Social :พ่อแม่หัวใจสลาย ลูกสาวเพิ่งเรียนจบ ขี่จยย.ติดไฟแดง ถูกรถบรรทุกพุ่งชนดับ

08 ก.ค. 64 17:07
พ่อแม่หัวใจสลาย ลูกสาวเพิ่งเรียนจบ ขี่จยย.ติดไฟแดง ถูกรถบรรทุกพุ่งชนดับ

พ่อแม่หัวใจสลาย ลูกสาวเพิ่งเรียนจบ ขี่จยย.ติดไฟแดง ถูกรถบรรทุกพุ่งชนดับ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีอุบัติเหตุรถบรรทุกดินพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์กลางสี่แยกไฟแดงโรงเรียนผดุงราษฎร์ ถนนธรรมบูชา อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตทันทีกลางสี่แยกไฟแดง ทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ อายุ 24 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงวอร์มสีดำ มีบาดแผลตามร่างกายและกะโหลกศีรษะแตก เนื่องจากถูกล้อรถบรรทุกทับ จนเป็นภาพน่าสยดสยอง จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จึงนำร่างส่งผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ (8 กรกฎาคม) ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี ได้ประสานไปยังตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เดินทางมาทำการตรวจสอบรถบรรทุกดินสีขาว หมายเลขทะเบียน 82-2561 สุโขทัย และรถรถจักรยานยนต์ ยี่ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 7776 พิษณุโลก

ซึ่งเป็นของนางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ ผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งจำลองสถานการณ์ช่วงเกิดการเฉี่ยวชนให้ใกล้เคียงมากที่สุด เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบร่องรอยการเฉี่ยวชนจากด้านท้ายอย่างจัง จึงวัดระยะความห่าง ความยาว ความสูง และถ่ายบันทึกภาพเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี


ขณะที่ทางครอบครัวของผู้สูญเสีย คือ นายพยงค์ ลิมกุลาคมน์ อายุ 60 ปี
Lif
และ างประจวบ แดงนามนต์ อายุ 60 ปี พ่อกับแม่ผู้เสียชีวิต ภายหลังทราบข่าวได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดต่อขอรับเอกสารเพื่อไปเดินเรื่องรับศพลูกสาวที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก

พร้อมกับเปิดเผยว่า นางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ ลูกสาว กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 เอกการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และเพิ่งจะฝึกงานจบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กำลังเตรียมตัวจะหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าวันนี้จะมาเกิดอุบัติเหตุสลดขึ้นกับลูกของตนเช่นนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความเป็นธรรมและดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

รวมถึงให้ฝั่งคู่กรณีเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะจากพยานและหลักฐานต่างๆ พบว่าลูกสาวได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพักบริเวณซอยธรรมบูชา ซอย 9 มาจอดติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกไฟแดงโรงเรียนผดุงราษฎร์ แต่กลับถูกรถบรรทุกดินพุ่งชนด้านท้ายอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ขณะนี้คู่กรณียังไม่ได้ติดต่อเจรจาแต่อย่างใด

ขณะที่ ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี กล่าวว่า ในวันนี้ได้เรียกตัว นายสุชาติ เอี่ยมคำ อายุ 44 ปี คนขับรถบรรทุกดิน มาสอบปากคำเบื้องต้นแล้วแต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เพราะยังอยู่ในระหว่างการรวมรวบพยานและหลักฐานสำคัญต่างๆ ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ แต่ถ้าหากประชาชนคนใดมีกล้องหน้ารถที่สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ก็ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ซึ่งในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ขอบคุณทีึ่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ