Social :ทำเนียบฯไม่ไหว บอกไหว หลังพบตำรวจติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก “ดิสทัต” ยันยกการ์ดสูงอยู่แล้ว

08 ก.ค. 64 10:07
ทำเนียบฯไม่ไหว บอกไหว หลังพบตำรวจติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก “ดิสทัต” ยันยกการ์ดสูงอยู่แล้ว

ทำเนียบฯไม่ไหว บอกไหว หลังพบตำรวจติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก “ดิสทัต” ยันยกการ์ดสูงอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบเหงาเนื่องจากทำเนียบรัฐบาลได้มีการกำหนดมาตรการเข้มในการดูแลรักษาความปลอดภัยการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮม (WFH) ขณะเดียวกันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็อยู่ระหว่างการกักตัวเป็นวันที่ 3 หลังใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อระหว่างการร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และล่าสุดทำให้มีรัฐมนตรีหลายคนต้องกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ขณะเดียวกัน ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่าเมื่อวันที่ 8 ก.ค. พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ซึ่งปฎิบัติหน้าที่ประจำประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นช่องทางเข้า-ออกหลัก สำหรับผู้ที่จะเข้ามาติดต่อราชการ ติดเชื้อโควิด-19 อีก 1 คน และได้เข้ารับการรักษาตามขั้นตอนแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ไม่ได้พักอาศัยที่เรือนนอนภายในทำเนียบรัฐบาล แต่อาศัยอยู่บริเวณชุมชุน ซอยพิษณุโลก 1 ซึ่งมีการระบาดไปก่อนหน้านี้ และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลได้ทยอยกันเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดเพื่อเป็นการป้องกัน

ด้านนายดิสทัต โหตระกิตย์
MulticollaC
เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของทำเนียบรัฐบาลล่าสุด หลังพบยอดผู้ติดเชื้อ และ ผู้เสียชีวิตสูงสุดนับแต่มีการระบาดของโรค ว่า ปัจจุบันทำเนียบรัฐบาลได้ใช้มาตรการอย่างเข้มข้น ตามมาตรฐานสากล และ กระทรวงสาธารณสุขอยู่แล้ว โดยข้าราชการส่วนใหญ่ขณะนี้ก็ทำงานที่บ้าน ทุกคนและทุกหน่วยงานในสังกัด สามารถปรับตัวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามดำริของนายกรัฐมนตรี และ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกคน ที่ได้สั่งให้ดูแลผู้ปฏิบัติงานอย่างดี มีการตรวจหาเชื้อต่อเนื่อง รวมทั้งจัดให้ฉีดวัคซีนตามกำหนด จึงไม่จำเป็นปรับมาตรการเพิ่มเติม อีกทั้งการประขุมต่างๆ ก็มีระบบการจัดการทางเทคโนโลยีพร้อมเพรียง ไม่ทำให้การบริหารราชการมีอุปสรรค สำหรับสื่อมวลชนที่ปฎิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ปัจจุบันยังไม่มีการออกมาตรการเพิ่มเติม จากเดิมที่จำกัดจำนวนอยู่แล้ว ซึ่งสำนักโฆษก สำนักเลขาธินายกรัฐมนตรี ได้จัดระบบการสื่อสารไว้รองรับและอำนวยความสะดวกทุกช่องทางอยู่แล้ว ทั้งเว็บไซต์ ออนไลน์และ การติดต่อสื่อสารผ่านทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ