Social :จเรตำรวจ สั่งขยายผลขบวนการ ผกก.โจ้ กำชับสอบประเด็นหมอร่วมด้วยหรือไม่

25 ส.ค. 64 13:08
จเรตำรวจ สั่งขยายผลขบวนการ ผกก.โจ้ กำชับสอบประเด็นหมอร่วมด้วยหรือไม่

จเรตำรวจ สั่งขยายผลขบวนการ ผกก.โจ้ กำชับสอบประเด็นหมอร่วมด้วยหรือไม่

สำหรับความคืบหน้ากรณีการออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกกรณีใช้ถุงคลุมศรีษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อเรียกรับเงินจนผู้ต้องหาเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนจนนำมาสู่การเผยแพร่คลิปทางสื่อสารมวลชล

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางมายัง สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับไปตรวจสอบยังห้องบ้านกาแฟ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุมีการเผยแพร่คลิป กำชับให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานให้รอบครอบที่สุด จากนั้นก็เดินทางขึ้นไปบนชั้น4 สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อประชุมร่วมกับผู้บังคับการตำรวจนครสวรรค์ รอง ผู้บังคับการ พนักงานสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง

ต่อมา พล.ต.อ.วิสนุ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และพยานทางวิทยาศาสตร์สามารถออกหมายจับ ผกก.คนดังกล่าวพร้อมพวก 7 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯซึ่งเป็นความผิดทางคดีอาญา ซึ่งหลักฐานเพียงพอและต้องตามจับให้ได้ ยืนยันหลักฐานที่มีเพียงพอดำเนินคดีอาญาข้อหาฆ่าได้ ขณะนี้ขอให้ประชาชนที่ถูกกระทำในลักษณะนี้ขอให้เดินทางมาแจ้งความเพิ่มได้ด้วย พนักงานสอบสวนจะรวมสำนวนการสอบสวนไว้ยังสามารถมาแจ้งความให้ข้อมูลได้ตลอดเวลา ส่วนกระแสข่าวว่ามีการพยายามลบคลิปทำลายหลักฐาน ก็ชัดเจนเจตนาเรื่องการกระทำผิด ซึ่งตำรวจได้รวบรวมหลักฐานไว้หมดแล้ว


พล.ต.อ.วสนุ ยังกล่าวต่อว่า การประทำดังกล่าวนี้เป็นขบวนชัดเจน เพราะขณะนี้ออกหมายจับแล้ว 7 คนร่วมขบวนการ จึงฝากเรียนไปว่าขบวนการลักษณะนี้ประชาชนที่ถูกกระทำสามารถมาร้องทุกข์แจ้งเบะแสได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังกำชับให้เร่งขยายผลประเด็นของแพทย์ผู้ชันสูตรศพให้เคลียร์ เพราะว่าเรื่องนี้สำคัญมากตำรวจต้องไปดำเนินการต่อ เพราะจะส่งผลกับรูปคดีได้ โดยให้ขยายผลขบวนการรวมไปถึงผลการชันสูตรด้วย หมอร่วมกันด้วยหรือไม่เรื่องนี้สำคัญตนได้สั่งการไปแล้ว

“การกระทำแบบนี้เป็นการประพฤติชั่วร้ายแรง การกระทำต่อหน้าที่มิชอบ มันเลวร้ายมาก เมื่อเช้า ผบ.ตร.กำชับมาให้ตัดนิ้วร้ายทิ้ง นิ้วไหนร้ายให้ตัดทิ้งและให้ตัดทิ้งโดยเร็วด้วย”จเรตำรวจกล่าว

อย่างไรก็ตามส่วนประเด็นการรีดเงิน 1 ล้านบาท หรือเส้นทางการเงินของขบวนการนี้ ตนกำชับหมดแล้วต้องขยายผลให้มากที่สุด ต้องตรวจสอบพฤติกรรมย้อนหลังทั้งหมด พฤติกรรมการเงิน แต่คดีอาญาก็ต้องเดินไป คือเวลานี้ต้องตามจับกุมตัวให้ได้ก่อน ส่วนการขยายผลต้องดำเนินไปทุกอย่างอย่างรอบครอบทุกประเด็น

ผู้สื่อข่ามว่าจะฝากอะไรถึง ผู้กำกับโจ้หรือไม่ จเรตำรวจ บอกว่า เรื่องนี้มาไกลมามากแล้วขอให้มามอบตัวสู้คดีจะดีกว่า เจอที่ไหนจับ

อย่างไรก็ในการแถลงข่าวตำรวจได้นำตัวชุดทำงาน 05 ซึ่งมอบมอบตัว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ. คุ้มกันอย่างแน่นหนามาในห้องด้วย

จากนั้น พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)
MulticollaC
พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.ระพีพงศ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ พรหมทา รอง ผบภ.นครสวรรค์ รักษาการ ผกก.เมืองนครสวรรค์ และชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีนี้ นั่งแถลงข่าวร่วมกัน พล.ต.อ.วิสนุ เปิดเผยว่า หลังจากออกหมายจับทั้งหมด 7 คน ขณะนี้สามารถจับกุมได้ 4 คน ยังหลบหนีอีก 3 คน รวมถึงตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ยังไม่ออกนอกประเทศอย่างที่เป็นข่าวแต่หากเจอที่ไหนก็จับ ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร.กำชับทุกหน่วยทั้ง ตม. ตชด. คุมเข้มเส้นทางออกนอกประเทศหมดแล้ว และที่สำคัญ ตนเชื่อว่าไม่สามารถรอดมือ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้อย่างแน่นอน

ด้าน พล.ต.ต. เอกรักษ์ รอง ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ขอฝากพี่น้องสื่อมวลชนกรณีมีข่าวว่า ผกก.โจ้ เป็นลูกเขย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ไม่เป็นความจริง เรื่องนี้ท่านไม่ทราบ หากทราบเรื่องคงไม่เอาไว้ได้แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเพียงแค่แฟนกันเท่านั้น ไม่ใช่ลูกเขยตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามในส่วนของ 4 ผู้ต้องหาที่มอบตัวแล้วตามหายจับ พนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนให้เร็วที่สุด จะพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมนำตัวไปฝากขังศาลนครสวรรค์ในวันพรุ่งนี้ และจะขอคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะออกมายุ่งกับพยานหลักฐานได้ เรื่องนี้จะดำเนินการให้ถึงที่สุดและจะรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาที่สุด เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนให้เป็นคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไปถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นข้าราชการตำรวจก็ตาม

ผู้สื่อรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งถูกสั่งเด้งไปประจำตำรวจภูธรภาค 6 ยังเดินทางไปรายงานตัวลงเวลาปฏิบัติราชการที่ภาค 6 ส่วนวันอังคารและวันนี้ ยังไม่ปรากฏตัว จึงนำมาสู่การออกหมายจับกุม

ขอบคุณที่มา      ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ