Social :เจดีย์บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” ที่วัดธรรมธีราราม ถูกคนร้ายทุบทำลายใบหน้า คาดจะรู้ตัวคนทำในเร็วๆ นี้

09 ก.ย. 59 11:41
เจดีย์บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” ที่วัดธรรมธีราราม ถูกคนร้ายทุบทำลายใบหน้า คาดจะรู้ตัวคนทำในเร็วๆ นี้

เจดีย์บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” ที่วัดธรรมธีราราม ถูกคนร้ายทุบทำลายใบหน้า คาดจะรู้ตัวคนทำในเร็วๆ นี้

เจดีย์บรรจุอัฐิ ปอ ทฤษฎี ที่วัดธรรมธีราราม ถูกคนร้ายทุบทำลายใบหน้า คาดจะรู้ตัวคนทำในเร็วๆ นี้

 

 

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2559 มีคนร้ายบุกเข้าไปที่วัดธรรมธีราราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สถานที่ตั้งเจดีย์บรรจุอัฐิ ทฤษฎี สหวงษ์ อดีตพระเอกชื่อดัง และใช้ของแข็งทุบทำลายเจดีย์ดังกล่าว จนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่บริเวณรูปถ่ายของ ปอ ทฤษฎี ถูกทุบจนไม่เห็นภาพเดิม ทางวัดได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Phumiphat Pimaksorn ซึ่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดธรรมธีราราม โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุว่า วันนี้ 8 ก.ย. 59 มีผู้ร้ายใช้วัตถุที่เห็นในภาพ มีเศษเหล็ก ทุบทำลายเจดีย์บรรจุอัฐิ คุณ ทฤษฎี สหวงษ์ โดยไม่ทราบสาเหตุในการกระทำดังกล่าว ทางวัดจึงประสานแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภเมืองบุรีรัมย์แล้ว นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลระบุว่า แม้แต่ข้าวของในวัดก็ถูกทำลาย คาดจะเป็นคนร้ายที่อยู่ใกล้ๆ บริเวณวัด

 

 

ด้าน โบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของพระเอก ปอ ทฤษฎี เผยว่า ตนทราบเรื่องตั้งแต่ช่วงประมาณ 6-7 โมงเช้าของวันนี้แล้ว (8 ก.ย.) ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามสืบข้อมูลอยู่ว่า คนที่ทำลายทำไปด้วยวัตถุประสงค์อะไร เนื่องจากคนร้ายไม่ได้ทำลายเจดีย์บรรจุอัฐิของพี่ปอคนเดียว แต่ได้ทำลายของบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมถึงในสถานที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

 

สำหรับกระแสข่าวต่างๆ ที่บอกว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่สติไม่ดีหรือว่าจะเป็นพวกกลุ่มคนเล่นของนั้น เนื่องจากมีการงัดแผ่นสีดำที่เป็นรูปพี่ปอออกมา ตนไม่สามารถตอบได้ ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนข้อเท็จจริงและเป็นคนให้คำตอบน่าจะดีและถูกต้องที่สุด เท่าที่ทราบเหมือนว่าน่าจะพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว

 

MulticollaC

ตนไม่รู้สึกโกรธ เพราะคิดว่าคนที่ทำอะไรแบบนี้ไม่น่าจะมีสติ เพราะคนดีๆ คงไม่ทำกัน แต่รู้สึกสงสารพี่ปอมากกว่าที่มีคนมาทำอะไรแบบนี้ หลังจากนี้ทางครอบครัวก็คงจะต้องไปซ่อมแซมเจดีย์อัฐิให้พี่ปอใหม่ รวมถึงขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมาให้ตนและครอบครัวค่ะ


นอกจากนี้ ในอินสตาแกรม vanda29 ของโบว์ ได้โพสต์ข้อความว่า ไม่เป็นไรนะปอ ทุกคนในครอบครัวของปอจะซ่อมบ้านให้ปอกลับมาสวยและดีเหมือนเดิมนะ อโหสิกรรมให้กับคนที่เค้าทำ เพราะคนที่เค้ามีสติปัญญาที่ดี คิดดี ทำดี เค้าคงไม่ทำแบบนี้

 

 ด้าน
พ่อสงวน สหวงษ์ พ่อหนุ่มปอเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า 
รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสงสารลูกชายเพราะเขาได้จากไปสบายแล้ว   และไม่เคยทำร้ายใคร   แต่กลับมีผู้ไม่หวังดีมาทุบทำลายซึ่งไม่ว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนาอะไรก็ไม่ควรกระทำเพราะเป็นการทำร้ายจิตใจทั้งปอ  และครอบครัว ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จโดยเร็ว 


ส่วนวิธีการจะป้องกันดูแลไม่ให้คนมาทุบทำลายอีกนั้นก็คงจะยาก เพราะเป็นสถานที่ที่คนสามารถเข้า-ออกได้ ทำได้เพียงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วเท่านั้น ฝากขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่รักและห่วงใยพี่ปอ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่หากแฟนคลับหรือผู้ที่รักปอ อยากจะมาวางดอกไม้หรือมาพูดคุยกับปอ ก็ยังมาได้เหมือนเดิม แต่ช่วงนี้ก็อาจจะไม่เห็นรูปพี่ปออยู่หน้าเจดีย์ แต่ก็อยากให้คิดว่าพี่ปอยังอยู่ข้างใน
topicza.com

โพสต์โดย : ครองแครง

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด