Social :อส. อ้างลักปืนหลวงแค่ 20 กระบอก ตร.รวบคนรับซื้อเพิ่ม ฝากขังทันที

13 ก.ย. 64 15:09
อส. อ้างลักปืนหลวงแค่ 20 กระบอก ตร.รวบคนรับซื้อเพิ่ม ฝากขังทันที

อส. อ้างลักปืนหลวงแค่ 20 กระบอก ตร.รวบคนรับซื้อเพิ่ม ฝากขังทันที

จากกรณี อส.ประจำที่ว่าการอำเภอแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ขโมยปืนของทางราชการออกไปขายถึง 21 ครั้ง รวม 65 กระบอก จากนั้นผู้สื่อข่างจึงเดินทางไปยัง สภ.เมืองสระแก้ว เพิ่ติดตามความคือหน้า เบื้องต้นทราบว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย เหตุเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 64 ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2564 ร.ต.ท.หญิง เกศรินทร์ วีระพันธ์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสระแก้ว ได้เบิกตัวนายวีระพันธ์ นากพิทักษ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่อส. ประจำที่ว่าการอ.เมืองสระแก้ว มาทำการสอบสวนอีกครั้ง โดยให้การอ้างว่าขโมยไปเพียง 20 กระบอก จากตู้คลังอาวุธปืนภายในห้องวิทยุ ชั้น 2 อาคารที่ทำการอ.เมืองสระแก้ว

และได้ขโมยปืนจากตู้คลังเก็บอาวุธปืน 3 ตู้ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ก่อนจะขโมยปืนลูกซองยาวออกไปจากตู้เก็บอาวุธ และได้ติดต่อนายเล็กที่ทำงานเป็นอส. อยู่ภายในศาลากลางจังหวัด ก่อนที่นายเล็ก จะติดต่อนายเต๋า ที่อยู่ในอ.วัฒนานคร โดยบางปืนกระบอกก็ใช้การไม่ได้ และขายกันลักษณะเหมารวมหลายกระบอกในราคาบอกละตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 3,000 บาท

อ่านข่าว งามไส้! อส.ทำซะเอง ดอดขโมยปืนหลวง จากคลังอาวุธไปขาย 65 กระบอก

ส่วนปืนพกสั้นออโตเมติกขนาด 9 มิลลิเมตร ขายกระบอกละ 10,000 บาท ซึ่งได้ก่อเหตุขโมยปืนตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม จนถึงปัจจุบันในครั้งหลังสุด เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 21 ครั้ง ได้ปืนไปทั้งหมด 65 กระบอก และยังพบข้อมูลว่า ในช่วงเดือนสิงหาคม มีการซื้อขายปืนลูกซองครั้งเดียวถึง
Lif
12 กระบอกด้วยกัน

และตลอดในวันนี้ ตำรวจจะเบิกตัวนายวีระพันธ์ นากพิทักษ์ หรือนายตั้ม อส.อำเภอเมืองสระแก้ว นายเล็ก คำนึง หรือนายเล็ก อส.ในศาลากลางจังหวัด นายเอกชัย สุขเกตุ หรือนายเต๋า และนายนิพล ศรีแจ่ม คนรับซื้ออาวุธปืน ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วในช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นในสถานที่ราชการและรับของโจร / มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ด้านพล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ตร.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วยพ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.สระแก้วได้เดินทางมาที่สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมได้เข้าประจำชุมที่ห้องประชุมสภ.เมืองสระแก้ว โดยมีนางอำภา บรรณสาร ปลัดอาวุโสเมืองสระแก้ว พร้อมจนท.อำเภอเมืองสระแก้ว โดยได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมได้ปิดห้องประชุมไม่ให้สื่อเข้ารับฟังแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า จากกรณีที่ได้มีบุคคลได้ขโมยอาวุธปืนลูกซองยาวในที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ซึ่งได้ตรวจพบ โดยทางท่านนายอำเภอได้มอบหมายให้ทางตัวแทนมาดำเนินการแจ้งความว่าได้ตรวจพบอาวุธปืนได้หายไปรวมทั้งสิ้น 65 กระบอก เป็นปืนลูกซองยาวและอาวุธปืนพกสั้น เมื่อเราได้รับแจ้งความแล้วจึงได้สั่งการให้จนท.ตร.ฝ่ายสืบสวนออกดำเนินการเร่งตรวจสอบและทราบตัวจึงได้ดำเนินการจับกุมและขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการทั้งผู้รับซื้อและขายต่อ

และสามารถติดตามอาวุธปืนกลับมาได้รวม 8 กระบอกพร้อมผู้ต้องหา 4 รายโดยในบ่ายวันนี้เราก็จะดำเนินการนำตัวทั้งหมด ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้วก่อน ส่วนการสืบสวนสอบสวนต่อไปนั้น เราได้รายละเอียดจากผู้ต้องหาเพิ่มเติมแล้ว และข้อมูลในการติดต่อสื่อสารของผู้ต้องหา โดยมีรายชื่อของผู้รับซื้อและจะได้ขยายผลต่อไป

ขอบคุณที่มา   ข่าวมติชนโพสต์โดย : ปลายน้ำ