Social :สุดช็อก! พบ 3 ศพ นอนเสียชีวิต คาโรงเพาะเห็ดฟาง ตร.คาดสาเหตุสลด

11 ก.ค. 64 15:07
สุดช็อก! พบ 3 ศพ นอนเสียชีวิต คาโรงเพาะเห็ดฟาง ตร.คาดสาเหตุสลด

สุดช็อก! พบ 3 ศพ นอนเสียชีวิต คาโรงเพาะเห็ดฟาง ตร.คาดสาเหตุสลด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ค.64 ร.ต.ท.ศิวกร พลศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ครบุรี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิต 3 ศพ ในโรงเพาะเห็ดแห่งหนึ่ง ใน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา จึง พร้อมอาสากู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิฮุก 31 โคราช จุดครบุรี ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นชาย 1 คน นอนหงาย และอีก 2 คน เป็นชายหรือหญิง นั่งคว่ำหน้าทับร่างส่วนบนของชายที่นอนหงาย อยู่ด้านในโรงเพาะเห็ดฟาง ขนาดความกว้างประมาณ 6 เมตรยาว 12 เมตร ซึ่งปิดด้วยผ้าใบโดยรอบทั้งโรงเรือน

คาดว่า ทั้งสองคนที่อยู่ด้านบน จะพยายามดึงตัวผู้เสียชีวิตที่นอนหงายออกจากโรงเห็ด แต่กลับต้องมาเสียชีวิตไปด้วย ทราบชื่อภายหลังคือนายณัฐพล (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี เสียชีวิตในลักษณะนอนหงาย ส่วนอีก 2 ราย ที่ทับอยู่ด้านบนเป็นสามีภรรยากัน ชื่อ นายบุญเหลือ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี และ นางสายพิณ (สงวนนามสกุล) ภรรยา ซึ่ง นายณัฐพล เป็นหลานชายของสามีภรรยาคู่นี้ จึงประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลครบุรี เข้าทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

Lif
ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี บุตรสาวของนายบุญเหลือ และนางสายพิณ เล่าว่า ช่วงประมาณ 22:00 น. คืนที่ผ่านมา ตนเองอยู่ภายในบ้านลำพังขณะที่พ่อและแม่ยังไม่กลับเข้าบ้าน จึงเปิดประตูบ้านออกไปมองดูหน้าบ้าน พบเห็นแสงไฟอยู่ภายในโรงเห็ด คาดว่าพ่อและแม่อาจจะเข้าไปตรวจสอบโรงเห็ด แต่ไม่ได้เอะใจ จึงกลับเข้ามานอนในบ้านตามปกติ

กระทั่งรุ่งเช้าประมาณ 08:00 น ยังไม่พบพ่อและแม่กลับเข้ามาบ้าน จึงโทรศัพท์ไปถาม ก่อนจะเข้าไปดูที่โรงเห็ด พบว่า พ่อ แม่ และนายณัฐพลซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของตน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในโรงเห็ดดังกล่าวแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.ครบุรี กล่าวว่า จากการสอบถามหาวิธีขั้นตอนการทำโรงเห็ดทราบว่า ขั้นตอนการอบเชื้อเห็ดต้องใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อัดเข้าไปภายในโรงเห็ด เพื่อให้เชื้อเห็ดเดิน ซึ่งขั้นตอนนี้จะมีการเผาเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในโรงเห็ด แล้วปิดไว้ให้มิดชิดประมาณ 3 วัน และจะมาเปิดเพื่อดำเนินตามขั้นตอนต่อไปต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 3 วัน เพื่อทำให้โรงเห็ดไม่มีออกซิเจนเหลืออยู่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้

เนื่องจากหนึ่งในผู้ตายเป็นผู้ที่เริ่มหัดทำโรงเห็ดใหม่ อาจไม่มีประสบการณ์ เมื่อเข้าไปในโรงเห็ดโดยทันที จึงทำให้ขาดออกซิเจนและล้มลงภายในโรงเห็ด จากนั้นสองสามีภรรยาที่อยู่ข้างนอกไปพบเข้า จึงรีบเข้าไปนำตัวผู้เสียชีวิตรายแรกออกมา แต่ต้องขาดอากาศหายใจเสียชีวิตไปตามกัน

โดยทางคณะแพทย์ที่มาชันสูตรพลิกศพก็คาดว่า ทั้งหมดน่าจะขาดออกซิเจนทำให้เสียชีวิต ในขณะที่ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต เพราะเข้าใจในขั้นตอนการเพาะเห็ดเป็นอย่างดี แต่ทางแพทย์จะต้องนำศพทั้ง 3 ไปทำการผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ