Social :วัดพระธรรมกายเร่งหาชุด PPE สีส้ม แจกพระด่านหน้า เผาศพโควิด เชิญชวนญาติโยมจัดหา-ส่งให้วัดใกล้บ้าน

11 ส.ค. 64 12:08
วัดพระธรรมกายเร่งหาชุด PPE สีส้ม แจกพระด่านหน้า เผาศพโควิด เชิญชวนญาติโยมจัดหา-ส่งให้วัดใกล้บ้าน

วัดพระธรรมกายเร่งหาชุด PPE สีส้ม แจกพระด่านหน้า เผาศพโควิด เชิญชวนญาติโยมจัดหา-ส่งให้วัดใกล้บ้าน

วัดพระธรรมกายเร่งจัดหาชุด PPE สีส้ม แจกพระด่านหน้า เผาศพผู้ป่วยโควิด เชิญชวนญาติโยมจัดหา-ส่งให้วัดใกล้บ้าน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย โพสต์ภาพพร้อมข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุถึงชุดสำหรับปฏิบัติหน้าที่ของพระภิกษุด่านหน้า ว่า ในที่สุด ! ก็มีชุดสำหรับปฏิบัติหน้าที่ของพระภิกษุด่านหน้า! PPE มีอย่างน้อย 3 แบบ 1.แบบสำหรับความดันลบ 2.แบบสำหรับผ่าตัด 3.แบบสำหรับป้องกันเชื้อทั่วไป สำหรับพระและเจ้าหน้าที่ฌาปนกิจ ใช้แบบป้องกันเชื้อทั่วไป หมายเหตุ : ช่วงนี้ชุดขาดตลาด ญาติโยมท่านใดสะดวก หาซื้อไปถวายวัดใกล้บ้านที่ท่านทำหน้าที่ด่านหน้า ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ได้ช่วยท่านป้องกันโควิด-19 นะ

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบกับพระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร และพระมหานพพร ปุญฺญชโย ป.ธ.9 รองผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร

พระครูสมุห์สนิทวงศ์เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางวัดพระธรรมกายได้มอบชุด PPE สีขาวให้กับวัดที่มีการเผาศพประชาชนที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 อยู่แล้ว ซึ่งที่วัดเองไม่ได้มีการเผาศพประชาชนที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เพราะที่ไม่มีเมรุเผาศพ แต่ก็บริจาคให้กับวัดอื่นๆ และจะสะดวกมากขึ้นจึงได้จัดหาชุด PPE สีส้มขึ้นมาเพื่อบริจาคให้กับพระที่เป็นด่านหน้าในการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จะได้เป็นการป้องกันเชื้อโรคได้


พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาวัดต่างๆ ได้มีการร้องขอชุด PPE มาทางวัดพระธรรมกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางวัดกำลังจัดหาให้อยู่ ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 วัดพระธรรมกายได้เดินตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และพระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ท่านมีโครงการมอบทาน มอบธรรม มอบถุงยังชีพ ที่ผ่านมา และเราได้ถวายปัจจัยให้กับพระสงฆ์ พร้อมทั้งบริจาคเตียงสนามไปจำนวน 800 เตียง
MulticollaC
ซึ่งทางเราจะทำให้ได้ 1,000 เตียง และได้มอบอาหารปรุงสุกให้กับโรงพยาบาลสนามและถุงยังชีพกับเวชภัณฑ์ให้กับประชาชนด้วย

พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับชุด PPE สีส้ม อยู่ระหว่างจัดหาอีก 100 ชุด เพื่อสนับสนุนให้กับวัดต่างๆ ที่ร้องขอสนับสนุนมาที่เฟซบุ๊ก ตอนนี้ที่ขาดแคลนมากคือชุด PPE เพราะที่มีอยู่คือสีขาว จึงอยากขอเชิญชวนญาติโยมทั่วประเทศ หากหาชุด PPE ได้ให้ไปสนับสนุนวัดใกล้บ้านได้เลย พร้อมทั้งฟ้าทะลายโจรทางวัดได้มีการเชิญชวนลูกศิษย์ในการปลูกฟ้าทะลายโจรเพื่อมอบให้กับผู้ป่วยโควิดที่ดูแลตัวเองที่บ้านเพื่อเยียวยารักษาบรรเทาให้อาหารดีขึ้น ในส่วนของหน้ากากอนามัยสีส้มนั้น ทางวัดพระธรรมกายได้ทำแจกให้กับพระมากกว่า 40,000 ชิ้น ทั้งในประเทศและเมียนมา โดยลูกศิษย์วัดเย็บกันเอง

พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาวัดต่างๆ ได้มีการร้องขอชุด PPE มาทางวัดพระธรรมกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางวัดกำลังจัดหาให้อยู่ ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 วัดพระธรรมกายได้เดินตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และพระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ท่านมีโครงการมอบทาน มอบธรรม มอบถุงยังชีพ ที่ผ่านมา และเราได้ถวายปัจจัยให้กับพระสงฆ์ พร้อมทั้งบริจาคเตียงสนามไปจำนวน 800 เตียง ซึ่งทางเราจะทำให้ได้ 1,000 เตียง และได้มอบอาหารปรุงสุกให้กับโรงพยาบาลสนามและถุงยังชีพกับเวชภัณฑ์ให้กับประชาชนด้วย พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับชุด PPE สีส้ม อยู่ระหว่างจัดหาอีก 100 ชุด เพื่อสนับสนุนให้กับวัดต่างๆ ที่ร้องขอสนับสนุนมาที่เฟซบุ๊ก ตอนนี้ที่ขาดแคลนมากคือชุด PPE เพราะที่มีอยู่คือสีขาว จึงอยากขอเชิญชวนญาติโยมทั่วประเทศ หากหาชุด PPE ได้ให้ไปสนับสนุนวัดใกล้บ้านได้เลย พร้อมทั้งฟ้าทะลายโจรทางวัดได้มีการเชิญชวนลูกศิษย์ในการปลูกฟ้าทะลายโจรเพื่อมอบให้กับผู้ป่วยโควิดที่ดูแลตัวเองที่บ้านเพื่อเยียวยารักษาบรรเทาให้อาหารดีขึ้น ในส่วนของหน้ากากอนามัยสีส้มนั้น ทางวัดพระธรรมกายได้ทำแจกให้กับพระมากกว่า 40,000 ชิ้น ทั้งในประเทศและเมียนมา โดยลูกศิษย์วัดเย็บกันเอง


ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ