Social :เก๋งเสียหลัก พุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน หัก 5 ต้น-เสาไฟ เสียชีวิต 2 ราย

27 ก.ค. 64 08:07
เก๋งเสียหลัก พุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน หัก 5 ต้น-เสาไฟ เสียชีวิต 2 ราย

เก๋งเสียหลัก พุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน หัก 5 ต้น-เสาไฟ เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำขับขี่ด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน 5 ต้น และเสาไฟส่องสว่าง 1 ต้น รถไถลไกลกว่า 100 เมตร สภาพโครงรถงอพังยับ ร่างผู้ชายกระเด็นออกมานอกรถ ส่วนสองสาวติดภายใน หนึ่งในนั้นอาการสาหัสไม่ได้สติ อาสากู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลบ้านนา ส่วนอีก 1 สาวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ศูนย์สั่งการโรงพยาบาลนครนายกได้รับแจ้งเกิดเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้คาอยู่บนเกาะกลางถนนสายรังสิต-นครนายก ฝั่งมุ่งหน้ารังสิต ช่วงก่อนถึงแยกบางอ้อ 1 กิโลเมตร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 58-59/800 เมื่อถึงที่เกิดเหตุ อาสากู้ภัยสว่างอริยะได้นำรถกู้ภัยจอดตามจุดและเปิดสัญญาณไฟเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างชายภายหลังทราบชื่อ นายธีรพัฒน์ ตู้คำมูล อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น

สภาพนอนหงายไม่มีสัญญาณชีพ มีบาดแผลตามร่างกาย ใกล้กันพบซากรถเก๋งฮอนด้า ซีวิคสีดำ หมายเลขทะเบียน 2กร 8298 กรุงเทพมหานคร สภาพเสียหายทั้งคัน ตัวรถงอเป็นตัวยู ตะแคงข้างฝั่งคนขับอยู่ด้านบน ภายในซากรถพบร่างผู้หญิงสองคนไม่ได้สติกองรวมกันจึงได้เร่งนำร่างออกมา

โดยคนแรกทราบชื่อ นางสาวจินต์วิภา ยอดแก้ว อายุ 30 ปี ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น สภาพหมดสติอาการสาหัส มีบาดแผลที่ขาข้างซ้าย ยังมีสัญญาณชีพ จึงได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลปากพลี ส่วนผู้หญิงอีก 1 คน เสียชีวิต ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นแม่ค้าอยู่ริมข้างทางที่กำลังเก็บร้าน อยู่ห่างก่อนถึงจุดเกิดเหตุไม่ไกลมาก นางสาวนงคราญ คำมาโฮม ผู้เห็นเหตุการณ์ ได้บอกว่า ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุตนกำลังเก็บร้านตอนนั้นลูกชายที่ชอบรถที่ขับไว ได้มองเห็นรถที่ประสบเหตุขับมาไวมาก จากนั้นลูกชายได้ยินเสียงดังตึง แล้วบอกกับตนว่าแม่รถเสียแล้ว ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเห็นรถที่ขับตามไปเปิดไฟผ่าหมากจึงรู้ว่าเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนทางตรง มีรถสัญจรบ่อย ไม่ค่อยมีอุบัติเหตุ โดยตนคิดว่าไม่น่าจะเกิดจากรถตัดหน้า แต่อย่างที่ลูกชายบอกว่ารถขับมาไว

ขณะที่ นายศักดิธัช ปาทาน อายุ 21 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ขณะรถเก๋งเสียหลัก ได้บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนขับรถมาจากรังสิต ตอนนั้นรถคันเกิดเหตุคาดว่าน่าจะเสียหลักหรือชนกับอะไรแล้วพุ่งมาทางตน ตอนนั้นตนได้เบนรถหลบก่อนที่จะจอดแล้วลงมาดู ก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นชายกระเด็นออกมานอกตัวรถและภายในรถมีผู้หญิงติดอยู่ 2 คน ตอนนั้นสภาพทางมืด ไม่มีไฟ


ด้านอาสากู้ภัยสว่างอริยะที่มาถึงที่เกิดเหตุและได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้บอกว่า เมื่อตนมาถึงก็พบว่ามีร่างผู้ชายกระเด็นออกมานอกตัวรถ ไม่พบสัญญาณชีพจร จากนั้นได้ไปดูที่ตัวรถพบร่างผู้ประสบเหตุเป็นหญิงสองคน (กู้ภัยพูดผิดว่าเป็นหญิงกับชาย)
MulticollaC
โดยผู้หญิงคนหนึ่งยังมีสัญญาณชีพจรแต่ไม่รู้สึกตัวจึงได้รีบช่วยนำร่างออกมา พบว่ามีแผลฉีกขาดที่ขาด้านซ้ายและนำส่งโรงพยาบาลบ้านนา ส่วนผู้หญิงอีกคนไม่พบสัญญาณชีพจร จึงได้ช่วยนำร่างออกมาและทำการปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล ทั้งนี้ จากสภาพที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ประสบเหตุน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะต้นไม้เกาะกลางหักถึง 5 ต้น และเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น โดยระยะทางจากจุดที่คาดว่าเริ่มประสบเหตุจนถึงจุดที่รถมาหยุดระยะทางประมาณ 100 เมตร ขณะเดียวกับช่วงระยะที่เกิดเหตุไฟส่องสว่างดับมาเป็นระยะเวลานานหลายเดือนแล้ว ที่ผ่านมาถนนเส้นนี้มักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งทั้งที่เป็นทางตรง ซึ่งที่เจอมาก็จะมีหลายคันขับมาอยู่ดีๆ รถก็ขึ้นเกาะกลาง ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร บางคนขับรถจักรยานยนต์มาอยู่ดีๆ ก็รถล้มเองบ้าง ทั้งนี้ ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นอาถรรพ์อะไรหรือเปล่า


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนา ได้มาถึงที่เกิดเหตุจึงได้ทำการตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุที่พบ โดยได้เปิดกระเป๋าถือของผู้หญิงที่ไม่ทราบชื่อ ภายในพบลอตเตอรี่จำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋า รวมถึงทรัพย์สินที่ติดตัวเป็นแหวน และสร้อยคอทองคำ จากนั้นเมื่อตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าเป้สีดำที่อยู่ด้านหลังรถ ภายในพบสมุดบัญชีหลายเล่ม เป็นของนายธีรพัฒน์ ตู้คำมูล ผู้เสียชีวิต จากนั้นพบกระเป๋าสตางค์สีชมพู ภายในพบเงินสดจำนวนหนึ่ง และลอตเตอรี่อีกจำนวนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งเป็นของนางสาวจินต์วิภา ยอดแก้ว ผู้บาดเจ็บที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลบ้านนาไปก่อนหน้านี้

เบื้องต้นได้นำนำศพของนายธีรพัฒน์ และผู้หญิงอีกคนไปฝากไว้ที่โรงพยาบาลบ้านนา ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ และนำซากรถไปไว้ที่ สภ.บ้านนา เพื่อตรวจหาพยานหลักฐานหรือกล้องหน้ารถ ซึ่งหากมีก็อาจจะรู้ว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุมาจากอะไรต่อไป

ขอบคุณที่มา      ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ