Social :โจรอายุแค่ 17 สารภาพชิงทองห้างขอนแก่น แฉเบาะแสทำทองตก-หนีซุก 2 จังหวัด

25 พ.ย. 64 16:11
โจรอายุแค่ 17 สารภาพชิงทองห้างขอนแก่น แฉเบาะแสทำทองตก-หนีซุก 2 จังหวัด

โจรอายุแค่ 17 สารภาพชิงทองห้างขอนแก่น แฉเบาะแสทำทองตก-หนีซุก 2 จังหวัด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พ.ย.64 ที่บช.ภ.4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ. 4 ควบคุมตัว นายเอ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา มาทำการสอบสวน หลังถูกตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.2 ร่วมกับ บก.สส.ภ.4 จับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา


พล.ต.ท.ยรรยง กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่าน ถ.ศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดรถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และได้หายตัวไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป

“เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว
คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงเข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบมีชายต้องสงสัยคือ นายเอ อายุ 17 ปีมาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าว ในวันที่ 16 พ.ย.64 และเช็กเอาท์ออกในวันที่ 21 พ.ย. เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบว่าได้หลบหนีจากขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี และประกอบอาชีพรับจ้างที่บริษัทเอกชน แห่งหนึ่งที่ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวจนพบนายเอ โดยให้การรับสารภาพว่าคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ขอนแก่นจริง”

ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า ขณะจับกุมเจ้าหน้าที่ตรวจยึดสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุ เนื่องจากติดการพนันและต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปเล่นการพนันออนไลน์และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่ม   ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ