ พบเหยื่ออื้อ ข้าราชการระดับสูง-ญาติบิ๊กตร.

23 มิ.ย. 64 08:06
ทำเป็นอาชีพ! จับ2หนุ่ม ตระเวนลักทรัพย์ พบเหยื่ออื้อ ข้าราชการระดับสูง-ญาติบิ๊กตร.

ทำเป็นอาชีพ! จับ2หนุ่ม ตระเวนลักทรัพย์ พบเหยื่ออื้อ ข้าราชการระดับสูง-ญาติบิ๊กตร.

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 64 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.พชรชัย ปาณะดิษ พ.ต.ท.กิจฐิพงศ์ ชูเมือง พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ รอง ผกก.สส.บก.น.5 สั่งการ พ.ต.ต.บุรินทร์ กะปิตถา สว.กก.สส.บก.น.5 ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ แป้นจันทร์ รองสว.สส.บก.น.5 นำกำลังชุดสืบสวนบก.น.5 จับกุม นายเกียรติชัย คำเลิศ อายุ 38 ปี และนายฉัตรชัย นุราฤทธิ์ อายุ 41 ปี


พร้อมของกลาง รถกระบะ นิสสันนาวารา สีน้ำเงิน ทะเบียน ถน 1501 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีน้ำตาล ทะเบียน ฆย 2495 กรุงเทพมหานคร กระเป๋าถือ Louis Vuitton สีน้ำตาล 1 ใบ พระพุทธรูป 4 องค์ พระเครื่อง 6 องค์ ผ้ายันต์ 6 ผืน เหรียญห้อยคอ 2 ด้าน ธนบัตร ใบละ100 บาท 2 ใบ ธนบัตรขวัญถุงร้อยบาท หลวงพ่อปาน 1 ใบ วัดมงคลโคธาวาส นาฬิกาข้อมือหรู 4 เรือน จับกุมได้บริเวณริมถนนประดิษฐสโมสร ใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก ต.บางใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา


หลังชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.5 รับแจ้งข้อมูลจากประชาชนผู้เสียหายว่า ถูกโจรตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านช่วงเวลากลางคืนบ่อยครั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่บ้านประชาชนธรรมดาที่ได้รับความเสียหาย รวมไปถึงมีบ้านญาตินายตำรวจชั้นผู้ใหญ่สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และบ้านข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกรมทางหลวง จ.ลำปาง ได้รับความเสียหายถูกลักทรัพย์จากผู้ก่อเหตุรายเดียวกัน

ชุดสืบสวนบก.น.5 จึงตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจากบ้านที่เกิดเหตุล่าสุดในพื้นที่ สน.โชคชัย พบมือของคนร้ายใส่ถุงมือเกาะกำแพงข้างบ้านเอาไว้ จึงทำให้ทราบว่าช่วงเวลาเกิดเหตุช่วงประมาณต้นเดือน พ.ค. พร้อมกับและทิ้งรอยเท้าจากรองเท้าแตะที่คนร้ายใส่ประจำในการก่อเหตุ เชื่อได้ว่าคนร้ายมักจะเลือกบ้านหลังใหญ่ที่ไม่มีคนอยู่ แต่มีคนดูแลที่เข้ามาอาทิตย์ละ 1 ครั้ง


จากการขยายผลเพิ่มเติมจากภาพกล้องวงจรปิดโดยรอบพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวใช้รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีน้ำตาล ชุดสืบสวนจึงไล่ติดตามภาพกล้องวงจรปิดจนพบบ้านผู้ก่อเหตุคือ นายฉัตรชัย พร้อมกับพบรถรถกระบะ นิสสัน นาวาร่า สีน้ำเงิน ขับตามประกบที่เป็นของนายเกียรติชัย


ชุดสืบสวนบก.น.5 จึงเฝ้าจุดสะกดรอยตามอยู่ประมาณ 1 เดือน โดยไม่ให้คนร้ายไหวตัวทัน จนทราบว่า คนร้ายทั้งคนเตรียมก่อเหตุเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เวลาประมาณ 17.00
MulticollaC
น. ที่ผ่านมา โดยพบว่า นายเกียรติชัย ได้ขับรถกระบะ ตระเวนดูบ้านพักอาศัยของประชาชนทั่วไป ภายในซอยราชศุภนิมิตร 9 ซอยอยู่สุข 23 และบริเวณใกล้เคียง ก่อนที่จะมาจอด บริเวณริมถนนประดิษฐสโมสร ใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก ต.บางใหญ่ อ.เมืองสมุทรปราการ

ต่อมา เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน นายฉัตรชัย ขับรถยนต์มาหา ก่อนที่ นายเกียรติชัย ลงจากรถกระบะไปขึ้นรถยนต์โดยนั่งข้าง นายฉัตรชัย จากนั้นทั้ง 2 คน ได้ขับรถเข้าไปภายในซอยราชศุภนิมิตร 9 ซอยอยู่สุข 23 ที่กำลังจะก่อเหตุลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางกำลังบริเวณโดยรอบ กระทั่งเวลาประมาณ 22.20 น. นายฉัตรชัย ขับรถยนต์ส่ง นายเกียรติชัย บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในจังหวัด


จากนั้น นายเกียรติชัย ลงจากรถยนต์แล้วปีนกำแพงเข้าไปเพื่อลักทรัพย์ภายในบ้านหลังดังกล่าว แล้ว นายฉัตรชัย ขับรถยนต์มาจอดคอยที่หน้าโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งใกล้กับสถานที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที กลับมารับ หลังจากนายเกียรติชัย ก่อเหตุที่บ้านหลังดังกล่าวเสร็จแล้ว และขับรถยนต์ไปบริเวณจุดนัดพบครั้งแรก เมื่อลงจากรถยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เพื่อทำการสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักทรัพย์ ภายในบ้านที่เกิดเหตุจริง โดยผู้ถูกจับทั้ง 2 คน ให้การสอดรับกันว่า ในการก่อเหตุแต่ละครั้ง นายเกียรติชัย ทำหน้าที่ขับรถกระบะ สังเกตการณ์บ้านพักอาศัยของประชาชนทั่วไป และเมื่อเลือกเป้าหมายได้แล้ว จึงนัดมาเจอกันที่จุดนัดพบ จากนั้น นายฉัตรชัย ขับรถยนต์ พาไปส่งยังบ้านเป้าหมายเพื่อเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ส่วนนายฉัตรชัย จะรออยู่ในรถยนต์ดังกล่าวเพื่อคอยดูแลเฝ้าต้นทางไว้ให้กับ นายเกียรติชัย


เมื่อลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว นายฉัตรชัย จะขับรถยนต์ไปรับเพื่อกลับไปที่จุดนัดหมาย แล้วแยกย้ายกันหลบหนี โดยทรัพย์สินที่ได้มาจากการลักทรัพย์จะนำไปขายที่ตลาดขายของเก่าหลังกระทรวงกลาโหม แล้วนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน จากการตรวจสอบพบอีกว่า นายเกียรติชัย เคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ปี 2558 จำนวน 2 คดี พื้นที่ สน.สายไหม ส่วน นายฉัตรชัย เคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ที่ สน.บางบอน และพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทั้งคู่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เชื่อได้ว่าน่าจะก่อเหตุดังกล่าวเป็นอาชีพ

จากการขยายพลเพิ่มเติมทราบว่า ผู้ต้องหายังก่อเหตุอีกหลายครั้งในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รับแค่ที่ตรวจสอบพบ 5 ครั้ง ช่วงปลายเดือนเม.ย.- ต้นเดือนมิ.ย. ซึ่งทางชุดสืบสวนเชื่อว่ามีการก่อเหตุมากกว่านั้น แต่ผู้ต้องหารับแค่เท่าที่พยานหลักฐานมีเท่านั้น จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และแจ้งพนักงานสอบสวนที่เกิดเหตุอื่นอายัดตัวเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ