Social :ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดสัปดาห์หน้า ให้ปชช.จองฉีดซิโนฟาร์ม เน้นพื้นที่สีแดงก่อน

08 ก.ค. 64 12:07
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดสัปดาห์หน้า ให้ปชช.จองฉีดซิโนฟาร์ม เน้นพื้นที่สีแดงก่อน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดสัปดาห์หน้า ให้ปชช.จองฉีดซิโนฟาร์ม เน้นพื้นที่สีแดงก่อน

วันที่ 8 ก.ค.64 นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ต้องขอบคุณทัวร์ทุกๆ ชุด ทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมเยียนเมื่อวานนี้ด้วยนะครับ ผมเป็นชอบเที่ยวชอบเดินทาง ทุกครั้งที่ได้ไปทัวร์ไปเที่ยว หรือมีทัวร์มาได้ความรู้ได้ประสบการณ์ใหม่ ผมจะปลอดโปร่งได้เรียนรู้มากมาย ในคราวนี้ก็เช่นกันครับ


เมื่อวานนี้ผมได้ดูปริมาณวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่มาแล้วและที่ได้จัดสรรไปแล้ว กับที่จะมาอีกในวันที่ 18 และ 25 ก.ค. ผมจึงได้…..

1.จัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มให้ทุกนิติบุคคล ที่แจ้งความประสงค์มาในชุดแรก วันนี้พรุ่งนี้ ทางทีมงานจะทยอยส่งอีเมล์ยืนยันกลับไป ถ้าสิ้นวันศุกร์ที่ 9 ก.ค. เวลา 23.59 ท่านยังไม่ได้รับการติดต่อช่วยแจ้งกลับมาด้วยครับ (เฉพาะบริษัทที่ยื่นความจำนงมาไว้เท่านั้น และโปรดอย่าโทรหรือติดต่อมาก่อนนะครับ)

2.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จัดกลุ่มลำดับความสำคัญมาแล้ว พร้อมเอกสารรับรองจากผู้ว่าราชการจังหวัด ผมจะเริ่มจัดสรรให้กับกลุ่มตามลำดับเหมือนกับนิติบุคคล กลุ่มแรกๆ จะเป็น กลุ่มการศึกษา กลุ่มสาธารณสุขและบริการทางการแพทย์ กับผมจะขอจัดให้พระสงฆ์และนักบวชในพื้นที่ท่านตามที่ท่านบริจาคให้ไว้ร้อยละ10 กลุ่มอื่นๆรอรอบต่อๆไปนะครับ

ผมขอแนะนำว่ารีบติดต่อสถานพยาบาลที่จะรับฉีดไว้เลยตอนนี้ และสถานพยาบาลนั้นต้องใช้ระบบของราชวิทยาลัยหรือของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น (ไม่ให้ใช้ระบบตัวเองหรือกระดาษ) ในการเก็บลงทะเบียน และส่งรายชื่อ ข้อมูลพื้นฐานบุคคลของทุกคนที่ท่านจะจัดสรรให้ ต้องลงนามให้ความยินยอมในระบบของราชวิทยาลัยเท่านั้น ……การลงชื่อในถูกต้องไม่ง่ายนักครับ พลาดไม่ได้
Lif
เพราะจะยืนยันตัวตนไม่ได้

3.รายบุคคลบุคคลธรรมดา จะเปิดให้เริ่มยื่นความจำนงค์ ในปลายๆ อาทิตย์หน้าครับ แต่จะใช้วิธีให้เฉพาะในพื้นที่เสี่ยงสีแดงก่อน และจะต้องขอเปิด เป็นช่วงๆ เช่น ครั้ง 1-20,000 ราย เต็มแล้วปิด (ไม่ใช่ระบบล่มนะ) ปิดๆเปิดๆ เป็นช่วงๆ เพื่อจัดการระบบให้เรียบร้อยเป็นชุดๆ

โดยในวันนี้ตอนบ่ายๆผมจะประชุมหารือกับโรงพยาบาลที่จะรับฉีดเพื่อแน่ใจในระบบบริการและทุกโรงพยาบาลต้องพร้อมเต็มใจช่วยเพิ่มงานในส่วนนี้ด้วยกัน

สำหรับ 2. และ 3. อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมเพราะทางซิโนฟาร์ม และบริษัทโลจิสติก กำลังเจรจาต่อรองลดราคาวัคซีนกันอยู่นะครับ

ท้ายที่สุดขอขอบคุณทัวร์เมื่อวานอีกครั้ง ขอบคุณทุกคำแนะนำ ชี้แนะ กำลังใจ คำติ คำชม และอารมณ์ความรู้สึกที่มี เพราะการมาของทุกท่านได้ช่วยเสริมสติปัญญาให้ผมได้ช่วยจัดสรรวัคซีนให้กลุ่มต่างๆ ได้ดังกล่าวครับ


ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ