Social :สลด! หนูน้อย 6 ขวบหายตัว หากันวุ่นข้ามคืน ก่อนพี่ชายยอมบอก จมแม่น้ำสงคราม

26 ส.ค. 64 09:08
สลด! หนูน้อย 6 ขวบหายตัว หากันวุ่นข้ามคืน ก่อนพี่ชายยอมบอก จมแม่น้ำสงคราม

สลด! หนูน้อย 6 ขวบหายตัว หากันวุ่นข้ามคืน ก่อนพี่ชายยอมบอก จมแม่น้ำสงคราม

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ส.ค. 2564 ที่ท่าน้ำในแม่น้ำสงคราม บ้านอุดมพร หมู่ที่ 9 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลธรรมสถาน ทั้ง 8 จุด และชุดเฉพาะกิจค้นหาใต้น้ำโขงพิทักษ์ทีม ทีมสุนักกู้ภัย กู้ภัยวานร อ.วานร กู้ภัยมังกรหนองหิ้ง กู้ภัยเทพารักษ์ อ.เซกา กู้ภัยบึงโขงหลงฐานภูลังกา เทศบาลตำบลท่าสะอาด ชาวบ้าน สภ.เซกา และฝ่ายปกครอง ร่วมกันออกค้นหาร่าง ด.ญ.เพียงขวัญ นามจำรัส วัย 6 ขวบ หรือน้องเอิงเอย หลังทราบแน่ชัดจากญาติว่าจมน้ำในแม่น้ำสงครามอย่างแน่นอน จึงเริ่มค้นหาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ส.ค. จนถึงเวลา 03.30 น. วันที่ 25 ส.ค. จึงได้ยุติการค้นหาไว้ก่อน
กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 25 ส.ค. จึงเริ่มค้นหาต่อเป็นวันที่ 2 ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวนมากต่างช่วยกันออกค้นหาทั้งเดินริมฝั่ง ขับเรือล่องตามแม่น้ำและใช้เรือเจ็ตสกีวนไปมาหลายรอบ เพื่อให้เกิดคลื่นน้ำหวังว่าศพอาจจะลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ เนื่องจากเพิ่งหายตัวไปครบ 24 ชั่วโมง ก่อนพบร่างของน้องเอิงเอยลอยติดอยู่กับแพโป๊ะ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของญาติพี่น้อง เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาบนฝั่งรอให้พนักงานสอบสวน สภ.เซกา และแพทย์ รพ.เซกา ชันสูตรพลิกศพ โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

Lif

นายคำเพียง พอพ่อโคตร อายุ 65 ปี ปู่ของน้องเอิงเอย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ขณะที่ ด.ช.แทนคุณ วัย 7 ขวบ ซึงเป็นพี่ชายต่างมารดากับน้องเอิงเอย พร้อมกับ ด.ช.ปิยะพงษ์ อายุ 12 ปี เพื่อนบ้านรุ่นพี่ ชวนกันไปเล่นน้ำในแม่น้ำสงครามหลังบ้าน โดยมีน้องเอิงเอยเดินตามหลังไปด้วย ขณะที่พี่ๆ ลงเล่นน้ำซึ่งไม่ลึกนัก น้องเอิงเอยก็อยากลงเล่นด้วย พี่ๆ จึงร้องห้ามไม่ให้ลง แต่ก็ไม่ทัน และจมน้ำต่อหน้าต่อตา

นายคำเพียง กล่าวต่อว่า จากนั้นเด็กๆ ก็ขึ้นจากน้ำกลับบ้านไปในสภาพตัวเปียกปอน แต่ไม่ยอมบอกเรื่องที่เกิดขึ้นให้นายสุรชาติ พ่อโคตร อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นพ่อ รู้ว่าน้องสาวหายไปไหน เค้นถามก็ไม่ตอบ จึงเกิดการค้นหากันขึ้นทั้งในป่ารกและสระน้ำใกล้บ้านก็ไม่พบ

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.เซกา ได้เข้าเกลี้ยกล่อมปลอบโยนเด็กชายทั้ง 2 คน จึงยอมบอกว่า น้องเอิงเอยจมน้ำในแม่น้ำสงครามใกล้บ้าน จึระดมหน่วยกู้ภัยเริ่มออกค้นหาอย่างจริงจัง กระทั่งพบร่างลอยขึ้นมา

ขอบคุณที่มา  ข่าวสด


โพสต์โดย : ปลายน้ำ