Social :จับแล้ว! โจรชิงทอง20บาท หนีข้ามจว. อ้างโควิดทำตกงาน-ไร้เงินส่งรถ

23 มิ.ย. 64 09:06
จับแล้ว! โจรชิงทอง20บาท หนีข้ามจว. อ้างโควิดทำตกงาน-ไร้เงินส่งรถ

จับแล้ว! โจรชิงทอง20บาท หนีข้ามจว. อ้างโควิดทำตกงาน-ไร้เงินส่งรถ

จากกรณีคนร้ายเป็นชายบุกชิงทอง ร้านทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างสรรพสินค้า สาขาบางปะอิน ริมถนนสายเอเชีย ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 1 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทองคำไปจำนวนมาก ก่อนขับรถหลบหนีโดยใช้รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ-6547 นครสวรรค์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : โจรบุกปาก้อนหินชิงทองกลางห้าง แค่ 10 วินาทีกวาดสร้อยหนีระทึก


ต่อมาเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ส่งชุดสืบสวนหาข่าวและประสานศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว แจ้งด่านตรวจในแต่ละพื้นที่สกัดจับรถยนต์คันดังกล่าว กระทั่ง เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.วัฒนานคร พบเห็นรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้ามาในพื้นที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ได้สั่งการให้มีการตั้งจุดสกัด


กระทั่ง สามารถสกัดจับรถต้องสงสัย พร้อมผู้ก่อเหตุ คือ นายธราเทพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ ได้บนทางหลวงหมายเลข 33 หรือ ถนนสุวรรณศร ใกล้พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวร ก่อนถึงตัว อ.วัฒนานคร เพียงไม่กี่กิโลเมตร จากการตรวจค้นเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ซ่อนสร้อยทองรูปพรรณที่ก่อเหตุชิงมา ไว้ใต้เบาะหลังรถ รวมทั้งหมด 19 เส้น เส้นละ 1 บาท โดยได้แวะขายที่นครนายก 1 เส้น

จากการสอบสวน นายธราเทพ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็น เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ก่อนจะตกงานในช่วงที่โควิดแพร่ระบาดอย่างหนัก ล่าสุดตกงานและไม่มีเงินส่งค่างวดรถ จึงตัดสินใจก่อเหตุ บุกเข้าชิงทองรูปพรรณหนัก 20 บาท จากร้านทองในห้างที่
Lif
อ.บางปะอิน จริง โดยขณะหลบหนี ได้นำทองคำหนัก 1 บาท ไปขายที่ร้านทองใน จ.นครนายก ราคา 25,000 บาท


ตรวจสอบพบสร้อยคอทองคำของกลางที่เหลือ จำนวน 19 เส้น และแจ้งว่าจะเดินทางไปหาญาติที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน ภายหลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสระแก้ว เข้าตรวจสอบพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายธราเทพไปสอบสวนเพิ่มเติมและจะได้ส่งตัวให้สถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุ เข้าดำเนินการตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นเหตุที่คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในเขตของ สภ.พระอินทร์ราชา ตั้งแต่เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา และตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการสืบสวนติดตามเบาะแสคนร้ายที่หลบหนี ซึ่งคนร้ายได้มุ่งหน้ามาทางนี้ผ่านเส้นทางนครนายก มีการประสานเส้นทางระหว่างปราจีนบุรี และสระแก้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ไล่ติดตามมาตลอด


พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเข้ามาในพื้นที่สระแก้ว ได้มีการกระจายข่าวทุกจุดของสถานีตำรวจออกมาตั้งจุดสกัด โดยคนร้ายมีเจตนาที่จะมาหาญาติในพื้นที่อรัญประเทศ แต่อาจจะหลงทางและไม่ชำนาญทาง และวิ่งมาเจอจุดสกัดของ สภ.วัฒนานคร ซึ่ง ผกก.วัฒนานคร ได้ออกมาควบคุมการปฏิบัติได้ดี สามารถสกัดจับได้พร้อมทางหลวงสระแก้ว และตำรวจสืบสวนของ สภ.พระอินทร์ราชา ด้วย

ส่วนทองรูปพรรณตามข้อมูลที่ได้จากท้องที่เกิดเหตุ ตอนนี้ของกลางขาดไป 1 เส้น ซึ่งคนร้ายรับว่า แวะขายทองระหว่างทาง โดยตำรวจภูธรวัฒนานคร จะบันทึกทำประวัติพร้อมประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานสระแก้ว เก็บรอยนิ้วมือประกอบสำนวนคดี ก่อนจะส่งตัวให้ตำรวจท้องที่เกิดเหตุ คือ สภ.พระอินทร์ราชา รับตัวไปดำเนินคดี

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ