Social :หนุ่มป่วยทางจิต เจอจนท.คุมโรคมาหา คิดว่าเป็นตำรวจ วิ่งหนีซ่อนตัวในป่าจนตาย

26 ส.ค. 64 09:08
หนุ่มป่วยทางจิต เจอจนท.คุมโรคมาหา คิดว่าเป็นตำรวจ วิ่งหนีซ่อนตัวในป่าจนตาย

หนุ่มป่วยทางจิต เจอจนท.คุมโรคมาหา คิดว่าเป็นตำรวจ วิ่งหนีซ่อนตัวในป่าจนตาย

ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.อ.ประสาน รัตนวรรณ พงส.สภ.ทับปุด จ.พังงา รับแจ้งว่าพบศพสภาพเน่าส่งกลิ่นเหม็น ที่บริเวณริมชายป่าข้างสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 5 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ แสวงสุข ผกก. พ.ต.ท.ไชยา ศรีมาลา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทับปุด ชุดสืบสวน สายตรวจ สภ.ทับปุด แพทย์ พยาบาล รพ.ทับปุด และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยทับปุด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุอยู่หลังมัสยิดบ้านท่าใหญ่ ห่างประมาณ 300 เมตร เป็น ริมชายป่า ข้างสวนปาล์มน้ำมัน พบศพทราบชื่อคือ นายบุหลาด  อายุ 62 ปี อดีตลูกจ้างบ่อเลี้ยงกุ้ง สภาพศพเน่าส่งกลิ่น นอนหงาย พบสร้อยลูกปัด 2 เส้น เป็นสร้อยคอ และ สร้อยข้อมือลายขาวสลับดำ เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพไม่พบมีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ไม่สามารถชันสูตรได้ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด เนื่องจากระยะเวลาการตายไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานมติชนออนไลน์มติชนออนไลน์
มติชนออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564
 มติชนออนไลน์มติชนออนไลน์
ข่าวในพระราชสำนัก
เกาะติด COVID-19
การเมือง
เศรษฐกิจ
หุ้น-การเงิน
บริหารการเงิน
ในประเทศ
ภูมิภาค
ต่างประเทศ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
กีฬา
บันเทิง
INTERNATIONAL
นิวส์รูมวิเคราะห์
คลิป
ประชาชื่น
โพล – สำรวจความเห็น
แวดวงหนังสือ
อื่นๆ
หน้าแรก  ภูมิภาค  หนุ่มป่วยทางจ...

ภูมิภาค
หนุ่มป่วยทางจิต เจอจนท.คุมโรคมาหา คิดว่าเป็นตำรวจ วิ่งหนีซ่อนตัวในป่าจนตาย
วันที่ 25 สิงหาคม 2564 - 22:46 น.
FacebookTwitterLINECopy Link

MulticollaC


พบศพสภาพเน่าเปื่อย ญาติยืนยันสร้อยคอและข้อมือลูกปัด เหตุวิ่งหนีซ่อนตัว จนช็อกดับจากเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคโควิดแต่งคล้ายตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.อ.ประสาน รัตนวรรณ พงส.สภ.ทับปุด จ.พังงา รับแจ้งว่าพบศพสภาพเน่าส่งกลิ่นเหม็น ที่บริเวณริมชายป่าข้างสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 5 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ แสวงสุข ผกก. พ.ต.ท.ไชยา ศรีมาลา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทับปุด ชุดสืบสวน สายตรวจ สภ.ทับปุด แพทย์ พยาบาล รพ.ทับปุด และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยทับปุด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุอยู่หลังมัสยิดบ้านท่าใหญ่ ห่างประมาณ 300 เมตร เป็น ริมชายป่า ข้างสวนปาล์มน้ำมัน พบศพทราบชื่อคือ นายบุหลาด  อายุ 62 ปี อดีตลูกจ้างบ่อเลี้ยงกุ้ง สภาพศพเน่าส่งกลิ่น นอนหงาย พบสร้อยลูกปัด 2 เส้น เป็นสร้อยคอ และ สร้อยข้อมือลายขาวสลับดำ เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพไม่พบมีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ไม่สามารถชันสูตรได้ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด เนื่องจากระยะเวลาการตายไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามทราบน้องชายผู้ตาย ชาว หมู่ 4 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา ให้การว่า ศพที่พบดังกล่าวเป็นพี่ชายตนเอง ดูจากสร้อยลูกปัดทั้ง 2 เส้น และ กางเกงในที่สวมใส่ที่ศพใช่ของพี่ชายตนเอง โดยในช่วงวันที่ 9 ส.ค.64 ขณะที่ตนเองอยู่บ้าน มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ อสม. เข้ามาพร้อมแต่งกายใส่เสื้อกั๊กดำคล้ายตำรวจ ทำให้นายบุหลาด พี่ชายตนเองตกใจเนื่องจากหวาดกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งมีประวัติทางจิตประสาท ได้วิ่งหนีเข้าซ่อนตัวภายในสวนปาล์มน้ำมันและหายตัวไป กระทั่งตนเองพ้นระยะเวลาการกักตัวในวันที่ 20 ส.ค.64 ที่ผ่านมาได้เข้ามาบ้านไม่พบพี่ชาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามและช่วยค้นหาแต่ไม่พบ ซึ่งก่อนหน้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายบุหลาดวิ่งหลบหนีเข้าป่าและสวนปาล์มน้ำมัน หลายครั้ง โดยจะหลบซ่อนตัวอยู่ประมาณ 2-3 วัน จึงกลับบ้าน และการซ่อนตัวจะไม่ห่างจากบ้านญาติๆมากนัก แต่ครั้งนี้พบว่าหนีซ่อนตัวนานหลายวัน จนพบเป็นศพห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร

ทาง พ.ต.อ.สมบัติ แสวงสุข ผกก.สภ.ทับปุด จ.พังงา กล่าวว่า จากการชันสูตรศพไม่พบมีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย แต่ต้องขอข้อมูลจากทางแพทย์ชันสูตรศพอีกครั้ง เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีประวัติสภาวะสุขภาพจิต สอบถามทางญาติสันนิษฐานได้ว่า ผู้ตายตกใจเจ้าหน้าที่ที่เข้าทำการเชิญกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่เพื่อเข้ากักตัวใน LQ หรือ Local Quarantine ของตำบลบ่อแสน เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้วิ่งหลบหนีเข้าในสวนปาล์มน้ำมันและซุกซ่อนจนขาดอาหารและเป็นลม ช็อกเสียชีวิต อย่างก็ตามทางเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวน สืบสวน เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป


ขอบคุณที่มา  ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ