Social :รวบแม่-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้เป็นแฟนใหม่ ร่วมกันฆ่าลูกชายอดีตตร. คาดปมติดยาเสพติด

11 ก.ย. 64 15:09
รวบแม่-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้เป็นแฟนใหม่ ร่วมกันฆ่าลูกชายอดีตตร. คาดปมติดยาเสพติด

รวบแม่-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้เป็นแฟนใหม่ ร่วมกันฆ่าลูกชายอดีตตร. คาดปมติดยาเสพติด

เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 ร่วม กับ พ.ต.อ. เชาวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว. พัทลุง นำตัวนางสมจิตร คงใหม่ อายุ 54 ปี ชาวตำบลดอนทราย อ.ควนขนุน จังหวัดพัทลุง สอบปากคำ ที่ ภจว พัทลุง หลังเจ้าหน้าที่นำหมายศาลพัทลุง เข้าควบคุมตัวได้ที่บ้านพัก ฐานความผิดร่วมกันฆ่าส.ต.ต.ธนภัทธ คงใหม่ อายุ 32 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดนให้ออกหลังมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ผู้เป็นบุตรชาย เหตุเมื่อคืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 บนถนนลูกรัง เลยเทศบาลตำบลตำนานไปประมาณ 500 เมตร

โดยมีชาวบ้านมาพบศพ ย่ำรุ่งของวันที่ 14 พฤษภาคม เบื้องต้น ผู้เป็นแม่ให้การปฏิเสธไม่ได้ฆ่า แต่ยอมรับว่าลูกชายติดยาเสพติด งอมแงม ชอบอาละวาดทำร้ายร่างกายบุคคลในครอบครัว และชอบเอาสิ่งภายในบ้านไปขายไปจำนำ

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ในคดีนี้ จากการสืบสวนสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถรวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ รวม 3 คน ประกอบด้วย ผู้เป็นแม่ของผู้ตาย และนายจิตติชัย จงศิริ อายุ 56 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านพร้าว อ ป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง แฟนของนางสมจิตร แม่ผู้ตาย และนายเฉลิมเกียรติ จงศิริ อายุ 33 ปี หลานชายของนายจิตติชัย

Lif
นายจิตติชัย ได้แอบเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนหน้านี้ ในขณะที่นายเฉลิมเกียรติ ผู้ต้องหาอีกคน ยังคงหลบหนี


พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 กล่าวว่า ในชั้นการสอบสวน นายจิตติชัย อดีตผู้ใหญ่บ้าน ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนางสมจิตร ยอมรับว่าคบหาเป็นแฟนกับนายจิตติชัย และเคยบ่นถึงพฤติกรรมการติดยาเสพติด และการอาละวาดของบุตรชายที่เสียชีวิตให้ฟัง

รอง ผบก.สส.ภ.9 กล่าวต่อว่า ในการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีหลักฐานเชื่อมโยง จากกล้องวงจรปิด ที่ปรากฏภาพรถ ของผู้ก่อเหตุ ที่ไปซื้อขุยมะพร้าวที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง สอดคล้องกับพยานบุคคลที่ชี้ชัดว่า มีรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ไปรับออกมาจากบ้าน ก่อนกลายเป็นศพ ที่สำคัญ เจ้าหน้าที่พบขุยมะพร้าวที่บริเวณใบหน้าศพด้วยจึงเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุจะใช้กระสอบใส่ขุยมะพร้าวคลุมศีรษะส.ต.ต.ธนภัทร ก่อนใช้อาวุธปืนยิง

ปมเหตุที่ทำให้ผุ้ต้องหาก่อเหตุ ตำรวจให้น้ำหนักในเรื่องพฤติกรรมการติดยาเสพติด ของ ส.ต.ต.ธนภัทร จนทำให้ครอบครัวรับไม่ได้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนางสมจิตร ผู้เป็นแม่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในส่วนของ นายจิตติชัย ได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวไปก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่บอกด้วยว่า ผู้ต้องหาที่เหลือมีข่าวว่าจะขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังไม่กำหนดวันแน่นอน

ขอบคุณที่มา     ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ