Social :หนุ่มโคราชเศร้า ติดต่อทุกทางแล้ว แม่ป่วยโควิด รอเตียง 3 วันดับคาห้องพัก

10 ก.ค. 64 18:07
หนุ่มโคราชเศร้า ติดต่อทุกทางแล้ว แม่ป่วยโควิด รอเตียง 3 วันดับคาห้องพัก

หนุ่มโคราชเศร้า ติดต่อทุกทางแล้ว แม่ป่วยโควิด รอเตียง 3 วันดับคาห้องพัก

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายมรุเดช หรือคิงส์ ไลนอก อายุ 20 ปี กล่าว่า ตนเองได้พักอาศัยอยู่กับญาติที่จ.นครราชสีมา หลังรู้ข่าวว่า พ่อ แม่ หลาน ติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากการที่พ่อไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลปากน้ำสมุทรปราการมา หลังเริ่มมีอาการไข้สูง รู้สึกหนื่อยหอบ ซึ่งแม่กับหลานได้รอเจ้าหน้าที่มาตรวจรักษา โดยทางเจ้าหน้าที่บอกให้กักตัวอยู่บ้านก่อน จะมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจดูอาการหรือหาเตียงรักษาให้ จนกระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยไปแล้ว 3 วัน จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อประสานงานกับโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งในจ.สมุทรปราการและจ.นครราชสีมาบ้านเกิด ทั้งสายด่วน 1669 สายด่วน สปสช.1330 และ สายด่วนกรมการแพทย์ 1668 เจ้าหน้าที่ บอกว่า ให้กินยาตามอาการไปก่อน ให้มารดารออยู่ที่บ้านห้ามออกไปไหน ไม่เข้าใจกับการตอบกลับจากทางเสียงปลายสายของเจ้าหน้าที่ในการขอความช่วยเหลือกลับมา


ซึ่งทางตนไม่ได้รอคอยความหวังจึงโพสเฟซบุ๊กส่วนตัว “Sangdean Jaranjai” ขอความช่วยเหลือจากบุคคลต่างๆ
MulticollaC
ที่เป็นเพื่อนช่วยกันกระจายข้อมูลข่าวขอความช่วยเหลือกันต่อๆ กระทั่งนายลำเพลิน วงศกร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังทราบข่าว ได้ช่วยแชร์ต่อทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “วงศกรณ์ โยวะราช” ถึงการหาเตียงหรือโรงพยาบาลที่จะรับแม่ไปเข้ารักษาอาการ แต่ก็สายไป แม่ตนได้เสียชีวิตลงคาห้องพักเมื่อเช้าวันนี้ ทามกลางความเศร้าและเสียใจที่ช่วยเหลือแม่ไว้ไม่ได้ ส่วนพ่อก่อนหน้าได้กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมา และหลานพึ่งได้เตียงกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมาวันนี้

“ขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน ทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สายด่วนต่างๆ ที่ประจำจุดคอยรับโทรศัพท์รับสายหรือรับเรื่องเกี่ยวข้องกับการติดต่อฉุกเฉินเร่งด่วน จากประชาชน อย่าทิ้งกัน ซึ่งภาครัฐควรออกนโยบายและมีการจัดการดูแลประชนอย่างเป็นระบบ มีแผนการที่รองรับสถานการณ์ที่ดีกว่านี้ และควรมีเจ้าหน้าที่ติดตามเรื่องหรือติดต่อกลับ ไปรีเช็คอาการของผู้ป่วยด้วย ควรพูดจาให้ดีกว่านี้ อย่าเหวี่ยงใส่ ประชาชน ควรแนะนำปรึกษาในทางที่ดี รู้ว่าทำงานเหน็ดเหนื่อยกัน แต่ควรให้กำลังใจกับผู้ติดเชื้อโควิดหรือเดือดร้อนที่โทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ อยากให้เคสแม่ของตนเป็นเคสสุดท้ายที่เสียชีวิตลงจากการหาเตียงไม่ได้ ไม่มีที่รักษาแบบนี้” นายมรุเดช กล่าว

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ