Social :สามีแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจุดไฟเผาดับคู่ ซ้ำไฟลามไปบ้านข้างเคียง ลูกวัย 13 โดนไฟคลอกบาดเจ็บ

13 ก.ย. 64 18:09
สามีแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจุดไฟเผาดับคู่ ซ้ำไฟลามไปบ้านข้างเคียง ลูกวัย 13 โดนไฟคลอกบาดเจ็บ

สามีแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจุดไฟเผาดับคู่ ซ้ำไฟลามไปบ้านข้างเคียง ลูกวัย 13 โดนไฟคลอกบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธรได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับเก็บหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนคดีตามขั้นตอน หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 ก.ย.64 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านจนได้รับความเสียหายทั้ง จำนวน 2 หลัง และได้รับความเสียหายไปบางส่วนอีก 1 หลัง

เมื่อตรวจสอบที่บ้านต้นเพลิง ซึ่งเป็นร้านขายของชำ พบศพในกองเพลิง จำนวน 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นลูกสาววัย 13 ปี ถูกไฟไหม้ตามลำตัว ถูกส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

สำหรับบ้านต้นเพลิงอยู่ในตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร ก่อนเปลวเพลิงจะลุกลามไปบ้านของเพื่อนบ้านข้างเคียงจนได้รับความเสียหายไปอีก 2 หลัง ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายโชคชัย ทานนิกุล อายุ 48 ปี สามี ใช้มีแทงภรรยาหลายครั้งจนเสียชีวิตก่อนจุดไฟเผา ภรรยาชื่อนางสาววิลาวัลย์ อ่อนแก้ว อายุ 38 ปี ถูกแทงตามลำตัวหลายแผลและถูกไฟไหม้จนเกรียม สาเหตุเพราะความหึงหวง ฝ่ายสามีระแวงว่าภรรยาไปมีชายคนใหม่

สอบถามนางศรนรินทร์ บุญบรรลุ อายุ 48 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกสาวคนโตของผู้ตายวัย 13 ปี ร้องกรี๊ดขึ้น และวิ่งออกมาหน้าบ้านพักที่เกิดเหตุ ตะโกนว่าพ่ออย่าทำๆ จากนั้นลูกสาวได้วิ่งกลับเข้าไปในบ้านอีกรอบ สักพักวิ่งกลับออกมา พร้อมกับมีเปลวไฟลุกท่วมตัวก่อนล้มกลิ้งไปกับพื้นเพื่อดับไฟ จากนั้นไม่นานจึงมีเปลวไฟลุกขึ้นท่วมบ้านทันที ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วจนไหม้บ้านทั้งหลังและลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง


นางศรนรินทร์กล่าวว่า จึงไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และแจ้งให้รถดับเพลิงเข้าไปช่วยดับไฟ
Lif
แต่พอเข้าไปตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุก็พบว่าพ่อแม่ของของเด็กถูกไฟไหม้เสียชีวิตในกองเพลิงทั้ง 2 คน โดยก่อนหน้านี้สองสามีภรรยาคู่นี้ได้แยกกันอยู่มานานหลายปีแล้ว ภรรยาพยายามขอเลิก แต่ฝ่ายสามีไม่ยอมเลิก ยังคงตามของ้อคืนดีอยู่ โดยภรรยาไปอยู่บ้านของพ่อแม่ ซึ่งเปิดร้านขายของชำ ส่วนสามีพักอาศัยอยู่คนเดียวที่บ้านอีกหลัง ห่างกันประมาณ 100 เมตร

ด้านนางทองร่วม มูลเสน อายุ 58 ปี ป้าของผู้ตาย บอกว่า จากการสอบถามลูกสาวคนโตที่ถูกไฟไหม้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นพ่อขับรถมาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะเดินถือมีดเข้าไปหาแม่ที่กำลังจัดของอยู่ในบ้านแล้วก็จ้วงแทงภรรยาไปจำนวนกว่า 10 ครั้ง จนล้มลงเสียชีวิตภายในบ้าน จากนั้นจึงเทน้ำมันราดไปที่ร่างภรรยาและเทราดตัวเองแล้วจึงจุดไฟเผาร่างภรรยาและตัวเองจนไปลุกท่วมบ้าน และในระหว่างนั้นลูกสาวพยายามเข้าไปช่วยแม่จึงถูกไฟไหม้ไปด้วย แต่ก็วิ่งออกจากบ้านได้ทันเวลา

นางทองร่วมกล่าวอีกว่า ส่วนลูกสาวคนเล็กได้มีเพื่อนบ้านนำตัวออกจากที่เกิดเหตุก่อนไฟไหม้ได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นเปลวไฟจึงลุกท่วมบ้านทั้งหลัง และลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง โดยสามีภรรยาคู่นี้อยู่กินกันมานานหลายปีแล้วจนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ต่อมาได้มีปากเสียงกันเพราะเรื่องหึงหวง ฝ่ายภรรยาจึงขอเลิกหลายครั้ง แต่สามีไม่ยอม ยังคงตามง้อขอคืนดีและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จากนั้นภรรยาจึงขอแยกกันอยู่โดยภรรยาไปพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่และเปิดร้านขายของชำ ส่วนสามีพักอาศัยอยู่อีกหลังคนเดียวได้ประมาณ 2 ปี แล้ว จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้

ขณะที่นายปฏิวัติ ทองเพชรจันทร์ นายอำเภอไทยเจริญ ได้เดินทางเข้าให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ศพของอดีตสามีและภรรยายังอยู่ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อรอการชันสูตรพลิกศพ ส่วนลูกสาววัย 13 ปี ยังรักษาอาการไฟคลอกที่ รพ.ยโสธร


ขอบคุณที่มา   ข่าวมติชน


โพสต์โดย : ปลายน้ำ