Social :โวย! ค่ายทหารดังเปิดรับสมัครงาน แต่จู่ๆ ปิดประตู อ้างจำกัดการสมัครแค่ 50 คน

23 มิ.ย. 64 17:06
โวย! ค่ายทหารดังเปิดรับสมัครงาน แต่จู่ๆ ปิดประตู อ้างจำกัดการสมัครแค่ 50 คน

โวย! ค่ายทหารดังเปิดรับสมัครงาน แต่จู่ๆ ปิดประตู อ้างจำกัดการสมัครแค่ 50 คน

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุวุ่นวายที่กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก หลังมีการเปิดรับสมัครสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุเป็นพนักงานราชการ ประจำปี 2564 เนื่องจากมีปัญหาผู้ที่มาติดต่อขอซื้อใบสมัคร แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่าปิดรับสมัครไปแล้วช่วงประมาณ 09.00 น. สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่เดินทางมาสมัครเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จากการตรวจสอบรายละเอียด ทราบว่าทางมณฑลทหารบกที่ 39 ประกาศทางเฟซบุ๊ก รับบุคคลพลเรือน (เพศหญิง) เพื่อบรรจุเป็นพนักงานราชการ จำนวน 8 อัตรา กำหนดเปิดขายใบสมัครวันที่ 23-24 มิถุนายน 2564 โดยมีรายละเอียดวันเวลาในการทดสอบร่างกาย ภาควิชาการ และสัมภาษณ์ ที่ระบุเอาไว้ในใบรับสมัครดังกล่าว แต่ภายหลังเปิดรับสมัครวันแรกไม่นาน ทาง มทบ.39 ได้ปิดเฟซบุ๊กที่เปิดรับสมัครทันที และให้ผู้สมัครได้แค่ 50 คนเท่านั้น

สำหรับบริเวณที่ใช้เปิดรับสมัคร อยู่ที่ชั้นล่าง อาคารโรงนอนทหารกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่งกำลังดำเนินการเปิดขายใบสมัครให้กับบุคคลทั่วไป โดยให้ผู้ที่ซื้อใบสมัครไปนั่งรอภายในอาคาร จำนวน 50 คนเท่านั้น ส่วนบุคคลอื่นที่มาภายหลัง ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าปิดขายใบสมัครแล้ว ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวในการเปิดรับสมัครเดินทางมาจากหลายจังหวัด ต่างผิดหวังต้องเดินทางกลับกันไปเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่รับสมัครแจ้งว่าเป็นนโยบายของทางกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เปิดรับสมัครแค่ 50 คน ทำให้ประชาชนที่มารอต่างไม่พอใจ จนเกิดความวุ่นวาย
MulticollaC

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ทหารที่รับสมัคร ได้ชี้แจงว่าเปิดรับสมัครเพียง 50 คน เพราะเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ทางประชาชนจึงต้องการให้ทาง มทบ.39 ชี้แจง ซึ่งภายหลังได้มีการเพิ่มผู้สมัครจำนวนอีกเล็กน้อย แต่จะเปิดรับเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นมีประชาชนบางส่วนเดินทางจะเข้าไปในค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อไปสมัครสอบที่ มทบ.39 แต่ถูกทาง สห.สกัดห้ามเข้า โดยบอกว่ามีผู้สมัครเต็มแล้ว จึงต้องจำใจเดินทางกลับ

จากการตรวจสอบ พบว่ามณฑลทหารบกที่ 39 เคยออกหนังสือรับสมัครพนักงานราชการมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีการประกาศทางสาธารณะหรือเฟซบุ๊กให้ประชาชนได้รับทราบ ซึ่งในรายละเอียดกำหนดเปิดขายใบสมัครวันที่ 18–20 พฤษภาคม 2564 แต่ความเป็นจริงไม่มีการเปิดขายใบสมัครตามที่ประกาศของ มทบ.39 ทำให้เกิดปัญหา จึงมีการยกเลิกการรับสมัครครั้งแรกไป กระทั่งมาเปิดรับสมัครในวันนี้

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ