Social :ตำรวจรวบทั้งแก๊งแว้นชลบุรี โชว์คลิปลง TikTok

08 ก.ค. 64 10:07
ตำรวจรวบทั้งแก๊งแว้นชลบุรี โชว์คลิปลง TikTok

ตำรวจรวบทั้งแก๊งแว้นชลบุรี โชว์คลิปลง TikTok

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เผยว่า สืบเนื่องจากได้ปรากฏคลิปวิดีโอวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันในแอพพลิเคชันติ๊กต็อก(TikTok) จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ศปข.ตร. ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ชลบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ ภ.จว.ชลบุรี ,พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ตรวจสอบพบว่า เจ้าของบัญชีติ๊กต็อก ที่โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวคือนายฐิติพงค์ กระทิงทอง อายุ 23 ปี เป็นผู้โพสต์คลิปวิดีโอของตนเองแข่งรถ ที่บริเวณ ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กับเพื่อนอีก 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายเอ และ นายบี (นามสมมุติ) ทั้งสองรายยังเป็นเยาวชน โดยคลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้สืบสวนจนสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาแจ้งข้อกล่าวหา แข่งรถในทางสาธารณะ ,ขับรถประมาท หวาดเสียว ,ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องตาม พรบ.จราจรทางบกฯ รวม 8 ข้อหา และยึดรถจักรยายนต์ของกลางไว้ทั้ง 3 คัน ต่อมาศาลแขวงพัทยาได้มีคำพิพากษาให้ จำคุก 1 เดือน ปรับ

Lif
6,100 บาท ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงปรับ 3,050 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี และริบรถจักรยานยนต์ของกลาง ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนพนักงานสอบสวนได้ส่งฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จ.ชลบุรี ส่วนผู้ปกครองจะได้เรียกมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ต่อไป


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ย้ำตลอดว่าให้ตำรวจช่วยแก้ปัญหาเด็กแว้นให้ได้ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้มีนโยบายกำชับในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบว่า สถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงเรื่อยๆ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถแล้วโพสต์คลิปตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่นเฟซบุ๊กหรือติ๊กต็อก ที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางฯ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) อาจมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา นอกจากนี้อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของท่านเพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย และหากพบเบาะแสการแข่งรถในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้


ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ